Thứ Hai, 25 tháng 7, 2011

Gỏi gà bồn bồn

Nguyên liệu:
- 1 con gà ta nặng khoảng 1,3-1,5 kg.
- 1,5 kg dưa bồn bồn.
- Rau răm, chanh, tỏi, ớt, hành tím, đường, muối, nước mắm.
Cách thực hiện:
Dưa bồn bồn rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 cm, để ráo. Rau răm rửa sạch, xắt nhuyễn.
Gà luộc chín, xé thành miếng nhỏ vừa ăn.
Cho dưa bồn bồn vào tô to, trộn với rau răm đã xắt nhuyễn rồi nêm lượng đường, muối vừa đủ. Để đậm đà hơn, có thể cho hỗn hợp gồm 2 muỗng canh nước mắm trộn với 2 muỗng canh đường được nấu sôi để sệt lại vào trộn chung.
Cho thịt gà xé vào trộn với hỗn hợp dưa bồn bồn nói trên. Tùy theo độ chua của dưa mà có thể rưới thêm nước cốt chanh hoặc không.
Phi thơm hành tím, tỏi để rắc lên hỗn hợp rồi sắp ra đĩa, ớt tỉa hoa trang trí. Dùng gỏi kèm với nước mắm chua ngọt.
 
Nhật Vân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét