Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2011

Mát trời, ăn tối với cà tím nấu đậu thịt

Mát trời, ăn tối với cà tím nấu đậu thịt
Chỉ với 1 món duy nhất, bữa ăn mùa hè sẽ thật nhanh gọn mà vẫn đảm bảo ngon miệng và đủ chất. Ai bảo muốn ăn ngon là phải bày vẽ và mất nhiều thời gian nào?
Nguyên liệu:
- 3 quả cà tím
- 150g thịt ba chỉ
- 500g đậu phụ
- Hành lá, Tía tô rửa sạch, xắt khúc ngắn
- 1 chút mẻ (hoặc dấm)
- Các loại gia vị như nước mắm, muối, hạt tiêu, bột nêm
Mát trời, ăn tối với cà tím nấu đậu thịt, Ẩm thực, am thuc, ca tim, mon nau, mon ngon, ca bung, mon ngon de lam
Cách làm:
Mát trời, ăn tối với cà tím nấu đậu thịt, Ẩm thực, am thuc, ca tim, mon nau, mon ngon, ca bung, mon ngon de lam
Cà tím rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó đem ngâm vào nước muối khoảng 10 - 15 phút cho ra bớt nhựa thì khi nấu cà sẽ đỡ bị thâm.
Mát trời, ăn tối với cà tím nấu đậu thịt, Ẩm thực, am thuc, ca tim, mon nau, mon ngon, ca bung, mon ngon de lam
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với muối, hạt tiêu.
Mát trời, ăn tối với cà tím nấu đậu thịt, Ẩm thực, am thuc, ca tim, mon nau, mon ngon, ca bung, mon ngon de lam
Đậu phụ để ráo nước, cắt miếng vuông vừa ăn, rồi cho lên chảo rán vàng, để riêng ra đĩa. Tiếp đó cho thịt đã ướp lên xào.
Mát trời, ăn tối với cà tím nấu đậu thịt, Ẩm thực, am thuc, ca tim, mon nau, mon ngon, ca bung, mon ngon de lam
Cho cà tím lên chảo xào qua, rắc chút muối.
Mát trời, ăn tối với cà tím nấu đậu thịt, Ẩm thực, am thuc, ca tim, mon nau, mon ngon, ca bung, mon ngon de lam
Cho cà tím, đậu phụ rán và thịt vào nồi. Nêm chút nước mắm, muối, hạt nêm cho vừa ăn và để lửa nhỏ cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Trong khi nấu, bạn nên lắc nhẹ nồi thay vì dùng đũa đảo để tránh làm nát nguyên liệu. Khi gần được thì bạn thêm mẻ hoặc dấm để tạo vị chua.
Mát trời, ăn tối với cà tím nấu đậu thịt, Ẩm thực, am thuc, ca tim, mon nau, mon ngon, ca bung, mon ngon de lam
Cho nước xăm xắp vào nồi và đun sôi với lửa to. Cuối cùng rắc hành lá và tía tô rồi tắt bếp.
Mát trời, ăn tối với cà tím nấu đậu thịt, Ẩm thực, am thuc, ca tim, mon nau, mon ngon, ca bung, mon ngon de lam
Món này dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Khi nấu yêu cầu quan trọng nhất của món này là nguyên liệu không bị nát, món ăn có vị chua dịu với hương thơm dễ chịu của hành lá và tía tô.
Mát trời, ăn tối với cà tím nấu đậu thịt, Ẩm thực, am thuc, ca tim, mon nau, mon ngon, ca bung, mon ngon de lam
Vị chua thanh và hương thơm đặc trưng của mẻ là điểm hấp dẫn của món ăn này. Đặc biệt vào mùa hè, những món ăn với vị chua nhẹ sẽ có tác dụng kích thích vị giác, giúp gia đình ăn ngon miệng hơn!
TAGS: am thuc, ca tim, mon nau, mon ngon, ca bung, mon ngon de lam


Theo Mẹ Xoài (MaskOnline)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét