- Đối với các món chiên xào: có thể thay thế các loại dầu ăn bằng dầu dừa bởi nó sẽ tạo được mùi thơm cho các món ăn, rất an toàn cho sức khỏe và không giống như những loại dầu khác. Đặc tính cơ bản của dầu dừa là không thay đổi và không sinh ra độc tố khi gặp nhiệt độ cao. Dùng dầu dừa khi chiên, dầu dừa không thấm vào trong thức ăn nhiều như những loại dầu khác.
- Đối với món nướng: dầu dừa có thể thay thế cho bơ thực vật hoặc dầu thực vật. Khi nướng bánh dùng dầu dừa, bạn có thể để nhiệt độ của lò nướng cao hơn 350F vì hơi ẩm của bột bánh sẽ giữ nhiệt độ bên trong dưới 212F (100C). Quệt dầu dừa vào trong các món nướng sẽ làm dậy mùi thơm của món ăn.
- Với salad: Thêm dầu dừa vào nước xốt trộn salad để tăng hương vị cho món ăn.
- Bác trứng bằng dầu dừa mùi vị vô cùng hấp dẫn
- Dùng dầu dừa khi làm bắp rang sẽ cho hương vị như bắp rang bơ
- Có thể nấu chuối cùng dầu dừa, gừng và quế
- Thêm một chút dầu dừa vào tách café hoặc tách trà để dễ dàng tiêu thụ nó. Dầu dừa cho vào sữa nóng uống cũng rất ngon.
- Cho dầu dừa nguyên chất vào ly sinh tố bạn sẽ có cảm giác lạ miệng vì có thêm hương vị của dầu dừa.
- Thêm 2 muỗng dầu dừa nguyên chất vào sữa chua rồi để vào tủ lạnh. Bạn sẽ không cảm thấy ngán vì dầu dừa được đông cứng lại khi ăn sẽ tan dần trong miệng và chuyển sang thể lỏng tạo một cảm giác thật thú vị. Món ngon này vừa thơm mà lại giúp cho các bạn giữ dáng nữa đấy.
- Việc cho một vài giọt dầu dừa vào ly cocktail đã pha sẽ giúp tạo ra thêm một mùi vị riêng biệt và làm tăng cảm xúc khi bạn hưởng thụ một cách tinh tế mùi vị của thiên nhiên.
- Thay thế bơ hoặc sữa trong khi làm kem.
Việt Báo (Theo_Kiến Thức)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét