Chủ Nhật, 9 tháng 4, 2017

Những hình ảnh tuyệt đẹp mê hoặc du khách khi đến với Bạc Liêu

Bạc Liêu có 8 điểm du lịch tiêu biểu, là địa phương được đánh giá có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch sinh thái và du lịch văn hóa tín ngưỡng.
Khu du lịch điện gió Bạc Liêu là điểm du lịch mới của du khách tham quan trong vài năm trở lại đây.(Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Nhà máy điện gió mới được hoàn thành với hàng trăm cánh quạt gió, nhìn từ xa khoảng chục cây số, chúng ta đã có thể thấy những trụ turbine lắp cánh quạt quay đều như những chong chóng khổng lồ in trên nền trời. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Đây là địa điểm chụp ảnh lý tưởng của nhiều bạn trẻ khi đến với Bạc Liêu. Cánh đồng quạt gió khổng lồ quay trên nền trời xanh thẳm là điểm nhấn ấn tượng để du khách muốn đến ngay với Bạc Liêu. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Chùa Ghositaram - ngôi chùa Khmer đẹp nhất miền Tây Nam Bộ, được xây dựng vào năm 1860. Chùa theo trường phái Phật giáo Nam Tông với những tòa tháp phía trên đầu chánh điện được xây dựng, trang trí rất công phu. Mái hiên và các bức tường bên hông chùa được khắc họa bằng những linh vật trong văn hóa của người Khmer và những hình ảnh về cuộc đời đức Phật. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Bên trong chính điện chùa có nhiều nét chạm trổ điêu khắc, đắp nổi tranh tượng phù điêu, hoa văn với giá trị nghệ thuật cao. Trong khuôn viên chùa còn có hai cột phướn cao trên 40m, có hai ngôi tháp lưu giữ hài cốt của đồng bào Phật tử qua các đời, có đài hỏa táng và nhiều công trình phụ trợ. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Tới Bạc Liêu, khi đi tham quan chùa Xiêm Cán và khu du lịch điện gió, du khách sẽ được rong ruổi qua những cung đường sạch đẹp, thơ mộng với hoa vàng, tím ở hai bên đường.(Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Vườn nhãn cổ trên trăm tuổi tại Bạc Liêu là vườn nhãn đặc biệt nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long, là niềm tự hào của người dân địa phương, điểm thu hút khách phương xa đến tham quan. Vườn nhãn cổ Bạc Liêu rộng khoảng 230ha, chạy dài trên 1km đi qua 2 xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông, thuộc thành phố Bạc Liêu.(Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Với tính đa dạng sinh học rất cao, vườn chim Bạc Liêu, thuộc xã Hiệp Thành, cách thành phố Bạc Liêu 6km về phía Nam, đã được công nhận là Khu bảo tồn thiên nhiên vào năm 1986. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Các loài chim thường tụ tập nhiều vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, chúng làm tổ trên cây đến khoảng tháng 1 rồi bay đi nơi khác và quay trở về đây vào tháng 5 hoặc tháng 6. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Chùa Xiêm Cán, thành phố Bạc Liêu được xây dựng vào năm 1887 với nét kiến trúc Angkor độc đáo, trên khuôn viên rộng tới 50.000 mét 2 với một quần thể kiến trúc gồm chính điện, sala, nhà ở của các sư sãi, tháp đựng hài cốt, am… (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Đến du lịch chùa Xiêm Cán ở Bạc Liêu, du khách được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc đẹp với quy mô lớn, và được cảm nhận một sắc thái văn hóa rất đặc trưng của người Khmer Nam Bộ.(Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Nhà hát Cao Văn Lầu và Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu có hình dáng 3 chiếc nón lá lớn nhất Việt Nam đặt hướng mái vào nhau, với tổng diện tích 2.262 m2, trong đó, chiều cao nhất là 24,25 m; đường kính 45,15 m; mái lợp composite, nằm tại Quảng trường Hùng Vương, thuộc địa bàn phường 1, thành phố Bạc Liêu. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét