Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2019

Thực khách xiêu lòng với 6 quán ăn đậm vị Bắc ở TP.HCM


Bún chả, bún ốc, bún đậu mắm tôm... là những món ăn dân dã ở miền Bắc rất được lòng thực khách ở TP.HCM. Dưới đây là 6 món ăn ngon, hấp dẫn đậm đà hương vị miền Bắc.
Thuc khach xieu long voi 6 quan an dam vi Bac o TP.HCM hinh anh 3
Bún ốc: Người dân Sài thành ưa chuộng bún ốc vào buổi sáng, tối. Một tô bún ốc đa dạng các nguyên liệu như ốc, cà chua, riêu cua... ăn kèm với các loại rau đặc trưng của miền Bắc như bắp chuối, kinh giới, húng và rau muống. Với bún ốc, quan trọng nhất là nước dùng, phần này được nấu hoàn toàn bằng thịt cua kết hợp nhiều hương vị dân dã như giấm, hành phi... tạo độ đậm đà và thơm ngon cho món ăn. Địa chỉ: Kỳ Đồng, quận 3. Ảnh: @ngoc_cardio. 
 

Thuc khach xieu long voi 6 quan an dam vi Bac o TP.HCM hinh anh 6
Lẩu riêu cua bắp bò: Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn là món ăn quen thuộc của miền Bắc trong mùa đông. Du nhập vào TP.HCM, lẩu riêu cua được rất nhiều người trẻ yêu thích. Nồi nước lẩu và mẹt nguyên liệu hấp dẫn cộng hưởng với nước dùng từ cua đậm đà hương vị, món ăn mang một nét đặc trưng rất riêng. Địa chỉ: Cù Lao, quận Phú Nhuận. Ảnh: @thaonguyen0126.
 

Thuc khach xieu long voi 6 quan an dam vi Bac o TP.HCM hinh anh 7
Bún cá rô đồng: Được chế biến từ những nguyên liệu bình dị như cá rô đồng, dọc mùng, thì là, cà chua... bún cá là món thanh nhẹ những ngày Sài thành nóng bức. Bạn có thể thưởng thức bún cá rô đồng ở nhiều quán ăn tại TP.HCM. Địa chỉ: Nguyễn Đình Chiểu, quận 1. Ảnh: @phuongna.vo. 
 

Thuc khach xieu long voi 6 quan an dam vi Bac o TP.HCM hinh anh 8
Bánh đa cua: Là món ăn dân dã, xuất xứ từ Hải Phòng, bánh đa cua làm từ những nguyên liệu dân dã miền quê như cua đồng, rau muống, rau rút, chả lá lốt… Vị ngon của món ăn quyết định bởi nước dùng. Vị nước dùng phải ngọt thanh, không ngấy nhưng  phải đảm bảo vị cua đậm đà. Địa chỉ: Hai Bà Trưng, quận 1. Ảnh: @utcunggg.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét