Thứ Ba, 30 tháng 10, 2018

Ghé Hàng Chiếu thưởng thức bánh rán mật nóng hổi, giòn thơm

Nằm tại một góc nhỏ trên Hàng Chiếu, Hà Nội, hàng bánh rán này là điểm đến thân thuộc của thực khách 20 năm qua.

Video Player is loading.
Hiện tại 0:43
/
Thời lượng 2:19
Đã tải: 0%
Tiến trình: 0%
 
Bắt đầu mở bán từ năm 1992, hàng bánh rán mật - đường tại số 52 Hàng Chiếu, Hà Nội không lúc nào ngớt khách. Thay vì làm bánh bán sẵn, tất cả các công đoạn từ nhào bột, làm nhân cho đến rán bánh, đảo đường, mật đều được cửa hàng làm ngay tại chỗ.
 
Để làm nên một chiếc bánh rán thơm ngon hấp dẫn, người làm cần phải chuẩn bị toàn bộ nguyên liệu từ bột gạo nếp nhào kỹ, nhân đỗ xanh giã nhuyễn, quyện với dừa nạo rồi viên tròn. 
 
Sau đó là đến công đoạn nặn bánh, rán bánh trong khoảng 30 - 35 phút.
 
 
 
 
Cuối cùng là đảo đường hoặc đảo mật và rang đều tay trên chảo nóng để bánh ngấm vị.
 
Anh Quang Anh - chủ cửa hàng - chia sẻ với iOne: “Hàng bánh rán này trước đây là mẹ mình làm, sau đó mình tiếp quản, nhưng hương vị và chất lượng bánh thì vẫn được khách hàng nhận xét là không hề thay đổi. Bánh làm đến đâu thì hết đến đấy, khách hàng thường xuyên phải xếp hàng chờ bởi thời gian làm một mẻ bánh cũng đến gần 40 phút".
 
Quán bánh rán đường – mật tại số 52 Hàng Chiếu mở cửa từ 7 giờ sáng – 6 giờ chiều.
 
 
Giá một chiếc bánh rán đường, mật là 4.000 đồng, dù bạn mua ít hay mua nhiều.
 
Thúy Quỳnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét