Thứ Năm, 23 tháng 11, 2017

5 quán thịt lợn mán mẹt ngon nhất Hà Nội

Depplus.vn - Với những người muốn thưởng thức các món lợn mán bày trong mẹt, các quán dưới đây là địa chỉ được tín nhiệm bậc nhất Hà thành.

 5 quán thịt lợn mán mẹt ngon nhất Hà Nội
Một kiểu ăn uống thời xa xưa của vùng quê Bắc Bộ đang được nhiều hàng quán ở Hà Nội áp dụng. Từ lợn, gà, dê, chó, chuột … đều được đựng trong những chiếc mẹt nhỏ xinh. Ở Hà Nội có nhiều quán thịt lợn mán theo phong cách này.
 
 5 quán thịt lợn mán mẹt ngon nhất Hà Nội
Mộc quán. Nằm ở Trung Liệt, Ngã tư Thái Hà, quán ăn có không gian rất ấm cúng, gần gũi với kiểu ngồi bệt rất dân dã. Các món ăn ở đây rất đầy đặn, được làm từ nguyên liệu tươi ngon, cầu kỳ thể hiện bàn tay khéo léo của người đầu bếp. Thêm nữa là nhân viên cực kỳ chu đáo và nhanh nhẹn. (Ảnh: Hotdeal).
 
 5 quán thịt lợn mán mẹt ngon nhất Hà Nội
Nhà hàng Hải Mán tại Kim Mã. Đây là quán chuyên lợn mường mẹt với rất nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ lợn mường như nướng mắc mật, xào hoa chuối, xào lá lồm… Quán không dùng gia vị bình thường mà dùng là gia vị đậm chất núi rừng như mắc khén, hạt dổi, lá lồm… Vì vậy mà hương vị của các món ăn không thể nào quên được. (Ảnh: fbnv).
 
 5 quán thịt lợn mán mẹt ngon nhất Hà Nội
Rum Quán, nằm ở đường Trần Thái Tông, được những người sành ăn tặng cho cái tên mỹ miều là “Đệ nhất lợn Mán”. Quán này không gian rộng rãi mang phong cách đồng quê, có mái lá và bình lau sậy, cầu thang bên hồ nhỏ xinh xinh. (Ảnh: Vmua.net).
 
 5 quán thịt lợn mán mẹt ngon nhất Hà Nội
Về phần đồ ăn, món ngon nhất của quán này là thịt lợn nướng, được tẩm ướp gia vị vô cùng đậm đà, thơm phức. Thêm phần không gian ngồi bệt khiến cho thực khách rất thoải mái và vừa lòng.
 
 5 quán thịt lợn mán mẹt ngon nhất Hà Nội
Quán Thắng Béo nằm tại con phố Phó Đức Chính. Duy chỉ có tối thứ 7 hàng tuần mới phục vụ thịt lợn mán, nhưng quán này đồ ăn rất tươi ngon. Mẹt lợn mán của quán gồm 7 món bao gồm: tiết canh, lòng dồi, lợn hấp, xào lăn, nướng, rượu mận, canh măng kèm bún. (Ảnh: Muachung).
 
 5 quán thịt lợn mán mẹt ngon nhất Hà Nội
Điểm nổi bật của quán Thắng Béo chính là sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và cổ truyền, và còn mang không khí ấm cúng bởi cách trang trí đậm đà bản sắc dân tộc như trang trí tre, trúc. (Ảnh: Citinews).
 
 5 quán thịt lợn mán mẹt ngon nhất Hà Nội
Sân Ga quán. Nằm ở Trần Thái Tông với thiết kế rộng rãi, ấm cúng, quán tạo cho thực khách cảm giác thư thái, thoải mái, gần gũi. Các món ăn thơm ngon hấp dẫn, mang hương sắc ẩm thực Việt. (Ảnh: fbnv).
 
 5 quán thịt lợn mán mẹt ngon nhất Hà Nội
Thịt lợn mán ở đây thơm mùi giềng, sả, miếng thịt vàng đều, săn lại ăn không ngấy mà dậy mùi thơm ngào ngạt của ngổ hương, bì giòn. Nhưng khi cắn phập chân răng, miếng thịt chín tới vẫn giữ được vị ngọt và giòn. Mỗi món ăn đưa đến một cảm giác khác nhau khiến thực khách không khỏi ngạc nhiên và thích thú. (Ảnh: amthuc365).

Tất tần tật các món ngon được chế biến từ lợn mán

Depplus.vn - Các món ăn được chế biến từ lợn mán luôn được thực khách yêu thích.
Lợn mán còn gọi là heo mọi, lợn đen, lợn lửng, lợn mường. Giống lợn này vốn được lai từ lợn nhà và lợn rừng, có nhiều ở miền Bắc và miền Trung. Lợn mán nhỏ con, thường chỉ nặng dưới 10kg, thích sạch sẽ nên nhiều vùng còn nuôi lợn mán như vật nuôi, thú cảnh.
Lợn mán có thịt chắc, da dày, đen, nhiều nạc và lớp mỡ mỏng, được nuôi thả tự nhiên nên thịt thơm, thích hợp chế biến nhiều món ăn ngon. Vì thế nhắc đến lợn mán, người ta thường nghĩ ngay đến những món ngon được chế biến từ giống lợn này. 
Tất tần tật các món ngon được chế biến từ lợn mán
Lợn mán hấp: Món ăn phổ biến nhất, dễ ăn nhất và được nhiều người yêu thích nhất chính là món lợn mán hấp. Thịt lợn mán vốn chắc mềm nên khi hấp vừa giữ được độ ngọt thịt cũng như dễ ăn, không sợ ngán ngấy. Thịt được hấp chín, dể nguội thái thành những miếng mỏng, chấm cùng muối trắng và hạt dổi, nước mắm ngon hoặc tương bần đều thích hợp. (Ảnh: baomoi.com)
Tất tần tật các món ngon được chế biến từ lợn mán
Lợn mán nướng riềng mẻ: Món ăn này cũng được thực khách yêu thích không kém gì món thịt lớn mán hấp. Thịt được ướp cùng nước riềng, sả, mắm tôm, mật ong, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn và hạt dổi trong 1 - 2 tiếng thật ngấm. Sau đó thịt được đem nướng trên than hoa cho đến khi vàng đều hai mặt là có thể ăn được rồi. (Ảnh: gocamthuc.vn)
Tất tần tật các món ngon được chế biến từ lợn mán
Lợn mán nấu dựa mận: Riềng, xả được giã nhuyễn, bóp đều cùng thịt lợn mán, thêm chút muối tinh, mắm tôm, hạt nêm và để ngấm trong 30 phút. Nên dùng nồi đất để nấu thì món dựa mận sẽ ngon nhất. Món ăn này nên nấu trên lửa nhỏ, đảo đều. Khi thịt sôi thì thêm ít rượu trắng và đun thêm khoảng 30 phút nữa là tắt bếp. (Ảnh: ẩm thực Hòa Bình)
Tất tần tật các món ngon được chế biến từ lợn mán
Lợn mán xào lăn: Có lẽ lợn mán khá hợp với riềng xả nên món ăn này cũng không thể thiếu hai nguyên liệu này để tẩm ướp. Những miếng thịt lợn mán sau khi được thái mỏng sẽ được ướp cùng riềng xả đã được đập dập và gia vị vừa miệng ăn trong 30 phút. Bắc chảo dầu lên bếp, chờ chảo nóng mới dổ thịt vào xào, khi thịt săn lại thì thêm ít lá mắc mật vào đảo đều tay rồi tắt bếp. (Ảnh: 7monnngonmoingay.info)
Tất tần tật các món ngon được chế biến từ lợn mán
Lợn mán chao nướng: Món ăn này được chế biến từ phần thịt vai của con lợn. Sả, hành tăm được băm nhỏ, trộn lẫn cũng chao đỏ, ớt băm, vừng, dầu ăn và đường ướp cùng thịt đã thái trong khoảng 5 phút. Sau đó để thịt vào vỉ nướng trong khoảng 5 - 7 phút là được. (Ảnh: chudu24h.com)
Thái Chi / MASK

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét