Thứ Năm, 26 tháng 10, 2017

Mực tươi nướng sả ớt – món ăn đặc trưng của ngư dân miền Trung

Mực tươi nướng sả ớt, một món ăn đặc trưng riêng của ngư dân miền Trung được nướng bằng bếp than hồng trên thuyền của ngư dân ngoài khơi xa ngay khi vừa đánh bắt.
Bài TRẦN THANH GIANG (VIETNAMPLUS) Ảnh TRẦN THANH GIANG
PIN
muc
Nguyên liệu gồm có mực tươi, các gia vị kèm theo là sả, ớt tươi, hành, tỏi.
Cá mực tươi đem làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau đó chuẩn bị các gia vị như sả, hành, ớt, tỏi, hạt tiêu, bột nêm…, hành thái nhỏ, sả, tỏi, ớt, tiêu băm nhỏ. Đem hỗn hợp gia vị ướp cùng với mực trong khoảng 30 phút cho ngấm.
muc2
Cá mực sau khi được làm sạch đem thái miếng vừa ăn và được tẩm uớp gia vị sả ớt.
Bếp nướng bằng than hoa được chuẩn bị sẵn, sau đó mực được cho lên nướng. Trong khi nướng, mực phải trở mặt liên tục để chín đều, đến khi mực có màu vàng và miếng mực se lại là được.
muc3
Sau đó cá mực được đem kẹp vào vỉ và nướng trên than hoa.
Mực nướng sả ớt ngon nhất khi ăn ngay lúc vừa nướng xong, với vị thơm nồng của mực quyện cùng vị cay cay của ớt cộng với vị sả tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn vừa lạ lại vừa quen.
muc4
Thành phẩm món cá mực tươi nướng sả ớt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét