Đến Hà Nội, khách du lịch khó có thể bỏ qua món chả cá nổi tiếng. Bạn hãy thử tự làm món này tại nhà nhé, vừa ngon lại vừa kinh tế hơn nhiều so với đi ăn hàng đấy!
Nguyên liệu:
| |
Bước 1:
Cá làm sạch, lọc bỏ xương, thái miếng dày 1cm.
| |
Bước 2:
Ướp cá với bột nghệ, giềng giã nhỏ, mẻ, dầu ăn trong khoảng 1 tiếng.
| |
Lưu ý:
- Nếu giềng còn tươi, nhiều nước thì bạn nên giã giềng, vắt lấy nước cốt, không lấy bã. Nếu giềng đã già và khô bạn có thể giã nhỏ rồi ướp cùng cá đến khi nướng thì giũ bỏ bã giềng.
| |
Bước 3:
| |
Nếu không có bếp than hoa bạn có thể nướng vỉ trên bếp ga như nhà mình.
| |
Bước 4: Chuẩn bị các loại gia vị ăn kèm bao gồm:
- Bún tươi
- Mắm tôm pha với đường, chanh, ớt; đánh bông
- Lạc rang
- Hành lá và thì là thái khúc dài 5cm, trộn lẫn.
- Hành củ chẻ sợi
- Rau húng láng, húng bạc hà
|
Để bếp tại bàn ăn, làm nóng dầu, cho cá đã nướng vào chiên ngập dầu, thêm hành lá cùng thì là vào đảo sơ. Khi ăn, gắp chút bún, rau thơm, cá kèm hành, thì là, thêm mấy hạt lạc rang và rưới chút mắm tôm vào. Nhà mình hay nói đùa ăn món chả cá cảm giác như ăn cả đất trời vậy!
Vị ngọt và thơm của cá lăng không có cá nào sánh được; miếng cá chắc, không bị bở; béo mà không ngán, chắc mà không bị khô. Sự hoà quyện giữa những sợi bún tươi mềm mượt với mắm tôm đậm đà cùng lạc rang thơm thơm, bùi bùi, rau húng thơm mát và không thể không kể đến miếng chả cá thơm, ngọt - thật đúng là sự giao thoa hoàn hảo của đất trời.
Món chả cá lăng tự làm tại nhà vừa ngon miệng vừa kinh tế hơn đi ăn ở ngoài hàng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét