Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

Cách làm gà trộn rau răm chua chua lạ miệng

Gà trộn rau răm hấp dẫn bởi vị chua mặn ngọt hài hòa được nhấn nhá bởi mùi rau răm, hành tây và thịt gà.

Sau đây là cách làm gà trộn rau răm cho bạn tham khảo

Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà trộn rau răm:
Thịt lườn gà hay thịt đùi gà đều được
Rau răm
Hành tây
Cách làm gà trộn rau răm chua chua lạ miệng

Cách làm gà trộn rau răm chua chua lạ miệng

Chanh
Muối, tiêu
Ớt trái nếu muốn

Cách làm gà trộn rau răm

Hành tây bóc vỏ, thái khoanh mỏng rồi cho vào bát nước đá để hành tây bớt hăng.
Rau răm nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.
Thịt gà luộc chín, chờ nguội 1 lát rồi xé sợi, xương gà nếu thích cũng có thể bóp cùng.
Cho thịt gà đã xé vào một cái thau sạch rồi vắt chanh vào (nhớ gạn bỏ hạt chanh), cho tiếp hành tây, muối, tiêu, hạt nêm, mì chính và 1 ít nước mắm ngon vào trộn đều. (Nên dùng găng tay và bóp cho gà ngấm đều gia vị). Cuối cùng, cho rau rau và trộn lại là xong.
Nếu có thể ăn cay, bạn cắt đôi quả ớt, lọc hạt và cắt nhỏ cho vào món gà vừa trộn.
Gà trộn rau răm bày ra đĩa ăn cùng với phồng tôm sẽ rất thơm ngon, hấp dẫn cho mọi người.
Bích Châu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét