Thứ Năm, 18 tháng 7, 2019

Mì Quảng Bà Láng gần nửa thế kỷ vừa tráng vừa ăn

BÌNH NGUYÊN
Có lẽ ít ai biết ngay tại Tam Kỳ (Quảng Nam) có một quán mì Quảng gần 50 năm nay chỉ bán món mì Quảng tôm thịt và một điều khá thú vị là sợi mì được tráng, xắt tại chỗ.  


Sợi mì được tráng và xắt ngay tại chỗ /// BÌNH NGUYÊN

Sợi mì được tráng và xắt ngay tại chỗ
BÌNH NGUYÊN
Quán mì Quảng Bà Láng có tên khác là quán Cây Mít. Nơi đây có bàn nhỏ đủ phục vụ chừng 20 người ăn và là địa chỉ quen thuộc của những người sành ăn khi đặt chân đến thành phố Tam Kỳ.
"Gần 50 năm trước tôi về làm dâu, mẹ chồng tôi làm bánh bèo, bánh đúc cho tôi gánh đi bán, sau một lần tình cờ phụ nấu món mì Quảng với một người quen ở Tam Kỳ cho thợ mộc ăn, mọi người thấy tôi nấu ngon, cứ hỏi miết nên từ đó tôi nấu thêm mì cùng gánh bánh bèo, bánh lọc bán quanh vùng", bà Vân (chủ quán mì Bà Láng) chia sẻ.
Sở dĩ món mì Quảng Bà Láng có hương vị khác thường do sợi mì được tráng và xắt ngay tại chỗ, nhân mì được nấu bằng củi. Tại quán, gần 50 năm nay chỉ bán duy nhất món mì Quảng tôm thịt.


Mì Quảng Bà Láng gần nửa thế kỷ vừa tráng vừa ăn - ảnh 1


Mì Quảng Bà Láng gần nửa thế kỷ vừa tráng vừa ăn - ảnh 2

Dù đã gần 80 tuổi nhưng bà Vân vẫn nấu mì Quảng phục vụ khách mỗi ngày
Bình Nguyên


Mì Quảng Bà Láng gần nửa thế kỷ vừa tráng vừa ăn - ảnh 3

Quán mì luôn là điểm đến quen thuộc của nhiều khách phương xa
Bình Nguyên


Current Time0:00
/
Duration3:51
Auto



Quán mì Quảng gần 50 năm được nấu  bằng củi


Mì Quảng Bà Láng gần nửa thế kỷ vừa tráng vừa ăn - ảnh 4

Những sợi mì được làm ngay trong bếp
Bình Nguyên


Mì Quảng Bà Láng gần nửa thế kỷ vừa tráng vừa ăn - ảnh 5


Mì Quảng Bà Láng gần nửa thế kỷ vừa tráng vừa ăn - ảnh 6


Mì Quảng Bà Láng gần nửa thế kỷ vừa tráng vừa ăn - ảnh 7


Mì Quảng Bà Láng gần nửa thế kỷ vừa tráng vừa ăn - ảnh 8

Dù chỉ bán món mì Quảng tôm thịt nhưng mì Bà Láng luôn là sự lựa chọn của những người sành ăn
Bình Nguyên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét