Chỉ bán mang về, phần mì chất lượng, đầy đặn của đầu bếp A Hoài giá 25.000 đồng, được nhiều người ưa thích.
Bạch Duy Hoài, tên thường gọi A Hoài, từng học nấu ăn ở Thụy Sĩ, về nước và được nhận làm bếp phó của một khách sạn 5 sao tại Sài Gòn. Nhưng chỉ sau 2 tháng, ông bị tai biến liệt nửa người.
Quán mì phong cách Italy hình thành đầu tháng 9 sau khi A Hoài thất bại ở món bánh mì kinh doanh trước đó.
Dù liệt nửa cơ thể, người đàn ông U60 vẫn hằng ngày chọn nguyên liệu, nêm nếm, thậm chí tự tay vào bếp. Món mì của A Hoài đơn giản chỉ có mì và ít sốt nhưng luôn được các bạn trẻ ưa thích.
Nguyên liệu làm sốt của A Hoài là loại cao cấp, bò Úc loại có pha mỡ. Ông cho biết cảm hứng để bán món ăn này xuất phát từ một lần ông làm mì cho con gái ăn và được cô bé khen.
Do thuê nhà làm nơi nấu ăn nên A Hoài chủ yếu phục vụ khách mua mang về, mỗi phần có giá 25.000 đồng. Khách muốn ăn tại chỗ có thể ngồi quán nước ở đầu con hẻm 28 Nguyễn Cảnh Chân, quận 1 rồi gọi đồ ăn mang ra.
Ngoài mì spaghetti, A Hoài còn trổ tài làm món bít tết bằng bò Úc. Đây là món ăn mà anh học được công thức từ một đầu bếp nổi tiếng ở Mỹ.
A Hoài ướp bít tết pha trộn hai phong cách Âu - Á nhưng thiên Á. Miếng bò chính vì thế đậm đà hơn do thấm gia vị.
Theo Ngoisao
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét