Ốc giác xào bơ, xào rau muống, gỏi... mang đến cho thực khách nhiều lựa chọn cùng hương vị khác nhau.
1. Ốc giác hấp sả có cách chế biến đơn giản. Lót một lớp sả cây đập dập dưới đáy nồi, cho ốc giác rửa sạch vào hấp chín. Thịt ốc giác nhiều, nên bạn cần xắt mỏng khi ăn. Món này cuốn bánh tráng, rau sống chấm cùng mắm gừng.
Ốc giác hấp sả. Ảnh: Ốc Huy Nguyễn.
2. Ốc giác xào mì là món ăn no đổi bữa thú vị. Món ăn này hút thực khách với những cọng mì vàng dai, ốc sần sật, rau muống tươi xanh. Nếu thích đậm đà, bạn có thể chấm nước mắm pha chua ngọt.
3. Ốc giác xào rau muống được lựa chọn như một món chữa ngấy. Ngoài ra, món ăn ày cũng được chọn với nhiều lý do như kéo dài thời gian cho bữa ăn, bổ sung chất sơ, ăn kiêng...
4. Gỏi ốc giác có lợi thế về vị chua - cay - mặn - ngọt của các gia vị, cùng những miếng thịt ốc có độ mỏng vừa phải. Món gọi này thường được làm từ ốc giác với xoài xanh, rau muống, hành tây.
Ốc giác xào sa tế. Ảnh: Ốc Huy Nguyễn.
5. Ốc giác xào sa tế có vị cay nồng, hương thơm của sa tế. Đừng quên gọi thêm ổ bánh mì để vừa không bỏ sót phần nước sốt thơm đậm, vừa giúp no bụng.
6. Ốc giác nấu cà ri có cách chế biến và số lượng nguyên liệu, gia vị nhiều hơn hẳn các món trên. Nhờ vậy, món ăn này có vị ngon của thịt ốc, thơm béo của cà ri, gia vị cùng những miếng bánh mì chấm kèm nước sốt.
7. Cháo ốc giác ngon phải hội tụ đủ độ giòn của miếng thịt ốc, quyện cùng mùi thơm của gia vị, cái thanh thanh, mềm mịn của cháo. Món này được phục vụ ở các quán tại Phan Thiết, Phan Rang hay Nha Trang.
Ốc giác xào me. Ảnh: Ốc Huy Nguyễn.
8. Ốc giác xào me không có điểm nhấn về tạo hình. Song khó ai có thể cưỡng lại những miếng thịt ốc dai giòn có vị chua chua của me, cay cay của ớt.
Theo Zing
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét