Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2016

Học làm món tôm hấp dừa để đổi vị cho cả nhà dịp cuối tuần

Không chỉ thơm ngon mà món tôm hấp dừa còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Cùng học làm món tôm hấp dừa chỉ với 4 bước đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu:
- 500 g tôm
- 1 trái dừa xiêm
- Hành khô
- Xà lách, cà chua, hành lá để trang trí
- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm tôm hấp dừa 6

Một số nguyên liệu để làm món tôm hấp dừa

Cách làm món tôm hấp dừa:
Bước 1: Tôm cắt bớt râu, rửa sạch để ráo.
Cách làm tôm hấp dừa 4
Bước 2:
Cách làm tôm hấp dừa 5
Dừa gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước
Cách làm tôm hấp dừa 2
Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ
Cách làm tôm hấp dừa 0
Xà lách, hành lá rửa sạch
Cách làm tôm hấp dừa 1
Cà chua tỉa hình hoa
Bước 3: Đổ nước dừa vào nồi cho thêm muối, hạt nêm, hạt tiêu. Tiếp tục cho tôm vào đảo đều. Khi tôm vừa đỏ vỏ thì tắt bếp.
Cách làm tôm hấp dừa 3
Bước 4: Vớt tôm xếp vào vỏ trái dừa vừa lấy nước khi trước và trang trí cho đẹp mắt.
Cách làm tôm hấp dừa 7
Tôm hấp dừa thơm ngon khi hoàn thành

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét