Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

Ra Cù Lao Chàm thưởng thức hải sản tươi sống

Du khách đã ra đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, Hội An) mà không thưởng thức hải sản tươi sống đến mức “giãy đành đạch” của ngư dân vừa mang từ biển lên coi như chưa đến đảo.
Sau gần 20 phút đi ca nô cao tốc từ bến Cửa Đại (Hội An), du khách sẽ bước lên hòn đảo Cù Lao Chàm xinh đẹp giữa biển xanh mênh mông.
Nếu nghỉ lại đảo qua đêm, buổi sáng sớm du khách vừa bước dạo quanh đảo vừa hít thở không khí trong lành và khám phá cuộc sống thường nhật của người dân ở đảo.
cù lao chàm, du lịch cù lao chàm có gì, đến cù lao chàm thưởng thức đặc sản gì, đặc sản ở cù lao chàm
Các loại hải sản được bày bán ngay trên cầu cảng ở Cù Lao Chàm
Buổi sáng, ngay các bến cảng, các ghe máy nhỏ của ngư dân cũng chờ sẵn để bán cá cho người dân trên đảo hay du khách có nhu cầu. Từ dưới ghe, các rổ tôm, cá và các loại hải sản khác được ngư dân bê lên bờ bán cho người dân và du khách.
cù lao chàm, du lịch cù lao chàm có gì, đến cù lao chàm thưởng thức đặc sản gì, đặc sản ở cù lao chàm
Các loại ốc được khai thác ở vùng biển Cù Lao Chàm
Đây là những loại hải sản mà ngư dân đánh bắt từ đêm, đến rạng sáng quay về đảo bán nên còn rất tươi và đảm bảo không bị ướp hay tẩm chất bảo quản. Giá hải sản cũng rẻ hơn đất liền. Ví dụ như mực cơm chỉ từ 150 ngàn đồng/kg, cá ngân giá chỉ 70 ngàn đồng mỗi kg, cá ngừ hơn 100 ngàn đồng mỗi kg…
Với những con cá, mực, tôm còn tươi xanh vừa từ biển mang lên, du khách muốn thưởng thức cũng rất đơn giản, chỉ cần mua và mang về nhà nghỉ hay nhà lưu trú nhờ chủ nhà làm giúp hay đến bất cứ quán ăn nào ở đảo gởi chủ quán làm giùm theo ý mình, sau khi khám phá đảo đến trưa hoặc chiều về ghé quán là được thưởng thức… Rất tươi ngon.
cù lao chàm, du lịch cù lao chàm có gì, đến cù lao chàm thưởng thức đặc sản gì, đặc sản ở cù lao chàm

cù lao chàm, du lịch cù lao chàm có gì, đến cù lao chàm thưởng thức đặc sản gì, đặc sản ở cù lao chàm
Mực và cá tươi roi rói được người dân cùng du khách mua về ăn
Một điều rất thú vị là tất cả nhà nghỉ, quán ăn trên đảo đều có thể nhận chế biến cho du khách các món hải sản mà du khách tự tay lựa chọn; chỉ thêm ít chi phí chế biến và gia vị. Nếu du khách đi theo tours, muốn thưởng thức thêm hải sản tươi sống mà mình tự tay chọn lựa của các chủ ghe vừa mang từ biển vào thì các nhà hàng cũng sẵn sàng chế biến.
Đây cũng là một cách để người dân làm du lịch ở Cù Lao Chàm giữ chân du khách cho những lần sau.
Mùa cao điểm hè, mỗi ngày đảo Cù Lao Chàm tiếp nhận trên 2 ngàn lượt du khách; rất nhiều du khách thích hải sản tươi sống thường chọn cách này. Thường là các nhà hàng cũng phục vụ mệt nghỉ.
Một chủ quán ăn tên D.T. ở Cù Lao Chàm nói đa số quán ăn hay nhà hàng ở đây điều phục vụ khách hết mình nhưng giá cả thì phải chăng và không có tình trạng chặt chém. Thứ nhất, nếu chặt chém sẽ bị xử lý nặng, thứ 2 là mang tiếng xấu với du khách nên không ai làm vậy cả.
Mùa thu, thời tiết ở Cù Lao Chàm dịu mát, rất thích hợp cho du khách thuê xe máy khám phá một vòng quanh đảo; sau khi đã thấm mệt, xuống biển nước trong xanh tắm cho sảng khoái và sau đó là thưởng thức hải sản tươi xanh từ vùng biển này do chính tay mình chọn thì còn gì bằng.
(Theo Dân trí)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét