(iHay) Mỗi ngày ăn một nắm tay đậu phộng bỏ vỏ có thể cải thiện sức khỏe đường ruột và ngừa được các loại vi khuẩn như E.coli, theo một nghiên cứu của Đại học Maryland (Mỹ).
Trang tin Daily Mail ngày 9.4 dẫn lời nhóm nghiên cứu của Đại học Maryland cho biết đậu phộng có thể làm giảm số lượng vi khuẩn nguy hiểm E.coli, loại vi khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng.
Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Debabrata Biswas cho biết: "Ăn khoảng 50 g đậu phộng mỗi ngày có thể cải thiện hệ vi sinh đường ruột và giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh do thực phẩm gây ra".
Nghiên cứu được đăng trên chuyên san Khoa học Thực phẩm (Mỹ).
Ngọc Lam
Ăn đậu phộng kéo dài tuổi thọ
(iHay) Ăn các loại hạt như đậu phộng, hạt cười,hạnh nhân, quả óc chó... ít nhất 7 lần/tuần với lượng vừa phải có thể giúp giảm nguy cơ tử vong vì bệnh ung thư, bệnh tim và bệnh đường hô hấp. Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Brigham & Women's và Trường Y Harvard (Mỹ) khảo sát ở 119.000 người trong 30 năm, theo ANI.
Theo đó, những người ăn các loại hạt có dáng thon gọn hơn và có xu hướng sống lành mạnh, chẳng hạn như ít hoặc không hút thuốc lá, và tập thể dục nhiều. Các loại hạt có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như chất béo không bão hòa, protein tốt, vitamin (như vitamin E, a xít folic và niacin), khoáng chất (ma giê, canxi và kali) và hóa chất thực vật.
Tất cả các chất này đều có tác dụng bảo vệ tim mạch, chống ung thư, kháng viêm và có đặc tính chống ô xy hóa. Nghiên cứu này được công bố trên chuyên san New England Journal of Medicine.
Mai Duyên
Giờ mình mới biết tác dụng tuyệt vời của đậu phậu, cảm ơn bạn đã chia sẻ điều này: Máy xông tinh dầu trụ lùn, Trẻ khi mọc răng thường có những biểu hiện gì, Béo phì có dẫn đến tiểu đường không, Măng tây món ăn nhiều lợi ích, 10 điều cần biết đến để trẻ thông minh hơn, Thực phẩm tốt dành cho người muốn giảm cân,......................
Trả lờiXóa