Thứ Tư, 28 tháng 9, 2011

Dân dã

Làm món gì cho gia đình bạn yêu thương vào những ngày cuối tuần? TNTS giới thiệu những món ăn dân dã mà lợi cơm để bạn thực hiện tại nhà.
Cá bống kho tộ
Nguyên liệu:
- Cá bống dừa loại nhỏ: 300g
- Thịt ba rọi: 150g
- Dừa xiêm: 1 trái.
- Ớt xanh và đỏ, hành lá, gia vị.
Cách làm:
- Chọn cá bống có bụng trứng, rửa sạch.
- Ướp với nước mắm, tiêu, bột nêm, hành tỏi, ớt trong 30 phút.
- Tráng một lớp dầu mỏng trong lòng tộ, đun nóng rồi cho cá đã ướp vào.
- Đậy nắp cho cá sôi trở lại, trút nước dừa vào cho ngập cá.
- Để lửa sôi liu riu cho tới khi nước kho còn sền sệt. Cho tiếp ba rọi vào.
- Đợi sôi thêm vài phút thì tắt bếp, rắc hành lá lên trên.
Rau sống kèm tép rong
Nguyên liệu:
- Tép rong: 120g
- Rau sống các loại, bánh tráng
- Hành, tiêu, ớt, tỏi …
Cách làm:
- Lựa tép rong tươi, có màu nâu đỏ. Rửa sạch, để ráo.
- Phi sôi dầu cho tép vào xào nhanh với hành, tiêu, ớt tỏi. Tép vừa chín tới nhắc xuống để giữ nguyên vị ngọt.
- Ăn kèm rau sống bánh tráng. Chấm mắm tỏi ớt.
Rau củ chấm muối vừng
Nguyên liệu:
- Bông cải: 50g
- Cà rốt: 1 củ
- Su hào: 1 củ
- Su su: 1 củ
- Củ cải trắng: 2 củ
- Vừng, đậu phộng, gia vị.
Cách làm:
- Bông cải tách khúc và ngâm nước muối loãng
- Các loại củ còn lại gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc.
- Đun sôi nước cho cà rốt vào trước (vì cà rốt lâu chín), đợi sôi trở lại lần lượt cho các rau củ còn lại vào.
- Cách làm muối vừng: vừng và đậu phộng rang chín, giã nát. Cho muối, đường, bột ngọt sao cho không quá mặn.
Bài: Kiến Văn
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét