Thứ Tư, 27 tháng 4, 2016

Món canh dưa sắn hấp dẫn của người Phú Thọ

Canh dưa sắn nấu cá là món ăn giản dị thường ngày của người dân Phú Thọ. Nhưng với cách chế biến khéo léo của người Phú Thọ, canh dưa rau sắn đã trở thành món ăn ngon, đặc sản của vùng đất trung du này.

 mon canh dua san hap dan cua nguoi phu tho hinh anh 1
Nguyên liệu nấu canh dưa sắn chỉ gồm: Dưa sắn, cá phi lê, dầu ăn, hành khô, ớt, muối canh, nước mắm. Cách làm món canh dưa sắn nấu cá cũng đơn giản. Đầu tiên, bạn bóc vỏ và thái nhỏ hành tím. Rửa sạch phi lê cá, sau đó thái miếng vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, chiên cá sơ qua rồi trút ra đĩa.
 mon canh dua san hap dan cua nguoi phu tho hinh anh 2
Chuẩn bị một cái nồi, phi thơm hành tím, cho dưa sắn và một chút nước mắm, muối vào xào cho ngấm gia vị, sau đó đổ tiếp nước dưa đun đến khi sôi. Cho tiếp cá đã chiên vào nấu chung. Đun canh thêm khoảng 20 phút cho dưa và cá nhừ, nêm thêm mắm muối cho vừa ăn rồi tắt bếp. Nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm một chút ớt băm nhỏ lên trên là món ăn hoàn thành.
 mon canh dua san hap dan cua nguoi phu tho hinh anh 3
Nếu ai đã 1 lần ăn thử món canh dưa sắn nấu cá rô của người Phú Thọ chắc chắn sẽ khó lòng có thể quên được sự thơm ngon và hương vị đặc trưng của nó.
Theo P.V (Emdep)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét