Thứ Bảy, 29 tháng 4, 2017

Du lịch hồ Pá Khoang đến đảo hoa anh đào

Nếu bạn muốn được ngắm hoa anh đào ngay trên đất Việt, được chiêm ngưỡng mùa hoa đẹp nao lòng giữa khung cảnh mộng mơ thì hãy du lịch hồ Pá Khoang nhé!
du lich ho pa khoang hinh anh
Vì sao phải du lịch hồ Pá Khoang? Giữa hồ Pá Khoang là cồn đất nổi lên, được bao quanh bởi hồ nước trong xanh. Hòn đảo này có tên đảo hoa Pá Khoang (thuộc địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Người dân quanh vùng vẫn quen gọi đây là đảo Đào hoa bởi trên đảo trồng bạt ngàn hoa anh đào (hoa Sakura) của Nhật Bản.
du lich ho pa khoang hinh anh 1
Du lịch hồ Pá Khoang, Mường Phăng, Điện Biên, bạn sẽ ngẩn ngơ khi thấy cả rừng anh đào nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc đang khoe sắc thắm, đẹp lung linh rạng ngời mỗi khi mùa hoa về.
Muốn du lịch hồ Pá Khoang ngắm đảo hoa anh đào, bạn đi thuyền đến đảo nằm giữa một vùng cảnh đẹp hùng vĩ giữa mây trời non nước. Sương sớm bảng lảng tạo một phong cảnh huyền ảo. Không khí nơi đây thật dễ chịu với những luồng gió nam mát dịu.
Giữa đại ngàn hoang sơ và hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc, đảo hoa anh đào mê hoặc bước chân du khách. Mỗi khi hoa anh đào bung nở khoe sắc, người người lại du lịch hồ Pá Khoang, chiêm ngưỡng hoa anh đào, thả hồn phiêu lãng cùng khung cảnh nên thơ và tận hưởng những giây phút gần gũi với thiên nhiên.
Hoa anh đào đã “bén duyên” trên đảo hoa ở hồ Pá Khoang cũng gần chục năm. Mỗi dịp xuân về, du lịch hồ Pá Khoang, bạn sẽ đong đầy những xúc cảm tinh khôi, tươi mới và thấy lòng mình trong trẻo, bình yên.
Khi đến đây, bạn nhớ thưởng thức những đặc sản mang đậm hương vị núi rừng và những món ăn chế biến từ cá tôm đánh bắt trong hồ như: món xôi đồ đựng trong coóng và những khoanh cơm lam ngào ngạt mùi lúa nương; các xiên cá nướng, thịt hun khói bên các ché rượu thơm nồng.
BÀI: AN AN
Tiếp Thị Gia Đình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét