Thứ Sáu, 28 tháng 4, 2017

Nhiều điểm "có một không hai", Bạc Liêu hứa hẹn là nơi đến dịp nghỉ lễ

(Dân trí) - Với nhiều điểm đến được xem là “có một không hai” ở khu vực ĐBSCL nói riêng, cả nước nói chung, tỉnh Bạc Liêu hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân của nhiều du khách phương xa đến đây tham quan du lịch vào những ngày nghỉ lễ.

Hiện nay, tỉnh Bạc Liêu là địa phương duy nhất ở ĐBSCL có 8 điểm đến được Hiệp hội Du lịch ĐBSCL công nhận là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL (nhiều nhất trong 13 tỉnh, thành khu). Trong đó, đáng kể có những điểm “có một không hai” trong cả nước như Nhà Công tử Bạc Liêu,…
Khu Nhà Công tử Bạc Liêu, điểm đến có một không hai trong cả nước luôn hút khách đến tham quan.
Khu Nhà Công tử Bạc Liêu, điểm đến "có một không hai" trong cả nước luôn "hút" khách đến tham quan.
Nếu so với khu vực ĐBSCL thì tỉnh Bạc Liêu có những điểm đến được xếp hạng nhất, như: Chùa Hưng Thiện (nơi có tượng Phật Quan Âm cao nhất), Thánh đường Tắc Sậy (Thánh đường lớn nhất), Quảng trường Hùng Vương (Quảng trường lớn nhất, nơi có Nhà hát 3 nón lá và Cây đàn kìm đã được công nhận đạt kỷ lục Việt Nam), Bãi tắm Nhà Mát (Bãi tắm nhân tạo lớn nhất)… góp phần làm cho ngành du lịch ở khu vực nói chung, tỉnh Bạc Liêu nói riêng có nhiều điểm khác biệt, hấp dẫn du khách gần xa.
Tượng Phật Quan Âm tại chùa Hưng Thiện, được xem cao nhất ĐBSCL hiện nay.
Tượng Phật Quan Âm tại chùa Hưng Thiện, được xem cao nhất ĐBSCL hiện nay.
Thánh đường Tắc Sậy.
Thánh đường Tắc Sậy.
Ghi nhận của PV Dân trí, trong 3 tháng đầu năm 2017, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, các điểm du lịch tâm linh của tỉnh Bạc Liêu là những nơi đón khách đông đảo nhất, với hàng ngàn lượt khách mỗi ngày. Trong đó, có các điểm chính, như: Quán Âm Phật Đài (TP Bạc Liêu), Chùa Hưng Thiện (huyện Vĩnh Lợi), Thánh đường Tắc Sậy (thị xã Giá Rai),…
Ngoài ra, một số điểm đến của tỉnh Bạc Liêu cũng đang “hút” khách đến tham quan du lịch, như: Nhà máy điện gió, Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu,…
Với những điểm đến ấn tượng đã được nhiều khách thập phương trong và ngoài tỉnh công nhận, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới đây, tỉnh Bạc Liêu hứa hẹn là một trong những điểm dừng của du khách gần xa đến tham quan du lịch. Và hơn hết, tỉnh này cũng sẽ đón khách với phương châm “thân thiện, cởi mở, ân tình”.
Bãi tắm Nhà Mát- bãi tắm nhân tạo lớn nhất miền Tây- điểm đến cho những ngày nắng nực.
Bãi tắm Nhà Mát- bãi tắm nhân tạo lớn nhất miền Tây- điểm đến cho những ngày nắng nực.
Đón trên 480.000 lượt khách trong quý I/2017
Theo thống kê của ngành du lịch tỉnh Bạc Liêu, trong quý I/2017, tỉnh này đã đón hơn 480.000 lượt khách, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2016; trong đó có khoảng 135.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú và khoảng 10.000 lượt khách quốc tế.
Doanh thu dịch vụ du lịch của tỉnh trong quý I đạt khoảng 320 tỷ đồng, tăng 14,2% so cùng kỳ; trong đó, doanh thu nhà hàng, khách sạn ước đạt 135 tỷ đồng.
Quán Âm Phật Đài, một trong những điểm đến đông khách nhất của tỉnh Bạc Liêu hiện nay.
Quán Âm Phật Đài, một trong những điểm đến đông khách nhất của tỉnh Bạc Liêu hiện nay.
Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, thời gian qua, tỉnh đã tăng cường kiểm tra các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử văn hóa, nhà hàng, khách sạn và cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh, đảm bảo cơ sở vật chất, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phục vụ tốt cho người dân và du khách.
Bên cạnh đó, tỉnh Bạc Liêu cũng đã chú trọng công tác xúc tiến quảng bá và thông tin du lịch để “hút” khách đến với địa phương.
Trong quý II/2017, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh sẽ tiếp đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch qua việc tham gia một số hoạt động du lịch trong cả nước; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và nâng cao chất lượng các điểm, khu du lịch tiêu biểu đã được Hiệp hội Du lịch ĐBSCL công nhận; tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch; trùng tu, tôn tạo các di tích gắn với việc tổ chức các dịch vụ phục vụ khách du lịch;...
Huỳnh Hải

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét