Thứ Ba, 9 tháng 8, 2011

Chè đậu đỏ, ma lực quyến rũ vị giác đến lạ!


(7NVS) - Chè đậu đỏ nước dừa, món ăn khoái khẩu của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, dân văn phòng. Không chỉ là món ăn chơi, chè đậu đỏ còn giúp thanh nhiệt, giải khát trong tiết trời nóng bức của mùa hè.
Các quán chè lề đường này đã nổi tiếng ở Sài Gòn không dưới 20 năm. Không tên tuổi, không quảng cáo nhưng không ngày nào quán không đông khách.
Đơn giản chỉ với đậu đỏ, nước dừa, nước đường và đá bào nhưng lại có ma lực quyến rũ vị giác đến lạ!
t4-19-che-dau-do-1
Vào bếp cùng 7 Ngày vui sống để có được một nồi chè đậu đỏ thơm ngon và hợp vệ sinh nhé:
-Vo đậu thật sạch với muối để tránh đậu bị oi thiu trong thời tiết nóng bức của mùa hè
-Ngâm đậu với nước ấm 1 - 2 giờ trước khi nấu sẽ giúp đậu nhanh mềm.
-Nấu 1 phần đậu nấu với 2 phần nước, thêm vào một chút muối để làm tăng vị ngọt bùi tự nhiên của đậu.
-Tránh châm thêm nước nguội trong lúc nấu sẽ làm hạt đậu bị sượng.
-Khi nấu đậu tránh khuấy, đảo quá nhiều sẽ làm nát hạt đậu.
-Cho dừa nạo vào túi vải mỏng, nhồi thật kỹ với nước ấm, rồi vắt lấy nước cốt.
-Trường hợp làm ở nhà không có nhiều thời gian, bạn có thể dùng nước dừa lon đóng hộp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét