Canh bún ở Sài Gòn, có thể ăn vào bữa sáng, trưa, chiều hay thậm chí bữa tối. Món dễ ăn, dễ nấu, nhưng ít nơi nào ở Sài Gòn còn bán món bình dân ngon lành này.
1. Hẻm Nguyễn Thị Tần, quận 8
Thường, người bán canh bún sẽ bán kèm với bún riêu. Đơn giản vì hai món này có nguyên liệu khá giống nhau chỉ khác ở sợi bún. Sợi bún của canh bún phải nấu trong nước dùng để có màu điều cam đỏ, sợi to hơn sợi bún riêu và ăn kèm với rau muống luộc kĩ còn nguyên lá.
Canh bún hẻm Nguyễn Thị Tần – một con đường nhỏ dưới chân cầu chữ Y quận 8 – có đợt rộ lên nhờ phần canh bún chất lượng với bạch tuộc xắt dày thêm vào tô bún, trông đầy đặn hấp dẫn hơn hẳn. Tuy đủ đầy có cả tôm khô nấu kĩ, nhưng giá lại khá chát đến tận hơn 30.000đ/tô, nếu thêm giò heo thì giá còn cao hơn. Tuy nhiên, nhiều khách nhận xét rằng mùi vị khá bình thường. Dù thức ăn đầy ngộn ăn rất sướng miệng.
2. Lề đường Nam Kì Khởi Nghĩa, quận 3
Xe canh bún lề đường nằm ngay ngã tư Nguyễn Đình Chiểu – Nam Kì Khởi Nghĩa, quận 3. Đây đích thực là hàng canh bún “chuẩn chất Sài thành” khi từ chiếc tô đến cách bán, cách ăn, đều toát lên phong thái người Sài Gòn ăn nhanh, uống vội.
Canh bún ở xe đẩy này chỉ từ 15.000đ/tô, thêm gì thì cộng thêm nhưng đảm bảo cầm 20.000đ bạn sẽ có bữa ăn no nê. Bán từ 8g30 sáng đến khi hết, tầm khoảng 13g thì có thể ra đến nơi tìm đã chẳng còn thấy xe canh bún đâu vì đẩy về rồi. Bạn muốn ăn, phải tranh thủ.
3. Góc Nguyễn Văn Chiêm – Hai Bà Trưng, quận 3
Ai ở Sài Gòn ghiền ăn canh bún mà không biết gánh canh bún ở khúc đường này thì quả là thiếu sót. Nếu vỉa hè Nam Kì Khởi Nghĩa “chuyên” canh bún ban ngày, thì từ 16g, ai muốn húp một tô canh bún nóng hổi đậm đà thì phải ghé qua đây càng nhanh càng tốt. "Bán hết dọn về" - phương châm của gánh nên có khi 18g trời vừa sụp tối ra đến đã không thấy gánh đâu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét