Chợ Bàn Cờ (Quận 3, HCM) vốn nổi tiếng là khu thiên đường ẩm thực, ăn vặt với vô số các món ngon như bánh bèo Huế, phở chua, mì sườn kho, cháo... và trong đó, không thể không kể đến món bún bì, bún thịt nướng trứ danh.
Gọi là quán cho "oai" chứ thực ra như bao hàng ăn vặt trong chợ khác, cơ ngơi của quán bún bì, bún thịt nướng này chỉ là một chiếc bàn nhỏ, bên trên bày la liệt các nguyên liệu chế biến như bún, rau sống, nước mắm, bì heo, chả giò, nem....
Thực khách đến ăn nhiều khi hết ghế thường phải ngồi "ké" sang bàn của những quán ăn bên cạnh rồi gọi nhân viên mang đến. "Khổ" là vậy, thế nhưng cứ đến mỗi buổi trưa, hàng bún bì, bún thịt nướng này lại tấp nập thực khách vào ra, xôn xao cả một góc chợ Bàn Cờ.
Gánh bún bì, bún thịt nướng cứ đến trưa lại tấp nập thực khách ra vào ở chợ Bàn Cờ.
Thịt nướng, nem nướng được làm trực tiếp tại chỗ, hấp dẫn thực khách ngay từ phần nhìn.
Chợ Bàn Cờ (Quận 3, HCM) vốn nổi tiếng là khu thiên đường ẩm thực, ăn vặt với vô số các món ngon khó chối từ.
Bún thịt nướng là phải ăn với nước mắm pha chua ngọt theo một công thức đặc biệt thì mới ngon, phụ thuộc vào sự khéo léo của người pha chế nước mắm. May mắn, yếu tố ngon chủ lực của gánh bún này cũng lại đến từ chính thứ nước chan chua chua, ngọt ngọt và có xíu vị cay của ớt, vị thơm của tỏi rất vừa miệng ấy.
Một tô bún đầy đủ ở đây thường có 4 tầng bao gồm một tầng bún trắng, một tầng rau xà lách, giá, dưa leo tổng hợp, một tầng đủ các loại thịt đi kèm như thịt nướng, chả giò, bì heo, một tầng cuối cùng là nước mắm chua ngọt cùng với đậu phộng rang... nhìn vô cùng bắt mắt và đầy đặn.
Thịt nướng trong bún được nướng trực tiếp tại chỗ, khói thơm toả khắp một góc chợ khiến những người lần đầu đến ăn chẳng bao giờ khó khăn trong việc tìm kiếm quán. Miếng thịt được tẩm ướp đậm đà, nướng vừa chín tới nên khi ăn cảm giác mềm, thơm chứ không bị khô quắt.
Một tô bún thịt nướng đầy đủ bún, thịt, rau, đồ chua nhìn rất bắt mắt và đầy đặn
Miếng thịt được tẩm ướp đậm đà, nướng vừa chín tới nên khi ăn cảm giác mềm, thơm chứ không bị khô quắt.
Chả giò ở đây được cuốn bằng lá bò bía – một loại bánh tráng khá lạ, khi chiên lên tạo độ giòn và cho một màu vàng ươm.
Quán thu hút rất nhiều thực khách, từ những cô nội trợ, công nhân viên chức cho đến các bạn sinh viên, với giá cực mềm chỉ tầm 30.000 đồng một tô, mở cửa từ tầm 11 giờ trưa cho đến khi hết hàng.
VietBao.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét