1. Phở
Phở được xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một quán phở ở khắp nơi trên cả nước. Tuy phổ biến là vậy nhưng phở Hà Nội vẫn mang một phong vị rất riêng, nó ngon và khó quên đến nỗi nó trở thành món ăn phải thử của bất cứ ai khi bước chân đến mảnh đất kinh kỳ này.
Cũng bánh phở, thịt, rau thơm rồi chan thứ nước dùng nóng hổi nhưng rõ ràng phở Hà nội luôn mang một phong vị khó bắt gặp ở đâu khác. - Ảnh: internet
Những thanh quẩy giòn tan chấm ăn kèm bát phở nóng thật là đúng điệu. - Ảnh: internet
2. Bún chả
Món ăn thứ hai nằm trong danh sách những món ăn nhất định phải thử khi đến Hà Nội là món bún chả. Mỗi suất ăn gồm một đĩa bún rối trắng tinh, mềm mát, dọn kèm một bát nước chấm chua ngọt, bên trong thả những lát chả viên, chả miếng nóng hổi và thơm thơm mùi hạt tiêu kèm một đĩa rau sống non mởn. Gắp một gắp bún, chấm với chấm, chiêu kèm một miếng chả, đơn giản vậy thôi mà món ăn cũng đủ làm say lòng biết bao thực khách.
Bún chả là món quà đặc trưng của ẩm thực Hà Nội.
Những vỉ thịt nướng quạt vừa chín tới kích thích vị giác của thực khách.
3. Chả cả Lã Vọng
Nếu một người đến thăm Hà Nội mà chưa kịp thưởng thức món chả cá thì hẳn là phải tiếc nuối lắm bởi chả cá Lã Vọng là một món ăn đặc sản của Hà Nội. Những miếng chả được làm từ cá lăng hoặc cá quả tươi, đem tẩm ướp rồi nướng trên than hoa cho chín vàng đều hai mặt. Lúc ăn, những miếng cá được trút vào chảo mỡ sôi đặt trên bếp than hoa trên bàn ăn cùng thì là và hành lá cắt khúc. Chả cá dùng với bún rối, mắm tôm và đậu phộng rang.
4. Bún thang
Bún thang là món ăn đòi hỏi khâu chuẩn bị cũng như nấu nướng rất cầu kì, vì vậy có thể nói, bún thang chuẩn nhất chỉ thể là ăn ở Hà Nội. Một bát bún thang có nhiều thành phần, nào là rau răm, mùi tàu, trứng gà tráng mỏng thái sợi, lườn gà xé, giò lụa thái chỉ, ruốc tôm, một xíu mắm tôm…rải đều trên nền bún trắng. Sợi bún ăn bún thang cũng nhất định phải là loại bún sợi nhỏ. Phần nhân bún đã cầu kì vậy mà phần nước dùng cũng cầu kì không kém, nước dùng phải được ninh từ xương gà, thông thường có một con mực khô để ngọt nước. Nước dùng đạt tiêu chuẩn yêu cầu phải trong, ngọt thanh và thơm.
Bán bún thang với đầy đủ thành phần trông như một bông hoa xinh đẹp.
5. Bún ốc
Bạn chắc chắn sẽ hối hận nếu đến thăm Hà Nội mà lại bỏ lỡ món bún ốc đặc sản. Một bát bún ốc điển hình gồm có những con ốc săn chắc, ăn giòn sần sật, nước dùng nóng hổi nổi bật màu đỏ của cà chua chưng, vị nước dùng chua thanh của dẫm bỗng, điểm xuyết những miếng đậu rán vàng ươm. Bao giờ bún ốc cũng được phục vụ kèm một rổ rau sống thái tăm xanh mơn mởn và ngon lành.
6. Bánh cuốn
Đây là món ăn ngon miệng, nhẹ bụng của thủ đô Hà Nội. Một suất bánh cuốn gồm những chiếc bánh cuốn làm từ bột gạo hấp tráng nóng hổi, kèm chút nhân thịt băm xào cùng mộc nhĩ. Khi ăn có thể dùng kèm chả và chấm với nước mắm vẩy chút tinh dầu cà cuống.
7. Bánh tôm Hồ Tây
Thử tưởng tượng một chiều đi dạo Hồ Tây, thấy hơi đói bụng, ghé vào quán gọi một đĩa bánh tôm ăn chơi thì còn gì thú bằng. Bánh tôm Hồ Tây được làm với những con tôm Hồ Tây tươi rói bọc bột chiên vàng rụm. Bánh ăn nóng chấm cùng nước dùng chua ngọt, cay và ăn kèm đu đủ và cà rốt thái ngâm giấm.
Bánh tôm Hồ Tây thơm ngon nổi tiếng bởi được làm từ những con tôm tươi nhất.
Bánh tôm được ăn kèm với rau sống và dưa góp chua ngọt.
Theo Trí Thức Trẻ
15 món ngon Hà Nội phải ăn ngay sau chuyến du lịch dài ngày
Dù ngày nay những món ngon Hà Nội này được bán rộng rãi ở nhiều nơi, nhưng hương vị của chúng vẫn chuẩn và ngon nhất khi thưởng thức tại Hà Nội.
Phở
Từ đồng bằng cho đến vùng cao, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm kiếm và thưởng thức một tô phở nóng hổi. Tuy nhiên phở ở mỗi nơi mỗi khác, do vậy nếu đã quen với phở Hà Nội, thật khó để bạn cảm thấy thỏa mãn khi ăn phở ở các nơi khác. Thế nên người nghiện phở, sau chuyến du lịch về đến Hà Nội nhất định phải đi ăn ngay một bát phở với nước dùng trong, thanh ngọt đặc trưng.
Bún riêu
Không có nhiều đồ ăn như bún riêu miền Nam, nhưng nếu đã một lần nếm bún riêu Hà Nội, bạn sẽ thấy rất khó quên bởi vị cua ngọt thanh rõ rệt bắt cặp hoàn hảo với vị chua dịu của dấm bỗng. Bún riêu ăn mùa nào cũng được, nhưng ngày hè nóng nực, được bát bún riêu thơm mùi cua đồng thì chẳng cần thêm giò, đậu gì mà chỉ một chút rau sống ăn cùng thôi cũng thấy đủ ngon.
Bún ốc
Bún ốc không chỉ là đặc sản trứ danh của Hà Nội mà còn là món giải ngấy, món quà rất được lòng các bà, các cô. Bát bún ốc tiêu chuẩn thực ra rất đơn giản, chỉ gồm bún trắng, vài con ốc to, nhỏ tuỳ ý chan thêm nước dùng chua dịu, thơm lừng mùi dấm bỗng. Ấy thế nhưng, thưởng thức bát bún ốc như thế bao nhiêu ngán, ngấy như tan biến hết.
Bánh đa cua trộn
Bánh đa cua trộn là món ngon Hà Nội được lòng rất nhiều tín đồ ăn vặt bởi ăn không ngán, dễ ăn, ngon mà không quá nặng bụng như ăn các loại bún nhiều thịt. Là món ăn đường phố rất phổ biến ở Hà Nội, bạn có thể dễ dàng thưởng thức tô bánh đa cua trộn ở trên những đường phố Hà Nội với giá trung bình 20 đến 30 ngàn đồng/ tô.
Bún đậu
Từ một món ăn dân dã chỉ với bún, đậu và mắm tôm pha, chẳng biết từ bao giờ bún đậu mắm tôm bỗng trở thành đặc sản, thành món ngon Hà Nội phải thử của nhiều người khi đến Thủ đô. Nhiều người nghiện bún đậu mắm tôm đến mức một tuần phải ăn ít nhất 2, 3 lần mới chịu nổi. Sau kì du lịch dài ngày, thưởng thức đủ món ngon, vật lạ, nhiều người ngay khi về Hà Nội đã phải lên kế hoạch đi ăn một bữa bún đậu cho đỡ thèm.
Bánh giò
Chiếc bánh giò nóng hổi với lớp bột gạo thơm, mềm, phần nhân đầy ắp thịt, mộc nhĩ, ăn đến đâu biết đến đấy là món quà chiều quen thuộc của người Hà Nội ở mọi lứa tuổi. Thế nên chẳng có gì làm lạ khi sau chuyến du lịch, nhiều người phải tranh thủ tìm đến hàng bánh giò quen, "xử lý" ngay một chiếc cho đỡ nhớ nhung.
Nộm bò khô
Nộm bò khô là món ăn mãi không chán nhờ những sợi đu đủ xanh, cà rốt bào sợi giòn sần sật ăn kèm nước chấm chua ngọt vừa vị, chút tương ớt cay nồng. Điểm nhấn của đĩa nộm là những miếng bò khô dai dai, cay cay, miếng lá lách bùi béo hay một vài miếng gân, cổ hũ dai, giòn, ăn rất đã miệng.
Bát nộm thập cẩm to và đầy đặn.
Bún chả
Món ngon Hà Nội này đã gây nghiện cho không biết bao người nhờ những miếng thịt ngon được tẩm ướp khéo, nướng chín tới trên than hoa, ăn kèm nước chấm pha đủ vị chua, ngọt. Ngay cả những người chăm đi, sành miệng cũng phải thừa nhận bún chả Hà Nội có một hương vị rất riêng mà không nơi nào khác trên Việt Nam có được.
Cháo sườn
Cháo sườn được coi là một trong những món quà vặt kinh điển của người Hà Nội. Gọi là cháo sườn nhưng món cháo này gần như chẳng có miếng sườn nào mà chỉ là chút cháo nấu từ gạo xay mịn nấu cùng nước xương, nấu lên lỏng và sánh như bột. Ấy thế nhưng với rất nhiều người, những thìa cháo sánh mịn, ăn kèm với chút tiêu, ớt, một vài cái quẩy cắt nhỏ lại là món ngon vô cùng hợp cho cả bữa sáng lẫn lót dạ buổi chiều.
Cháo trai
Cháo trai cũng là một món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích, nhất là vào những ngày lạnh. Có cách nấu tương tự như cháo sườn, chỉ khác rằng nguyên liệu chính của món cháo này được làm từ trai nên có vị rất đặc trưng. Bát cháo trai với những miếng trai xào, quẩy giòn cắt nhỏ, thêm cắt, tiêu, ớt đủ khiến những người mê quà vặt chỉ nghe đến thôi cũng thấy thèm.
Phở cuốn
Nếu phở là món ăn nơi nào cũng có thì phở cuốn lại là đặc sản riêng có của Hà Nội. Tấm bánh phở vuông cuộn lấy thịt bò xào, các loại rau thơm chấm với nước chấm chua ngọt có dưa góp giòn giòn tạo nên một món ăn chơi lạ miệng và dễ gây nghiện. Chỉ cần khoảng 3 đến 5 cuốn là bạn đã có một bữa xế ấm bụng và ngon lành.
Nem chua rán, nem chua nướng
Nem chua là đặc sản nổi tiếng của xứ Thanh, nhưng nem chua nướng hay nem chua rán lại là quà vặt đặc trưng chỉ có ở Hà Nội. Nếu nem chua rán có bị béo, lớp vỏ vàng ruộm, hơi giòn thì nem chua nướng lại có màu hồng tươi của thịt cùng với một chất keo dính tiết ra từ sợi bì nên ăn rất thú vị. Ngày này, hai món nem này có bán ở rất nhiều hàng quán, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là nem rán Tạm Thương và nem nướng ngõ Ấu Triệu.
Kem xôi
Những hạt xôi thơm lừng mùi lá nếp dẻo quẹo khi kết hợp cùng những viên kem ngọt lịm tạo nên món kem xôi nổi tiếng của Hà Nội. Múc một thìa kem nhỏ kèm với chút xôi, đưa lên miệng nhai kỹ, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm, bùi của gạo hòa quyện cùng vị ngọt, thơm, lạnh của kem tan ra thật hấp dẫn. Đoạn ngã tư Phan Chu Trinh - đầu Hai Bà Trưng, có rất nhiều hàng quán bán kem xôi với mức giá trung bình khoảng 15.000 đồng.
Tào phớ thập cẩm
Tào phớ thập cẩm chỉ mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng đã nhanh chóng trở thành món giải nhiệt được ưa thích trong mùa nóng, đặc biệt là đối với những người trẻ thích nếm những món mới. Nếu ở các gánh hàng rong, bạn chỉ có thể thưởng thức tào phớ nước đường thoảng mùi hoa nhài, thì ở đây bạn có thể nếm thử tào phớ cốt dừa, hạt sen, đậu đỏ, thạch, khúc bạch hay tào phớ thập cẩm rất đa dạng và thú vị.
Nước mía trân châu
Là món đồ uống dân dã, phổ biến, nước mía thì đâu mà chẳng có, nhưng nếu nói về nước mía trân châu thì có lẽ chỉ Hà Nội mới có nguyên một dãy phố bán. Thành phần của nước mía trân châu gồm nước mía, trân châu, dừa khô, dừa tươi tạo thành một món đồ uống lạ miệng lại có thể nhâm nhi, ăn chơi được nên rất được lòng giới trẻ, đặc biệt là nhóm bạn khi muốn tụ tập tám chuyện sau kỳ nghỉ dài.
Theo Trí thức trẻ
Những món không-ăn-sẽ-hối-hận khi du lịch Hà Nội
Vĩnh Trinh (Theo SKCĐ) |
Công bằng mà nói thì tôi không hề bị quyến rũ bởi cảnh sắc Hà Nội. Phố cổ, bờ hồ, con đường rợp lá vàng vào mùa thu như những thước phim Hàn lãng mạn… mà có lẽ, tôi không đủ thi vị để cảm nhận trọn vẹn nét đẹp mà biết bao người đã say đắm.
Tuy nhiên có một thứ ma lực khiến tôi cứ đi đi về về Hà Nội như đi chợ, đó chính là nền ẩm thực ở nơi này. Hoàn toàn khác với khẩu vị cũng như cung cách của ẩm thực Sài Gòn. Những món Hà Nội luôn làm tôi mê mẩn và nhớ nơi này da diết. Tôi từng may mắn được bạn bè dẫn đi khắp các hang cùng ngõ hẻm ởHà Nội, thưởng thức đủ cái tinh túy trong ẩm thực đất thủ đô. Chưa tin tôi à, vậy thì thử những món này ngay xem có ngon và chất không nhé.
Nem chua rán – Tạ Hiện hoặc Hàng Bông
Đặt chân đến Hà Nội, bụng đói cồn cào thì phải tìm ngay một món thật nóng bỏ bụng ngay. Nem chua rán ở Tạ Hiện hoặc Hàng Bông là sự lựa chọn hàng đầu của tôi cho món ăn vặt vào bữa xế. Từng miếng nem vàng ươm, ngoài giòn trong mềm, chấm với tương ớt đặc biệt chua cay, sền sệt, ăn kèm với sắn (ngoài Bắc gọi là củ mì) và xoài sống thì quả là một buổi chiều "lạc lối".
Bún đậu mắm tôm – Hàng Bạc
Nếu nem chua rán chỉ là món ăn chơi thì bún đậu mắm tôm xứng đáng là "nhân vật chính" cho bữa tối dành cho hội chị em muốn ăn nhiều nhưng sợ tăng cân, vì từng món trong một mẹt bún đậu mắm tôm đều rất thanh và không quá nhiều tinh bột. Đậu hũ chiên nóng hổi, thịt heo xắt lát mỏng cực mềm, chả cốm beo béo ăn kèm với bún và các loại rau, tất nhiên không thể thiếu một chén mắm tôm ngon chảy nước miếng.
Bún chả - Hàng Than
Bún chả cũng là một món ăn nhiều nhưng không sợ mập và may mắn là tôi cũng kết món này cực kì. Không chỉ phải lòng sự ngọt ngào thấm trong từng miếng chả băm thon dài, dày dặn, thịt miếng thơm phức mùi hành, nướng cháy cạnh mà tôi còn rất thích nước dùng có độ ngọt vừa phải, nhẹ nhàng, mang nhiều vị chua từ giấm của món này nữa.
Miến trộn – Nguyễn Chí Thanh hoặc Tôn Thất Tùng
Nếu là tín đồ của miến thì tôi khuyên bạn nên đi thẳng đến đường Nguyễn Chí Thanh hoặc Tôn Thất Tùng ngay và luôn. Từng sợi miến trong suốt, mềm mềm, dai dai càng trở nên ngon hơn bao giờ hết khi trộn chung với cải, cà rốt, nấm, kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên từ thịt bò, tôm, lươn, mực… Mà nhất là đừng bỏ qua món miến trộn cua có màu đỏ bắt mắt nhé.
Bún ốc – Nhà Chung
Không lần nào ra Hà Nội mà tôi lại không ghé ngõ Nhà Chung để “ngụp lặn” trong một tô bún ốc nóng hổi cả. Trước đây bát bún nơi này vốn chỉ có ốc và vài lát cà chua màu cam nhưng nay đã có thêm cả bò cùng giò tai. Và đặc biệt, bún ốc này bắt buộc phải ăn nguội nhé. Một suất bún ốc chỉ chừng dăm con ốc béo múp, không tanh, đằm mình trong bát nước luộc thơm tho mùi giấm bỗng và lềnh bềnh những váng ớt chưng đỏ bóng. Có đơn giản vậy thôi mà tôi luôn nhớ bún ốc da diết mỗi khi về lại Sài Gòn.
Xôi rán – Hàng Điếu
Nói hơi quá một tí nhưng tôi chưa bao giờ được ăn món xôi rán ở đâu ngon như tại Hàng Điếu. Hễ có khách gọi thì người bán mới bắt đầu rán nên xôi lúc nào cũng nóng, giòn rụm mà không ngấm mỡ. Tôi thường gọi “topping” ăn kèm là lạp xưởng, ruốc và dưa góp được ướp cực ngon, làm cho món xôi bớt ngấy. Bạn nhớ xin thêm nước thịt rưới lên xôi để có thành phẩm ngon ngất ngây nhé.
Phở gà trộn – Hàng Hòm
Vốn rất khoái thịt gà nên khi được người bạn giới thiệu về món phở gà trộn là tôi tức tốc đòi cậu ấy dắt đi ăn ngay. Ra đến Hàng Hòm, một tô phở gà trộn đã không làm tôi thất vọng. Món này khá lạ miệng, từng miếng gà mềm có vị ngọt hoàn hảo, rau giòn và tươi, nước súp đã thơm nức mũi mà lại phảng phất mùi hành, tỏi phi... Thật không thể nào hấp dẫn hơn!
Sữa chua dẻo – Hàng Nón
Món sữa chua dẻo hiện vẫn chưa hết hạ nhiệt ở Sài Gòn, vậy tại sao không lùng sục món này và thưởng thức ngay tại nơi đã sinh ra nó nhỉ? Nghĩ vậy, tôi liền bảo người bạn dẫn đến hàng sữa chua dẻo ngon nhất đất Hà Thành và sau đó thì hoàn toàn bị chinh phục. Sữa chua ở Hàng Nón không quá ngọt mà lại được rắc một lớp cacao lên trên. Khi ăn, vị đắng đắng, ngọt ngọt, lợn cợn của lớp bột này tan trên đầu lưỡi cực thích. Trời đang nóng mà có một cốc sữa chua dẻo cacao nhâm nhi tám chuyện thì chuẩn luôn!
Sữa chua nếp cẩm – Lò Đúc
Lang thang dạo trên phố Lò Đúc, tôi phát hiện một hàng sữa chua nếp cẩm khá đông. Tò mò ghé vào ăn thử thì quả là một sự lựa chọn đúng đắn. Những hạt nếp dẻo, thơm phảng phất mùi lá cẩm ăn cùng với sữa chua lành lạnh, chua chua, ngọt ngọt làm tôi cứ muốn ăn thả cửa cho đến phát ngán mới thôi.
Kem xôi – Hai Bà Trưng hoặc Giảng Võ
Chẳng hiểu vì lí do gì mà tôi cực kì ghiền kem xôi ở Hà Nội, chắc có lẽ vì những hạt xôi mềm, thơm mùi lá nếp rất phù hợp với thời tiết của Hà Nội chăng? Ngoài ra thì miếng dừa thơm ngậy và mằn mặn, viên kem hơi ngọt một chút cũng là thứ khiến tôi chết mê chết mệt.
Chúc bạn có một chuyến du lịch Hà Nội no căng và ngon miệng nhé.
Theo CNNgo, Hà Nội là một trong 10 thành phố châu Á có món ăn đường phố ngon nhất.
Hà Nội và các vùng lân cận là những nơi có nhiều món ăn tinh túy như phở và bún chả. Hà Nội là thiên đường cho những người ưa thích món ăn đường phố với nhiều lựa chọn. Trên thực tế, nhiều người cho rằng món ăn ngon nhất ở Hà Nội là được bán ở vỉa hè, các món ăn thường dùng kèm với nước mắm, sả, ớt, rau mùi và các loại rau gia vị khác.
|
6 món ngon Hà Nội nhất định phải thử ở ngõ Phất Lộc
Thùy Candy | 12:00 PM Ngày 14/01/2015
Con ngõ Phất Lộc, nằm trên phố Hàng Bạc, song song với phố Nguyễn Hữu Huân, bao năm qua vẫn nhộn nhịp và tấp nập. Với chiều dài chưa tới 100m nhưng bấy lâu nay nổi tiếng khắp Hà thành bởi những món ăn làm nức lòng người dân và du khách.
Nhắc đến Phất Lộc là phải nhắc đến bún đậu mắm tôm. Bước chân vào ngõ nhỏ này bạn sẽ thấy các hàng bún đậu trải dài hai bên đường.
Bún đậu ở đây đầy đủ các thành phần như bún lá, đậu rán, mắm tôm và rau sống ăn kèm. Bún lá là bún Phú Đô, sợi nhỏ, dẻo ngọt. Đậu cũng là đậu mơ mềm mịn, rán vừa lửa để có vỏ vàng giòn nhưng vẫn giữ đc vị béo ngậy bên trong. Mắm tôm, chanh và một vài gia vị được tạo thành hỗn hợp rồi đánh tan, hòa quyện, dậy mùi.
Một suất bún đậu từ 30.000 đến 35.000 đồng. Ngoài ra còn có thể gọi thêm với nộm sứa, đậu nướng, chả cốm, thịt luộc mắm tép, ốc om chuối đậu, lòng dồi....
Bún chả xiên que:
Bún chả Phất Lộc là một trong những quán bún chả hiếm hoi ở Hà Nội còn phục vụ bún chả xiên que độc đáo, thơm ngon. Ở đây thường có hai loại chả viên và miếng. Chả ở đây được ướp gia vị vừa miệng sau đó dùng que tre kẹp để nướng trên than hoa chứ không nướng vỉ như nhiều nơi nên có vị ngọt đặc trưng và lạ miệng.
Một suất đầy đặn là 35.000 đồng. Có thể gọi thêm nem cua bể với giá 15.000 đồng/chiếc.
Bún riêu cua:
Món duy nhất bán buổi sáng tại con ngõ Phất Lộc chính là bún riêu. Món bún riêu được bán từ sáng sớm cho đến khoảng 10 giờ là hết hàng. Chỉ với dưới 30.000 đồng là bạn đã có một bán bún riêu nóng hổi, thơm ngon cho bữa sáng. Một tô bún riêu cơ bản với bún, đậu rán, riêu cua chưng hành mỡ, cà chua, hành và nước dùng nóng ngọt. Chưa hết, quán còn phục vụ thêm chả cốm, giò tai với giá từ 10.000 đến 15.000 đồng mỗi loại. Nếu không thích bạn vẫn có thể lựa chọn thêm thịt hay sườn sụn tùy ý.
Chả tôm:
Có thể gọi là món ăn em út của ngõ nhỏ này vì mới xuất hiện gần đây. Chả tôm phần vỏ bên ngoài được làm từ bánh phở, bên trong với tôm băm nhuyễn, trộn cùng mỡ phàn, gia vị và gói lại thành miếng nhỏ hình chữ nhật. Sau đó, chả tôm được kẹp vào que tre và nướng trên than hoa nên mang mùi thơm đặc trưng. Vì được nướng than hoa nên lớp vỏ vàng ruộm, vị ngọt bùi của thịt tôm và dai giòn vỏ bánh nhưng lại không có chút ngấy ngán nào.
Chả tôm được ăn cùng nấm chấm chua ngọt. Nếu vẫn còn chưa no bụng, bạn có thể gọi thêm đĩa bún ăn cùng. Một suất đầy đủ có giá 35.000 đồng.
Bánh cuốn:
Không quá nổi tiếng như bún đậu mắm tôm tại con ngõ này, nhưng bánh cuốn cũng được xếp vào là một trong những món ăn đặc trưng của Hà Thành.
Bánh cuốn tại đây có khá nhiều lựa chọn từ bánh cuốn nhân thập cảm, bánh cuốn trứng, bánh cuốn chay, bánh cuốn tôm ruốc... Thành phần làm nên món bánh cuốn gồm có vỏ bánh được tráng dai, mềm, rất thơm, bên trong nhân là mộc nhĩ, tôm thịt, rắc thêm ít hành phi thơm giòn. Tùy vào lựa chọn của khách hàng chủ quán sẽ phục vụ nhân bánh theo ý của thực khách. Bánh cuốn được chấm với nước mắm chua dịu ngọt.
Một suất ăn ở đây giao động từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng. Các bạn có thể gọi thêm chả quế, chả thịt băm nướng ăn kèm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét