Thứ Tư, 28 tháng 9, 2011

Hôm nay nhà mình ăn gì?



Những món ăn đơn giản nhưng khéo nấu sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm đậm đà hương vị.  Đầu bếp của nhà hàng Liberty Central (Q.1, TP.HCM) gợi ý 3 món dưới đây cho thực đơn một bữa ăn ngon miệng mà không mất nhiều thời gian chế biến.
Bông thiên ly á xào thịt bò
Nguyên liệu:
- 200g bông thiên lý
- 70g thịt bò phi-lê
- Dầu ăn, tỏi bằm, muối, bột nêm, nước tương
Cách làm:
- Xắt thịt bò thành lát, ướp trong 5 phút với nước tương, bột nêm, dầu hào.
- Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn, sau đó tỏi bằm vào, xào cho đến khi tỏi có mùi thơm.
- Cho bông thiên lý vào, nêm muối, bột nêm cho vừa ăn. Xào khoảng 3 hoặc 4 phút. Để lửa lớn. Trút ra đĩa.
- Xào thịt bò trong chảo dầu nóng, đảo nhanh tay cho vừa chín tới thì tắt bếp.
- Cho thịt bò lên trên mặt đĩa bông thiên lý xào.
 
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Canh mướp, mồng tơi
Nguyên liệu:
- 100g mồng tơi, 200g mướp
- 50g tôm khô
- 70 ml nước dùng gà
- Dầu, tỏi, muối, bột nêm, đường
Cách làm:
- Ngâm tôm khô trong nước nóng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch, để ráo.
- Bắc nồi lên bếp, phi tỏi cho thơm trong dầu rồi bỏ tôm khô vào xào.
- Cho nước dùng gà vào, nấu sôi, nêm muối, bột nêm cho vừa ăn. Nhớ hớt bọt. Cho rau và mướp vào nồi. Tắt bếp khi nồi nước vừa sôi trở lại.
Tôm càng rim ba rọi
Nguyên liệu:
- 2 con tôm càng (loại chừng 120g/con)
- 50g thịt ba rọi
- Tỏi, đường, dầu ăn, bột nêm, tiêu, nước nắm
Cách làm:
- Thịt ba rọi xắt thành miếng mỏng, tỏi bằm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho một ít dầu ăn vào, sau đó cho nửa muỗng cà phê đường, để lửa nhỏ. Khi đường vừa chuyển màu thì cho tỏi bằm vào, xào thật nhanh tay. Khi tỏi chuyển màu, đổ một muỗng canh nước lạnh vào.
- Cho thịt ba rọi vào chảo, đổ thêm tí nước sao cho lượng nước xâm xấp mặt thịt. Nêm nước mắm, đường, bột nêm, tiêu cho vừa ăn.
- Cho tôm vào, rim trong khoảng 15 phút. Để lửa liu riu. Thỉnh thoảng lật con tôm lại cho gia vị thấm đều.
Nhật Khuê

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét