Mai Chi
(Dân Việt) Với cách làm siêu đơn giản mà thành phẩm nhận được lại vô cùng hấp dẫn, từng thớ thịt gà mềm dai cùng lớp da gà béo bùi thơm phức mùi sả, lá chanh khiến ai cũng muốn hít hà mãi không ngừng.
Ai mà cưỡng lại nổi món gà hấp sả chanh ngon mê ly này chứ?
Nguyên liệu:-Gà ta: 1 hoặc 1/2 con
-Muối hột: 1 thìa nếu hấp 1/2 con, 1 con thì 2 thìa
-5 củ sả
-1 nắm lá chanh
-1 quả ớt
Cách thực hiện:
- Gà làm sạch rồi chà xát muối lên da sau đó rửa sạch lại bằng nước. Sả cắt làm đôi đập dập, lá chanh rửa sạch.
- Muối hột cho vào chảo rang lên khoảng 5 phút khi hạt muối khô trắng lại thì tắt bếp.
Lưu ý: Đối với 1/2 con gà thì chúng ta hấp trong khoảng 25-30 phút. Gà nguyên con thì hấp khoảng 40-45 phút tuỳ theo gà to hay bé.
Thịt gà khi ăn rất chắc thịt không bị nhũn lại có mùi thơm của sả, lá chanh và vị đậm đà của hơi muối.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét