Chuyển đến nội dung chính

Adrian Anh Tuấn bật mí những món 'chưa ăn chưa về' ở Phú Quốc

Với chia sẻ tâm huyết của đôi tình nhân Anh Tuấn - Sơn Đoàn, bạn không chỉ chơi "thả ga" mà còn có thể ăn thỏa thích ở Phú Quốc

adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-17
Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn được người hâm mộ yêu quý không chỉ vì tình yêu lãng mạn mà còn bởi những chuyến du lịch trong mơ. Cặp đôi có sở thích cùng nhau đi du lịch và họ thường chia sẻ các kinh nghiệm lý thú trên trang blog cá nhân. Chuyến đi gần nhất của họ là Phú Quốc. Adrian và Sơn Đoàn đã bật mí cho độc giả danh sách các món ăn "chưa ăn chưa về" nổi tiếng nhất ở hòn đảo ngọc.
adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc
Đầu tiên là món mực trứng hấp ở hòn Mây Rút. Hòn đảo có duy nhất một nhà hàng mái lá, đơn sơ nhưng lại có bè nuôi hải sản cách bờ biển không xa. "Trong hình là mực do chính tay Adrian và Sơn vớt lên từ bè nuôi, tươi roi rói, mắt còn xanh, đổi màu và được mang vào để nhà hàng để chế biến. Do tươi nên thịt mực rất ngọt, độ dai vừa phải, đã gì đâu", nhà thiết kế chia sẻ.
adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-10
Nếu không có thời gian ra hòn Mây Rút ăn mực hấp thì bạn có thể ghé đến quán Ra Khơi (131 đường 30/4, Dương Đông, Phú Quốc) để được thưởng thức vị ngọt ngào của mực hấp tươi. Tuy không phải mực trứng nhưng cũng ngon không kém. Đây là một trong những nhà hàng hải sản lớn và đông khách nhất tại Phú Quốc. Hải sản ở đây được nuôi trong bể và phục vụ ngay khi khách chọn xong. Tuy giá cả cũng không mềm lắm, nhưng bù lại hương vị tươi ngon cũng đủ chiều lòng thực khách tứ phương.
adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-12
Bạn cũng có thể gọi vài con tôm nướng. Tôm ở đây to, chắc, thịt ngọt, lột vỏ rồi phần thịt vẫn còn rất nhiều. Mỗi người vài con là no lưng lửng.
adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-13
Quán còn bán món gỏi cá trích mà dân du lịch thường truyền tai nhau. Cá trích tươi được xử lý sạch, trộn với rau xanh và đặc biệt là phần "topping" bằng dừa nạo béo ngậy. Tất cả được cuốn trong lớp bánh tráng giòn, cộng thêm rau tươi và chấm với nước mắm pha riêng.
adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-5
Adrian cho biết: "Đến Phú Quốc, bạn nhất định phải ghé Dinh Cậu đón hoàng hôn. Mà hoàng hôn xuống thì bụng dạ cũng sẽ réo theo. Rất may là ở đây có các món ăn vặt bán dọc hai bên đường, như nem nướng nóng hổi, ăn liền tại chỗ".
adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-6
Ra tới bãi biển Dinh Cậu, có một món bạn không thể không ăn, đó là chuối nướng mỡ hành. Chuối nướng nóng hổi, chấm với miếng mỡ hành được nêm nếm vừa tay mà Adrian ví rằng "hoàng hôn có đẹp tới đâu cũng không thể thiếu chuối nướng".
adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-4
Quán bánh canh đèn dầu trước cổng Đình thần Dương Đông, đường 30/4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc khá đông khách. Gọi là bánh canh đèn dầu vì quán không có điện, chỉ có bếp lửa với cây đèn dầu le lói nhưng được ưa chuộng vì hương vị nhà làm.
Quán không có địa chỉ chính xác, bạn cứ hỏi đình thần Dương Đông trên đường 30/4 là sẽ thấy ngay. Bánh canh bột lọc ở đây được chủ quán làm tại nhà, nước súp ngọt tự nhiên và còn bán kèm theo các món hủ tíu, mì, nui... Quán bán hơn 20 năm, mà giá thành rất bình dân chỉ 20.000 đồng/tô, khách du lịch ghé qua rất nhiều vì không bị chặt chém.
adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-3
Bún quậy Kiến Xây, ở hẻm đối diện số 222 Trần Phú, thị trấn Đương Đông, Phú Quốc. "Bún quậy có nhân là hải sản đánh nhuyễn thành chả, mang độ dai, giòn nhất định. Chả được quết lên tô và khi cho nước lèo nóng vào sẽ chín ngay lập tức, tạo ra vị ngọt dịu. Điều thú vị là thực khách sẽ được tự mình pha nước chấm, với các phần muối, đường, ớt... để sẵn.
adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-15
Nếu không có thời gian ra thăm thú các hòn đảo, hay chưa muốn ghé vào nhà hàng thì bạn hoàn toàn có thể tới chợ sớm Dương Đông và mua mực về gửi cho homestay hoặc khách sạn nấu hộ. Nhà bếp sẽ tính phí dịch vụ.
adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-9
Nhum tươi cũng là một đặc sản Phú Quốc, có thể chế biến thành món cháo nhum, vừa thổi vừa húp.
adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-14
Trái cây được trồng tại các vườn của Phú Quốc có giá cả dễ chịu và hương vị không hề thua kém các tỉnh thành chuyên trồng trái cây khác. Bạn ra chợ sớm Dương Đông sẽ bắt gặp nhiều loại trái cây được bày bán, đặc biệt luôn đầy ắp chôm chôm hay măng cụt vào mùa hè.
adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-18
Ngoài ẩm thực, đôi tình nhân còn chia sẻ nhiều hình ảnh lãng mạn như thưởng thức bữa ăn trên bãi biển lộng gió hay cùng nhau chèo thuyền, nằm thảnh thơi tận hưởng khoảng thời gian thư thái, ngọt ngào.

Với những chia sẻ rất 'có tâm' của đôi tình nhân, bạn chắc chắn sẽ không chỉ chơi đã đời mà còn có thể ăn đã miệng ở Phú Quốc.

adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-page-2-1
adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-page-2-2
adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-page-2-3
adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-20
adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-19
adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-11
Cơm chiên ghẹ được xào với gạch, thịt ghẹ xé nhỏ và phục vụ khi cơm còn đang bốc khói.
adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-1
Cá tươi nướng ở hòn Mây Rút được vớt lên từ bè, chế biến đơn giản để vẫn giữ được hương vị thơm từ thịt.
adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-page-2
adrian-anh-tuan-va-son-doan-goi-y-nhung-mon-chua-an-thi-dung-ve-o-phu-quoc-8
Ảnh: Away We Wow
Theo Ngoisao

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …