Chủ Nhật, 14 tháng 10, 2018

Dù có xa trung tâm nhưng nhiều người Sài Gòn không ngại tìm đến những quán ăn trên đường Minh Phụng này

BÁNH BAO, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Nhân ngày cuối tuần thảnh thơi, sao không thử lân la khám phá những quán ăn trên đường Minh Phụng được lòng thực khách này xem.

    Tuy có vị trí xa trung tâm nhưng đường Minh Phụng vẫn là điểm đến ẩm thực của nhiều người Sài Gòn. Đặc biệt, mỗi quán ăn đây đều tạo được điểm nhấn riêng với hương vị đặc sắc, mới lạ. Nhân ngày cuối tuần thảnh thơi, sao không thử lân la khám phá những quán ăn đường Minh Phụng được được lòng thực khách này xem.

    Bánh canh vịt Cai Lậy

    Đây là một trong những quán hiếm hoi ở Sài Gòn phục vụ món bánh canh bột xắt nổi tiếng của Cai Lậy. Nước dùng được nấu sánh sệt màu trắng đục, có vị ngọt thơm và ngậy béo lạ lẫm. Đặc sắc nhất là những miếng thịt vịt mềm dai, hài hòa giữa da và nạc. Bên cạnh đó, các món ăn kèm như gan, tim, mềm, ruột... đầy đủ giúp món ăn phong phú hương vị.
    Dù có xa trung tâm nhưng nhiều người Sài Gòn không ngại tìm đến những quán ăn trên đường Minh Phụng này - Ảnh 1.
    Dù có xa trung tâm nhưng nhiều người Sài Gòn không ngại tìm đến những quán ăn trên đường Minh Phụng này - Ảnh 1.
    Dù có xa trung tâm nhưng nhiều người Sài Gòn không ngại tìm đến những quán ăn trên đường Minh Phụng này - Ảnh 1.
    @trangtranduy, @foodcollectionsmy, @bui.tanloc
    Đến đây bạn phải thưởng thức những miếng huyết được nấu theo công thức đặc biệt, huyết kết hợp cùng nếp nên mang đến cái bùi bùi, dẻo dẻo lạ lẫm. Mỗi phần ăn sẽ được kèm theo đĩa gỏi trộn giòn giòn làm mới vị giác. Quán có không gian rộng rãi, phục vụ nhiệt tình nên được nhiều thực khách đánh giá cao dù mức giá tương đối "nhỉnh". Tuy nhiên, đôi lúc thịt vịt chưa được xử lý kĩ nên còn mùi, làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
    Dù có xa trung tâm nhưng nhiều người Sài Gòn không ngại tìm đến những quán ăn trên đường Minh Phụng này - Ảnh 2.

    Bánh canh cua mề vịt

    Khác hẳn những quán bánh canh cua khác, quán này còn biến tấu cùng mề vịt nên mang đến hương vị mới lạ, độc đáo. Mỗi tô bánh canh đầy ắp đủ món ăn kèm như da heo, giò, thịt nạc, tôm, chả... Thịt cua tươi ngon, chắc thịt mang đến vị ngọt thơm hấp dẫn. Đặc biệt là những miếng mề giòn giòn, sần sật nhai rất "đã" miệng. Nước dùng có độ sệt vừa phải, hài hòa giữa độ ngọt thanh và mùi thơm từ nấm, cua.
    Dù có xa trung tâm nhưng nhiều người Sài Gòn không ngại tìm đến những quán ăn trên đường Minh Phụng này - Ảnh 3.
    Dù có xa trung tâm nhưng nhiều người Sài Gòn không ngại tìm đến những quán ăn trên đường Minh Phụng này - Ảnh 3.
    Mỗi phần bánh canh cua và mề có giá tầm 30k - 40k với lượng thức ăn đầy đặn sẽ giúp bạn no nê cả buổi. Hôm nào sang hơn thì thử gọi phần bánh canh cua nguyên con với giá 70k, tính ra cũng không đắt lắm so với những quán khác đâu đấy.
    Dù có xa trung tâm nhưng nhiều người Sài Gòn không ngại tìm đến những quán ăn trên đường Minh Phụng này - Ảnh 4.

    Bò lá lốt Thanh Vy

    Tuy có vị trí xa trung tâm nhưng thực khách chẳng ngại tìm đến quán Thanh Vy này để thưởng thức những phần bò lá lốt nóng hổi. Từng cuộn bò được tẩm ướp nguyên liệu đậm đà, dậy lên mùi thơm hấp dẫn, kích thích. Món ăn cân đối giữa lượng nạc và mỡ nên bạn sẽ thích thú với sự giao hoà hoàn hảo của chút béo chút dai chút mềm.
    Dù có xa trung tâm nhưng nhiều người Sài Gòn không ngại tìm đến những quán ăn trên đường Minh Phụng này - Ảnh 5.
    Dù có xa trung tâm nhưng nhiều người Sài Gòn không ngại tìm đến những quán ăn trên đường Minh Phụng này - Ảnh 5.
    Dù có xa trung tâm nhưng nhiều người Sài Gòn không ngại tìm đến những quán ăn trên đường Minh Phụng này - Ảnh 5.
    @homnaytaoangi, @hippokathy88, @nhimonmeowmeow
    Phần ăn được trình bày đẹp mắt và lúc nào cũng có độ nóng thơm khu phục vụ. Bạn có thể ăn kèm với bánh hỏi, rau sống hay cuốn cùng bánh tráng cũng rất hấp dẫn. Tuy nhiên nhiều người cho rằng nước chấm ở đây cho nhiều sả làm át đi hương vị của món và không thật sự đậm đà. 
    Dù có xa trung tâm nhưng nhiều người Sài Gòn không ngại tìm đến những quán ăn trên đường Minh Phụng này - Ảnh 7.

    Xôi Bình Tiên

    Hàng xôi Bình Tiên lâu đời này là một trong những địa chỉ ăn đêm nổi tiếng của Sài Gòn. Xôi ở đây đa dạng với hai kiểu xôi mặn và xôi ngọt nên có thể đáp ứng mọi lựa chọn của thực khách. Món ăn được bọc trong lá chuối giữ được độ nóng lâu và vương vấn hương thơm dịu nhẹ quyện trong từng hạt nếp.
    Dù có xa trung tâm nhưng nhiều người Sài Gòn không ngại tìm đến những quán ăn trên đường Minh Phụng này - Ảnh 8.
    Dù có xa trung tâm nhưng nhiều người Sài Gòn không ngại tìm đến những quán ăn trên đường Minh Phụng này - Ảnh 8.
    Dù có xa trung tâm nhưng nhiều người Sài Gòn không ngại tìm đến những quán ăn trên đường Minh Phụng này - Ảnh 8.
    Dù có xa trung tâm nhưng nhiều người Sài Gòn không ngại tìm đến những quán ăn trên đường Minh Phụng này - Ảnh 8.
    @lynhllysaymean, @claragreen1412
    Nếu như xôi mặn đầy đặn với chả lụa, xá xíu, lạp xưởng và đậm đà trong nước sốt thì xôi ngọt là loại cadé béo bùi hương thơm của dừa với đậu xanh. Mỗi gói xôi bình dân chỉ từ 10k – 22k mà rất đầy đặn nên quán lúc nào cũng đông khách.
    Dù có xa trung tâm nhưng nhiều người Sài Gòn không ngại tìm đến những quán ăn trên đường Minh Phụng này - Ảnh 9.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét