Chuyển đến nội dung chính

Nộm Bố Già - tha hồ ăn ngập 13 loại thịt mà giá chỉ 20k

ĂN CẢ THẾ GIỚI, ẢNH: NGỌC ÁNH, CLIP: LINH TENG, THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Vừa muốn ăn ngon - bổ - rẻ, vừa muốn vui vẻ thì cứ đến quán nộm Bố Già, mọi thứ đều sẽ không khiến bạn thất vọng.

Từ lâu, nộm Bố Già đã trở thành một cái tên vô cùng quen thuộc với rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Không chỉ bởi đáp ứng tiêu chí ăn ngon - bổ - rẻ, quán nộm này còn mang đến cho khách hàng rất nhiều điều hay ho và thú vị.
Đến số 1 Nguyễn Trung Trực, bạn sẽ thấy một quán nhỏ lúc nào cũng tấp nập người ra người vào, đó chính là quán nộm Bố Già.
Video tự động phát
Quán mở ra cũng được khoảng 5 - 6 năm rồi. Theo chia sẻ của bác chủ, vì muốn hướng đến đối tượng là sinh viên, những người nghèo, người không có nhiều tiền nên bác muốn làm ra một món ăn dân gian, làm ngon cho mọi người ăn, bởi vậy mà bác đã quyết định mở ra quán nộm Bố Già.
Quán rất dễ nhận biết bởi trước cửa luôn treo một chiếc biển rất to có in hình chủ quán, và ngay phía dưới, bác chủ ngồi thoăn thoắt làm nộm cho khách. Đôi tay liên tục lấy đu đủ, cắt rau thơm, lấy nhân cắt vào bát rồi lại rót nước trộn nộm, chẳng hề ngơi nghỉ nhưng bác vẫn rất vui vẻ chuyện trò, tươi cười với khách hàng. 
Vì muốn mọi người có thể thưởng thức được thật nhiều vị ngon dù chỉ trong một bát nộm, nên phần nhân nộm được bác làm vô cùng đa dạng. Chỉ ngồi kể sơ sơ thôi cũng có tới hơn 10 loại nhân, từ thịt bò khô, bò mềm, gân bò, lòng, gan, mề gà, cuống tim, lò xo (dạ con), sụn họng, bì bò, lá lách, dạ dày, tóp mỡ... Cùng với đu đủ, rau thơm, thêm ít lạc rang và tỏi chiên rồi đổ nước trộn nộm vào, tất cả sẽ làm nên một bát nộm đầy ú ụ với đầy đủ các hương vị hấp dẫn.
Ngoài nộm thập cẩm mà khách hay gọi tắt là nộm đầy đủ, nộm lẫn, những ai thích ăn phần nhân nào có thể gọi riêng chứ không nhất thiết phải cho hết tất cả các loại nhân trên.
Nộm Bố Già - tha hồ ăn ngập 13 loại thịt mà giá chỉ 20k - Ảnh 3.
Bát nộm lúc nào cũng đầy ú ụ...
Các loại nhân đều được tẩm ướp một cách tỉ mỉ, đặc biệt thịt bò khô còn được tẩm cả ớt nên khi ăn sẽ thấy vị cay có sẵn trong nhân. Vì vậy, bạn nào ăn ít cay thì không cần cho thêm tương ớt cũng đã cảm thấy vừa vị rồi. 
Khi trộn nộm lên, nước trộn hoà quyện giữa các vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay, trộn vào sẽ làm nộm mềm ra.
Nộm Bố Già - tha hồ ăn ngập 13 loại thịt mà giá chỉ 20k - Ảnh 4.
Gắp một miếng nộm đu đủ kèm theo một miếng nhân, cảm nhận sự giòn giòn, dai dai trong những sợi đu đủ được nạo nhỏ, vị ngọt trong từng thớ thịt, ăn thêm vài hạt lạc bùi bùi, mọi hương vị lan toả trong vị giác. 
Đặc biệt, nếu bạn chọn ăn một bát nộm thập cẩm, thì bạn còn có cơ hội thưởng thức từng loại nhân trong đó. Mỗi thức một hương vị khác nhau nhưng đều ngon và rất hợp vị nộm.
Mỗi bát nộm đầy ú ụ như vậy, dù là bất kì loại nào cũng chỉ có giá 20k mà thôi. Thời gian mở cửa là từ 14h30 đến hơn 20h hàng ngày. Tuy mở muộn như vậy, nhưng mỗi buổi chiều, quán bán tới hơn 300 suất nộm. Quán gần như lúc nào cũng kín khách, cả người đến ăn lẫn người mua mang về nhà.
Ngoài nộm, quán Bố Già còn bán thêm cả nem lụi, phở cuốn, nem cuốn, bánh bột lọc, chim quay và phục vụ cả trà đá. 
Nộm Bố Già - tha hồ ăn ngập 13 loại thịt mà giá chỉ 20k - Ảnh 6.
Nộm Bố Già - tha hồ ăn ngập 13 loại thịt mà giá chỉ 20k - Ảnh 7.
Và nếu không có thời gian ngồi ăn ngay tại quán, bạn vẫn có một lựa chọn là mua về. Quán vẫn sẽ cho đầy đủ các gia vị, nước chấm, nước trộn vào túi riêng nên chẳng phải lo là sẽ không ngon bằng ăn tại quán nhé!
Điều khiến người ta ấn tượng nhất ở quán nộm này chính là sự thân thiện của chủ quán. Khách đến ăn không chỉ vì "nghiện" nộm, mà còn vì quá yêu quý người chủ già này. Bác nói chuyện cực kỳ dễ chịu, luôn miệng xưng bố - con với các khách hàng trẻ tuổi khiến họ cảm thấy rất thích thú và gần gũi.
Ngồi đó ăn nộm, tỉ tê với người chủ già này, bác sẽ kể cho bạn thêm rất nhiều câu chuyện. Rồi bác lại đùa: "Nói thật là, ăn nộm ở đây xong bố không có thuốc cai nghiện cho đâu nhé!".
Lướt một vòng Instagram thôi cũng có thể thấy được nộm Bố Già có rất nhiều fan. Quả thật, nộm ở đây đã khiến cho rất nhiều người bị... "nghiện".
Nộm Bố Già - tha hồ ăn ngập 13 loại thịt mà giá chỉ 20k - Ảnh 9.
Còn ai chưa ăn nộm Bố Già, tại sao không ghé ngay để ăn thử nộm Bố Già nức tiếng Hà Nội nhỉ?
Nộm Bố Già
Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Trung Trực, Hà Nội
Thời gian mở cửa: 14h30 - 20h
Giá cả: 20k


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…