Nếu là tín đồ trung thành với bún, bạn nên một lần trong đời thực hiện hành trình khám phá miền Tây để nếm thử các món ăn khác lạ, độc đáo như bún mắm, bún nước lèo...
|
Bún nhâm: Là đặc sản nổi tiếng xứ Hà Tiên (Kiên Giang), bát bún nhâm bao gồm bún, tôm khô xay nhuyễn, gỏi đu đủ, giá đỗ và dưa leo. Khi ăn, bạn sẽ dùng kèm một chén nước chấm có hương vị rất đôc đáo. Nước chấm của bún nhâm được pha chế từ nước cốt cá, nước cốt dừa, nước mắm mặn và các loại gia vị khác nhau. Ảnh: Harvey.dh, Foody. |
|
Bún bì: Nhắc đến các món bún Nam Bộ, mọi người thường nghĩ ngay đến bún mắm, bún kèn... Tuy nhiên, ít ai biết đến món bún bì vàng ươm, hấp dẫn. Món ăn này có rất nhiều phiên bản khác nhau tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Ở Cà Mau, bún bì bao gồm những sợi bún to hơn, dai hơn bình thường và ăn cùng với bì thịt, chả lụa và rau sống. Phải ăn sạch bát nước mắm đậm đà đi kèm, bạn mới có thể cảm nhận hết vị ngon của món ăn đặc trưng miền Tây. Ảnh: Bao.t.tran. |
|
Bún nước lèo: Nhắc tới Trà Vinh, bạn thường nghĩ ngay tới bánh tét Trà Cuôn thơm ngon. Ngoài đặc sản hấp dẫn này, nơi đây còn có món bún nước lèo đáng để thử một lần trong đời. Bún nước lèo được chế biến từ bún, mắm bò hóc (có thể gặp một số cách viết khác nhau) của người Khmer, thịt heo quay, cá đồng và các loại rau thơm. Ngoài ra, Sóc Trăng cũng là tỉnh nổi tiếng với món ăn này. Ảnh: Vivian.t.t.v. |
|
Bún mắm: Nói đến miền Tây, bạn không thể không kể đến bún mắm, món ăn bất cứ ai tới đây cũng mong được một lần nếm thử. Món ăn được nấu bằng mắm cá linh hoặc cá sặt, hai loại cá phổ biến ở miền Tây với thịt ba chỉ, tôm, mực, heo quay, ăn kèm với bông súng, rau đắng, kèo nèo, rau nhút... Nước dùng có mùi đặc trưng của mắm nhưng luôn khiến thực khách mê mẩn khi thưởng thức. Ảnh: Foodcollectionsmy. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét