Huyền Thanh
(Dân Việt) Những quán bún ốc giản dị, gồm hai món bún ốc nóng và nguội với bún trắng, vài con ốc béo, giòn, miếng cà chua, chút hành, tía tô và nước dùng chua thanh, vậy mà thu hút được rất nhiều thực khách.
Bún ốc cô Thêm phố Hàng Chai
Những người sành ăn ở đất Hà thành chắc không lạ gì quán bún ốc cô Thêm trên phố Hàng Chai, mặc dù để ăn được bát bún, có khi bạn phải loay hoay tìm chỗ để xe hay chờ khá lâu để đến lượt ăn bún. Quán đơn giản, chỉ có độc một món bún ốc nóng, vậy mà chẳng lúc nào chủ quán được ngơi tay.
Ốc cũng được tuyển chọn nên rất béo, giòn và được chế biến trông khá sạch sẽ. Quán có thâm niên hơn 25 tuổi với một công thức riêng, chỉ bán từ 7h -12h. Giá một tô bún ốc khoảng 30.000 đồng.
Bún ốc cô Huê, ngõ Nhà Chung
Những tín đồ ẩm thực trót mê bún ốc cổ truyền với nước dùng chua dịu, thanh thanh vị dấm bỗng, hẳn đều biết đến bún ốc cô Huê với thâm niên hơn 20 năm ở trong ngõ Nhà Chung. Với nguyên liệu giống như các hàng bún ốc khác gồm bún trắng, vài con ốc béo, miếng cà chua đỏ, điểm xuyết chút tía tô, hành lá xanh xanh nhưng điểm quyến luyến thực khách chính ra thứ nước dùng rõ vị chua, cay nhưng lại hài hòa, thơm dịu khiến thực khách không khỏi chảy nước miếng.
Bún ốc cô Giang, phố Lương Ngọc Quyến
Với hơn 13 năm thâm niên nhưng bún ốc ở đây cũng đủ gây thương nhớ với thực khách mê bún ốc Hà Nội. Chủ quán rất chăm chút món ăn này từ nguyên liệu đến khâu chế biến. Quán chỉ là một gánh hàng rong ngồi vỉa hè nên tương đối chật vì thế sẽ có lúc bạn phải kiên nhẫn đợi mới đến lượt thưởng thức.
Bún ốc cô Huệ, cuối đường Nguyễn Siêu
Với thâm niên khoảng 30 năm, đây là quán ốc nổi đình nổi đám ở Hà Nội với hai món bún chính là bún ốc nóng và bún ốc nguội. Nguyên liệu chế biến đều được chủ quán chuẩn bị từ Khoái Châu, Hưng Yên rồi chở lên Hà Nội. Quán đơn giản, chẳng biển hiệu quảng cáo, khách cứ rỉ tai nhau mà tới, vậy mà mỗi ngày cô Huệ bán hết veo 6 tạ ốc, đủ để biết món ăn này đã quyến luyến thực khách đến dường nào.
Tùy khẩu vị từng người mà khách có thể yêu cầu ốc to, ốc nhỏ, ốc lẫn… Bát bún nóng thì đúng chất truyền thống, chỉ mộc mạc mỗi thịt ốc, cà chua và rau thơm. Thế mà bát bún đậm đà, thơm ngon đến tận thìa nước cuối cùng.
Giá bán chỉ 20.000 đồng bát bún ốc nhỏ, 30.000 đồng bát bún ốc to. Có lẽ vì thế mà nếu ai đã một lần ăn bún ốc của cô thì đều nhớ, đều muốn quay lại ăn thêm nhiều lần nữa. Quán mở hàng từ 5h đến 15h mỗi ngày.
Những người sành ăn ở đất Hà thành chắc không lạ gì quán bún ốc cô Thêm trên phố Hàng Chai, mặc dù để ăn được bát bún, có khi bạn phải loay hoay tìm chỗ để xe hay chờ khá lâu để đến lượt ăn bún. Quán đơn giản, chỉ có độc một món bún ốc nóng, vậy mà chẳng lúc nào chủ quán được ngơi tay.
Bún ốc cô Thêm với những con ốc to, béo, giòn sật. Ảnh: Foody
Món ăn đơn giản chỉ gồm bún trắng, ốc to, ốc nhỏ, một số loại gia vị, hành rau và được chan thêm nước dùng. Nhưng điểm nổi bật ở đây chính là thứ nước dùng được chế biến rất ngon, thanh, đậm đà vừa miệng, tạo một hương vị khác lạ khiến ai đã trót mê rồi, khó mà quên được.Ốc cũng được tuyển chọn nên rất béo, giòn và được chế biến trông khá sạch sẽ. Quán có thâm niên hơn 25 tuổi với một công thức riêng, chỉ bán từ 7h -12h. Giá một tô bún ốc khoảng 30.000 đồng.
Bún ốc cô Huê, ngõ Nhà Chung
Những tín đồ ẩm thực trót mê bún ốc cổ truyền với nước dùng chua dịu, thanh thanh vị dấm bỗng, hẳn đều biết đến bún ốc cô Huê với thâm niên hơn 20 năm ở trong ngõ Nhà Chung. Với nguyên liệu giống như các hàng bún ốc khác gồm bún trắng, vài con ốc béo, miếng cà chua đỏ, điểm xuyết chút tía tô, hành lá xanh xanh nhưng điểm quyến luyến thực khách chính ra thứ nước dùng rõ vị chua, cay nhưng lại hài hòa, thơm dịu khiến thực khách không khỏi chảy nước miếng.
Bún ốc nóng là món ăn rất hợp với thời tiết Hà Nội se se lạnh. Ảnh: I.T
Trong tiết trời se lạnh cuối thu Hà Nội, xì xụp một thìa nước dùng nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận rõ được vị thanh của nước, vị cay nồng của ớt, vị chua, thơm của dấm bỗng, chút đậm đà của mắm tôm, cứ lan tỏa dần trong huyết quản. Gánh bún cô Huê bán 2 loại ốc to và ốc nhỏ với giá khác nhau, từ 20.000 - 40.000 đồng. Quán bán từ sáng sớm đến khoảng 14h.Bún ốc cô Giang, phố Lương Ngọc Quyến
Với hơn 13 năm thâm niên nhưng bún ốc ở đây cũng đủ gây thương nhớ với thực khách mê bún ốc Hà Nội. Chủ quán rất chăm chút món ăn này từ nguyên liệu đến khâu chế biến. Quán chỉ là một gánh hàng rong ngồi vỉa hè nên tương đối chật vì thế sẽ có lúc bạn phải kiên nhẫn đợi mới đến lượt thưởng thức.
Nguyên liệu làm món bún ốc không thể thiếu những con ốc to, béo ngậy. Ảnh: kenh14
Bún ốc ở đây thuộc dạng bún ốc cổ truyền của Hà Nội, tức là chỉ đơn giản có bún rối, ốc, cà chua, hành lá tía tô và chan nước dùng thơm mùi dấm bỗng. Ngoài ra quán này còn bán thêm thịt diềm thăn lợn có nạc có gân, ăn giòn giòn sần sật mà chẳng quán nào có. Ngoài bún ốc nóng, ở đây còn rất nổi tiếng với món bún ốc nguội đúng kiểu cổ truyền. Quán bán từ tầm ngoài 7h đến khoảng 15h.Bún ốc cô Huệ, cuối đường Nguyễn Siêu
Với thâm niên khoảng 30 năm, đây là quán ốc nổi đình nổi đám ở Hà Nội với hai món bún chính là bún ốc nóng và bún ốc nguội. Nguyên liệu chế biến đều được chủ quán chuẩn bị từ Khoái Châu, Hưng Yên rồi chở lên Hà Nội. Quán đơn giản, chẳng biển hiệu quảng cáo, khách cứ rỉ tai nhau mà tới, vậy mà mỗi ngày cô Huệ bán hết veo 6 tạ ốc, đủ để biết món ăn này đã quyến luyến thực khách đến dường nào.
Tùy khẩu vị từng người mà khách có thể yêu cầu ốc to, ốc nhỏ, ốc lẫn… Bát bún nóng thì đúng chất truyền thống, chỉ mộc mạc mỗi thịt ốc, cà chua và rau thơm. Thế mà bát bún đậm đà, thơm ngon đến tận thìa nước cuối cùng.
Giá bán chỉ 20.000 đồng bát bún ốc nhỏ, 30.000 đồng bát bún ốc to. Có lẽ vì thế mà nếu ai đã một lần ăn bún ốc của cô thì đều nhớ, đều muốn quay lại ăn thêm nhiều lần nữa. Quán mở hàng từ 5h đến 15h mỗi ngày.
"Soi" bí quyết của quán bún ốc ngon 37 tuổi đời thu tiền khủng mỗi năm
Dung Nguyễn
(Dân Việt) Bí quyết của quán bún ốc ngon 37 tuổi đời ở Hà Nội của cô Lan khá đơn giản với những nguyên liệu truyền thống như nước hầm, ốc, chuối, đậu, tất cả đều tươi ngon và đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh. Chính điều đó đã níu chân những người sành ăn ở Hà thành suốt nhiều năm qua.
Những ngày cuối thu se se, nhiều người thường kiếm tìm một quán lẩu nướng ngon vừa nhâm nhi cho ấm bụng vừa hàn huyên cùng gia đình, bạn bè thì việc lựa chọn một quán ốc ngon nóng hổi ở Hà Nội ngồi nhâm nhi lại cực hợp với thời tiết mùa này.
Nằm sâu trong ngõ 139 Khương Thượng (quận Đống Đa), quán bún ốc cổ truyền cô Lan với bí quyết níu chân thực khách tính đến nay đã được 37 năm tuổi đời, được xếp vào hàng lâu đời hiếm hoi của ẩm thực Hà thành.
Quy trình làm bún ốc của cô Lan khá đơn giản với những nguyên liệu truyền thống: nước hầm, ốc, chuối, đậu, tất cả đều tươi ngon và đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh và từ lâu đã trở nên quen thuộc với những thực khách mê mẩn món ăn dân dã này.
Nếu đã một lần thưởng thức bún ốc cô Lan, chắc hẳn sẽ khó quên được những sợi bún thơm ngon hợp khẩu vị, ốc (ốc nhồi, ốc mít) tươi, sạch, béo ngậy với đầy đủ rau thơm, cà chua, chuối, đậu sạch, tươi ngon – những thứ khiến bát bún trở nên sánh mịn quyến rũ vừa bắt mắt, là nét riêng của ẩm thực Hà Nội.
Bỗng rượu được cho vào nước dùng rất khéo, thêm chút cà chua và một số gia vị khác khiến cho nước dùng có vị thơm, ngọt, chua dịu, đem đến hương vị đặc biệt khó quên.
Tô bún ốc với thịt ốc to, giòn dai; nước dùng ngọt lịm, cay cay, vàng sánh, thêm chút bỗng rượu thơm lừng, vàng ươm, hoà quyện với các loại rau tía tô, chuối đậu… sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày gió mùa se lạnh.
Nằm sâu trong ngõ 139 Khương Thượng (quận Đống Đa), quán bún ốc cổ truyền cô Lan với bí quyết níu chân thực khách tính đến nay đã được 37 năm tuổi đời, được xếp vào hàng lâu đời hiếm hoi của ẩm thực Hà thành.
Nét giản đơn truyền thống với bí kíp gia truyền đã làm nên tên tuổi lâu đời của bún ốc (Ảnh: Internet).
Chỉ vỏn vẹn 8 cái bàn, 4 dãy ghế song bù lại, quán sở hữu không gian khang trang, rộng rãi, sạch sẽ và mát mẻ hơn trước nên quán lúc nào cũng nườm nượp khách, là địa chỉ thưởng thức bún ốc quen thuộc của nhiều người Hà thành từ già đến trẻ.Quy trình làm bún ốc của cô Lan khá đơn giản với những nguyên liệu truyền thống: nước hầm, ốc, chuối, đậu, tất cả đều tươi ngon và đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh và từ lâu đã trở nên quen thuộc với những thực khách mê mẩn món ăn dân dã này.
Nếu đã một lần thưởng thức bún ốc cô Lan, chắc hẳn sẽ khó quên được những sợi bún thơm ngon hợp khẩu vị, ốc (ốc nhồi, ốc mít) tươi, sạch, béo ngậy với đầy đủ rau thơm, cà chua, chuối, đậu sạch, tươi ngon – những thứ khiến bát bún trở nên sánh mịn quyến rũ vừa bắt mắt, là nét riêng của ẩm thực Hà Nội.
Nước lèo bún ốc cô Lan ngọt lịm vàng sánh khiến bao thực khách mê mẩn (Ảnh: IT).
Đặc biệt, bí mật nho nhỏ tuyệt vời tạo nên thương hiệu bún ốc cô Lan, giúp quán thu tiền khủng mỗi năm chính là bỗng rượu. Đây cũng là yếu tố gây nghiện, tạo nên hương vị đặc trưng hấp dẫn của quán, khiến các thực khách đã một lần thưởng thức sẽ muốn quay trở lại đây lần nữa.Bỗng rượu được cho vào nước dùng rất khéo, thêm chút cà chua và một số gia vị khác khiến cho nước dùng có vị thơm, ngọt, chua dịu, đem đến hương vị đặc biệt khó quên.
Tô bún ốc với thịt ốc to, giòn dai; nước dùng ngọt lịm, cay cay, vàng sánh, thêm chút bỗng rượu thơm lừng, vàng ươm, hoà quyện với các loại rau tía tô, chuối đậu… sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày gió mùa se lạnh.
Quán mở từ 6h sáng đến tận 10h tối nên thích hợp cho mọi thời điểm trong ngày (Ảnh: zing)
Quán bán giá 35.000 đồng đối với bát bún ốc bình thường và 40.000 - 50.000 đồng cho những bát bún có giò, ốc, thịt bò. Tuy giá có nhỉnh hơn chút so với giá bún ốc bình dân quanh khu vực song quán lúc nào cũng nườm nượp khách tới ăn và đây chính là một trong những quán bún ốc ngon nổi tiếng ở Hà Nội.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét