Mắt cá ngừ dại dương, bún mực lạ miệng hay bánh canh hẹ là những món ăn đã làm nên thương hiệu ẩm thực của Phú Yên mà khi tới vùng đất "hoa vàng, cỏ xanh" này bạn nhất định nên thử.
Mắt cá ngừ đại dương
Đến Phú Yên, bạn không thể bỏ qua món ăn mắt cá ngừ đại dương khiến du khách tò mò và muốn một lần nếm thử. Món ăn đặc sản này được chế biến hết sức đặc biệt và bổ dưỡng. Mắt cá ngừ sau khi được sơ chế sạch sẽ được cho vào một hũ bát.
Địa chỉ:
- Quán Bà Tám 289 Lê Duẩn, TP. Tuy Hòa
- Quán Cây Sung đường bờ kè Tổ 6, P. 6, Gần Hải đội Biên Phòng
- Quán Sơn Cầu Gỗ bờ kè Bạch Đằng
- 293C Lê Duẩn, P.3
Bún mực
Món bún mực ngon nổi tiếng ở Phú Yên. Ảnh: Ivivu
Tận dụng nguồn hải sản tươi ngon xứ biển, Phú Yên sở hữu một phiên bản bún mực hấp dẫn của riêng mình. Không sử dụng mực lá, bún mực của Phú Yên sử dụng mực cơm loại nhỏ, ngọt thịt mà không quá dai. Bún mực được nấu chua với dứa và cà chua, khi ăn thì kèm rau và giá sống là quá tuyệt vời cho một buổi trưa hè nóng nực.
Địa chỉ:
- Quán Hoàng Linh: 166 Hùng Vương, TP.Tuy Hòa
- Quán Đất Phú: 169 Lê Thánh Tôn, TP.Tuy Hòa
Cháo hàu
Nếu đến Phú Yên, bạn đừng bỏ lỡ món cháo hàu nóng hổi – bổ rẻ này. Tô cháo hàu đặc biệt với nhiều hàu, thêm 2 trái trứng gà ta đập vào. Khi ăn, bạn có thể bỏ thêm củ hành đã băm và vài miếng gừng, bẻ miếng bánh tráng và trộn đều lên và thưởng thức. Chỉ cần nghe thôi đã thấy hấp dẫn.
Địa chỉ: 363 Lê Lợi, 373 Nguyễn Huệ
Bánh canh hẹ
Bánh canh hẹ là món ăn được nằm trong danh sách những món ngon Phú Yên bạn nên thử khi ghé tới đây. Bánh canh hẹ được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản là chả cá, thịt, trứng cút, bánh canh… Sợi bánh canh được làm từ bột gạo, tương tự như sợi bún nhưng có phần to hơn, dẻo mềm. Đặc biệt, phần nước dùng được nấu từ các loại cá nhỏ nên khi ăn ngọt thanh chứ không hề bị ngấy. Bánh canh hẹ sẽ được phủ bởi một màu xanh của lá hẹ thái nhỏ.
Địa chỉ:
- 59 Điện Biên Phủ (bánh canh sợi nhỏ – từ 2h chiều đến 10h tối)
- Quán cô Mai (bánh canh sợi to – từ 2h đến 6h chiều,mà thường hết lúc 4h30)
- 48B Nguyễn Trãi, P.4, TP. Tuy Hòa
- Bánh canh hẹ chả cá Sông Cầu: Lê Lợi, TP. Tuy Hòa
- Bánh canh hẹ năng nở Bà Triệu
- Góc đường Trần Hưng Đạo (bên hông chợ Tuy Hòa)
Bánh hỏi lòng heo
Đây là một trong những món ngon Phú Yên được chế biến rất công phu, đòi hỏi sự khéo léo, kỹ lưỡng. Bánh hỏi được làm từ gạo, ngâm rồi xay nhuyễn, pha thành hỗn hợp sền sệt sau đó tạo thành nhưng cây bột dài rồi mới dùng khuôn ép thành bánh, hấp cách thuỷ để làm chín. Bánh hỏi ăn kèm với lòng heo hoặc thịt nước, chấm nước mắm pha đầy đủ vị. Miếng bánh ăn thơm mùi gạo và không hề bị khô chút nào.
Địa chỉ:
- Quán Hòa Đa cạnh quốc lộ 1A thuộc xã An Mỹ
- Quán Bà Năm Phú Thọ đường Nguyễn Văn Linh
- Quán đối diện số 230 Trần Hưng Đạo, Phường 4
- Các quán ở đường Hùng Vương, Trường Chinh, ngã ba Trần Quý Cáp, cắt Lê Lợi
Bánh bèo chén
Bánh bèo chén là món ngon Phú Yên nổi tiếng với hương vị riêng mà khi đến mảnh đất này bạn nên ăn thử. Bánh bèo Phú Yên có hương thơm ngọt của nhân chà bông rắc cùng mỡ hành và chấm với nước chấm chua ngọt. Mỗi chiếc bánh được đặt gọn gàng trong một cái chén nhỏ xinh càng làm tăng thêm sức hấp dẫn với du khách.
Địa chỉ:
- Quán cô Mai – chân núi Ngạn
- Đường Lê Trung Kiên (dưới chân tháp Nhạn).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét