Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

Cách làm mắm chưng thịt đậm đà hương vị miền Tây

Chỉ với một vài bước đơn giản sau, bạn sẽ có thể tự tay chuẩn bị cho cả nhà món mắm chưng thịt lạ miệng mà đậm đà hương vị miền Tây theo cách nhanh nhất.

Món mắm chưng thịt là đặc sản của miền Tây. Tuy nhiên thay vì ra ngoài mua, bạn hoàn toàn có thể tự làm mắm chưng thịt tại nhà.

Sau đây là cách làm mắm chưng thịt hữu ích cho bạn tham khảo.

Nguyên liệu
Để làm mắm chưng thịt, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
350gr thịt ba chỉ
150gr mắm cá linh hay cá lóc
3 tép tỏi băm nhỏ
Cách làm mắm chưng thịt đậm đà hương vị miền Tây

Cách làm mắm chưng thịt đậm đà hương vị miền Tây

1 thìa cà phê tiêu
2 thìa canh đường
2 trứng gà (lấy 1 lòng đỏ để riêng trong bát, đánh tan)
1 trái ớt băm
1 củ hành tím băm nhỏ

Cách làm mắm chưng thịt

Để làm mắm chưng thịt, đầu tiên bạn bỏ xương mắm cá lóc rồi băm nhỏ.
Thịt ba chỉ mua về cũng rửa sạch, thấm khô và băm nhỏ.
Sau khi sơ chế, cho thịt, mắm, 3 tép tỏi băm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh đường, 1 trái ớt băm, 1 củ hành tím băm vào bát và trộn đều để 1 thời gian cho thịt ngấm gia vị.
Tiếp tục nấu 1 nồi nước sôi rồi cho tô mắm đã ngấm gia vị ở trên vào hấp trong khoảng 25-­30 phút. Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí bằng vài lát ớt thái và hành khô lên bề mặt.
Cuối cùng, đậy nắp lại hấp thêm 5­7 phút nữa là xong.
Yêu cầu thành phẩm
Mắm chưng thịt sau khi hoàn thành phải có màu vàng ươm, vị thơm ngon đậm đà mới đạt chuẩn.
Mắm chưng thịt kết hợp từ mắm cá linh, cá lóc, thịt ba chỉ... là món ăn là đặc sản của đồng bằng sông Cửu Long. Mắm chưng thịt vừa có cách làm đơn giản, khi ăn cùng cơm nóng thì rất ngon. Đặc biệt, với món mắm chưng thịt này bạn có thể để được khá lâu mà không lo hỏng. Chính vì thế, những khi có thời gian rảnh, hãy làm một hộp mắm chưng thịt để ăn dần.
Bích Châu (tổng hợp)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét