Thứ Ba, 13 tháng 12, 2016

Những biến tấu ngon mê mẩn của món bánh mì ở Đà Nẵng

Bánh mì tại “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” không chỉ ngon mà còn có nhiều biến tấu lạ miệng.

Bánh mì gà
    Bánh mì gà Đà Nẵng "ú na ú nần" bởi chiều dài của bánh chỉ bằng nửa ổ bánh mì thường mà chiều ngang thì lại gấp đôi. Nhân bánh gồm xốt trứng gà, dăm bông, đu đủ và dưa leo, ai thích ăn cay thì rưới thêm lớp ớt. Có thể nói bơ xốt gà chính là linh hồn của bánh mì gà. Xốt gà có độ sánh sệt, màu vàng óng ánh ngon mắt, lại vô cùng thơm và béo ngậy. Nguyên liệu món bánh mì này tuy đơn giản mà vẫn nườm nượp người kéo đến ăn. 
     
    bánh mì gà
     Bánh mì gà sinh ra là để phục vụ những cô cậu học sinh. 

    Địa điểm ăn uống:

    - Góc giao Nguyễn Chí Thanh và Lê Duẩn, đối diện trường Phan Châu Trinh.
      Bánh mì cá khô
        Cá rim là món ăn cực phổ biến ở Đà Nẵng, nay chễm chệ ngồi vào ổ bánh mì và tạo thành một món ăn mới: "bánh mì cá khô". Nhân bánh mì chỉ đơn giản là rau răm, dưa leo, cá khô, được chan thêm chút nước sốt mặn mặn ngọt ngọt. Vì cá đã cay sẵn rồi nên ai hảo đồ cay mới bỏ thêm ớt. Cắn một miếng bánh mì cá khô giòn rụm nghe vị cay, mặn tan ra khoang miệng mới thấy sao đơn giản mà thật đã.
         
         
        Địa điểm ăn uống:

        56 Ông Ích Khiêm

        Bánh mì bột lọc
          Một sự kết hợp của hai loại bột cũng như của hai món bánh phổ biến: bánh mì và bánh bột lọc. Bánh bột lọc nhân đậu xanh, nhân tôm hay nhân thịt có hình quạt được xếp đều vào ổ bánh mì. Thêm vào đó là vài lát chả bò. Sau đó rưới tương ớt và nước mắm lên. Thế là đã thành món bánh mì bột lọc.

          bánh mì
          Bánh mì giòn giòn, bánh bột lọc lại dai. Ăn một miếng sẽ nhớ mãi không quên. 

          Điểm đặc trưng của món này là không bao giờ bán ở quầy bánh mà luôn được bán trong thúng nơi vỉa hè. Hình ảnh cái thúng với những miếng bánh bột lọc bóng nhẫy cùng miếng chả bò và mấy ổ bánh mì cắm dọc thúng đã đi theo người Đà Nẵng biết bao năm tháng.

          Địa chỉ ăn uống:

          - K206 Đống Đa. – Quán vỉa hè, bán từ 3h đến 5h.
          64 Lê Đình Lý

          Bánh mì heo quay

            Các quầy thịt heo quay tại Đà Nẵng không chỉ bán thịt heo đơn thuần mà còn kèm cả bánh mì heo quay nữa. Heo quay xắt nhỏ kẹp vào trong bánh mì, rắt lên chút muối tiêu, thêm rau răm xì dầu tương ớt. Khi kẹp bánh mì lại, mỡ từ những miếng thịt heo giòn ứa ra, khiến món ăn béo ngậy nhưng không quá ngán. Tùy vào sở thích của khách mà người bán sẽ chọn phần thịt cho vào ổ. 
             
            bánh mì heo quay
             
            Vì đều là các quán bán thịt nên nếu thích, du khách có thể mua thịt về nhà và tự làm. Món ăn vừa đơn giản, vừa ngon này là một phần không thể thiếu khi đến Đà Nẵng.

            Địa chỉ ăn uống:

            - Trước số nhà 389 Trưng Nữ Vương

            Bánh mì chả ông Tý
              Đến Đà Nẵng, nhắc đến bánh mì ông Tý thì ai cũng biết. Bánh mì nổi danh từ thời người bán còn là… “chú Tý”. Trải qua thời gian, hương vị bánh mì ngày một khẳng định vị thế trong lòng không chỉ người Đà Nẵng mà còn với bất kì du khách ghé qua đây. 

              Bánh mì ông Ty cực kì đơn giản, không rau giá, không dưa chua, cũng không hành ngò. Chỉ là một ổ bánh mì nóng hổi, kẹp chả bò cắt lát, rắt thêm tí muối tiêu và ớt bột. Điều đặc biệt của bánh mì ở đây chính là chả bò giòn, thơm, ngọt. Chả bò có màu hơi hồng, chả heo thì lại trắng đục và rất thơm. Dù bỏ trong tủ lạnh nhưng chả vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc biệt và màu sắc y nguyên.
               
              bánh mì ông tý
               
              Địa điểm ăn uống:

              - Trưng Nữ Vương
              - Lê Duẩn
               Theo Hạnh Nguyên / Trí Thức Trẻ

              Không có nhận xét nào:

              Đăng nhận xét