Hủ tiếu cá tại quán cũng có nước dùng thanh ngọt, cá tươi ngon, cọng bánh to bản nhưng tô to hơn, giá 45.000 đồng một tô.
Quán hủ tiếu cá nổi tiếng nhất TP HCM là quán Nam Lợi trên đường Tôn Thất Đạm, quận 1. Điểm cộng của quán là lâu năm, món ổn. Song, nhiều thực khách chia sẻ "không dám đến quán vì... sợ ông chủ". Và nếu đã đến, tâm lý của mọi người sẽ "không đến lần thứ hai vì phong cách phục vụ".
|
Không lâu năm hay đặc sắc như Nam Lợi, tuy nhiên nếu tìm quán hủ tiếu cá ăn được, giá mềm và phục vụ tốt, bạn có thể lựa chọn quán hủ tiếu mì Lâm Ký trên đường Lê Quang Định, quận Gò Vấp (gần vòng xoay Lê Quang Định - Phạm Văn Đồng). Quán phục vụ nhiều món mì, hủ tiếu được nấu theo phong cách của người Hoa, trong đó có hủ tiếu cá.
|
Hủ tiếu cá tại quán cũng có nước dùng trong, cọng bánh to, cá lóc tươi ngon, tuy nhiên, hương vị hoàn toàn khác. Chia sẻ lý do này, chị Lâm Phụng, con gái chủ quán chia sẻ: "Món ăn của người Hoa, mỗi nhà nấu theo một công thức khác nhau. Nếu không phải thuộc chuỗi quán ăn, bạn sẽ không thể tìm thấy hai tô hủ tiếu có hương vị giống nhau".
|
Ngoài hủ tiếu cá, quán còn hút khách với các loại hủ tiếu khô/nước, mì tươi sợi to/sợi nhỏ, bò kho. Thú vị nhất là các món ăn tại đây đều được dọn kèm bánh tôm, một trong những cách thưởng thức hủ tiếu của người Hoa đang dần mai một ở Sài thành.
|
Nếu gọi mì khô, bạn sẽ được phục vụ một mâm phong phú với mì, súp, bánh tôm, há cảo và nước sốt từ hoa cải.
|
Với tô súp ăn kèm, bạn
nên ăn nhanh khi nước còn nóng. Nếu nước hơi nguội, bạn nhờ người bán trụng lại.
|
Mì của quán là mì tươi, do quán chế biến và bán trong ngày.
Ăn kèm mì là
ít rau, tóp mỡ, hành lá.
|
Với mì nước thì không cần, nhưng nếu ăn mì khô, bạn nhất định phải thêm vào nước sốt hoa cải. Gia vị này có độ cay nhẹ, vị thơm.
Tóp mỡ của quán cũng được thực khách đánh giá cao về độ giòn, thơm.
|
Há cảo của quán có hai loại nhân là tôm và thịt. Mỗi cái có giá 5.000 đồng.
|
Bánh tôm ăn kèm có độ giòn của bánh bột chiên, tươi của tôm. Giá một cái bánh tôm là 3.000 đồng.
|
Nếu không thích mì hay hủ tiếu, một tô hoành thánh là lựa chọn không tồi.
|
Nước dùng hoành thánh có độ trong, vị thanh ngọt. Ngoài thịt bằm, nhân còn có tôm. Quán có hủ tiếu khô/nước, mì dai và không dai. Giá các món từ 30.000-45.000 đồng. Hủ tiếu cá có giá 45.000 đồng.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét