Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Cách làm bánh xèo Nam Bộ mỏng giòn, ấm nóng

Tham khảo bài viết sau để làm bánh xèo đúng chuẩn Nam Bộ theo cách đơn giản nhất.

Bánh xèo là món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam. Cũng như những món ăn khác, tùy theo mỗi vùng miền, bánh xèo có những cách chế biến và thưởng thức khác nhau.
Sau đây là cách làm bánh xèo Nam Bộ cho bạn tham khảo
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh xèo:
Bột gạo: 150gr
Nước cốt dừa: 200ml
Bột nghệ: 30gr
Tôm tươi: 100gr
Thịt ba chỉ: 100gr
Đậu xanh bóc vỏ: 50g
Nước mắm: 40ml
Đường: 40gr
Tỏi, ớt đỏ, các loại sau sống như xà lách, quế, diếp cá, tía tô, giá...
Dầu ăn

Cách làm bánh xèo Nam Bộ
Để làm bánh xèo, bước đầu tiên bạn làm vỏ bánh bằng cách: Trộn 150 gr bột gạo với 30 gr bột nghệ, 200ml nước cốt dừa, 100ml sạch trong 1 cái bát, khuấy đều rồi lược qua rây, đem giữ trong tủ mát khoảng 1 tiếng. (Không sử dụng quá nhiều bột nghệ sẽ khiến bánh có vị đắng, cũng không pha bột quá lỏng, sẽ khiến vỏ bánh nhão, không được giòn.)
Sau khi làm vỏ bánh, các công đoạn làm nhân bánh như sau:
Đậu xanh ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút rồi đem hấp cách thủy thêm 30 phút nữa.
Tôm rửa sạch, bóc bỏ đầu
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch thái nhỏ.
Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn rồi xào tôm và thịt ba chỉ đến gần chín, đổ một ít bột, tráng mỏng đều, thêm đậu xanh và giá, chiên đến khi vỏ bánh cứng giòn.
Dọn bánh xèo cùng rau sống ra đĩa, ăn cùng nước chấm.
Cách pha nước mắm chấm bánh xèo: Cho 40 ml nước mắm với 40 gr đường, 2 tép tỏi băm, ớt đỏ, 40 ml nước sạch rồi khuấy đều là xong.
 Yêu cầu thành phẩm
Bánh xèo Nam Bộ sau khi hoàn thành phải có lớp vỏ mỏng, giòn rụm. Khi cuộn chung bánh xèo với nhiều loại rau, kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt từ nước mắm mới đúng chuẩn.
 (Theo Gia đình Việt Nam) 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét