Thứ Năm, 23 tháng 11, 2017

Những quán phá lấu ngon nhất nhì Sài Gòn

Depplus.vn - Phá lấu là món ăn vặt hấp dẫn nhất ở Sài Gòn.
Món ăn này vốn là của người Tiều ở Triều Châu, Quảng Đông, Trung Quốc. Trong tiếng Tiều, "lấu" có nghĩa là ướp các gia vị cay. Phá lấu được nấu từ nguyên liệu là thịt lợn, gà, vịt, bò và có mặt ở Việt Nam từ khi người Tiều đến đây.
Trong rất nhiều món ăn vặt được bán khắp nơi ở Sài Gòn, cứ món này thay chỗ món kia nhưng chỉ có phá lấu là món ăn vặt vẫn duy trì sức hấp dẫn của mình qua bao năm. Chính vì thế ở Sài Gòn có khá nhiều quán phá lấu tồn tại nhiều năm, có lượng khách hàng ruột nhất định.
Những quán phá lấu ngon nhất nhì Sài Gòn
Phá lấu cô Thảo: Nằm ở khu vực có nhiều quán phá lấu nhưng phá lẩu cô Thảo được yêu thích hơn cả vì có hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Từng miếng phá lấu được ninh mềm vừa tới nên vẫn giữ được độ sần sật. Lá sách thì gòn, gan thì bùi.. ăn cùng bánh mì ngon không chê vào đâu được. (Ảnh: deliveryNow)
Những quán phá lấu ngon nhất nhì Sài Gòn
Phá lấu Lì: Phá lấu của quán được nấu từ dạ dày, ruột non, gan, tim... sau khi được tẩm ướp, chiên vàng và luộc cho mềm. Ngoài ăn cùng bánh mì, phá lấu của quán còn được ăn cùng mì nước, mì khô và đặc biệt là món lẩu phá lấu. (Ảnh: ToiMuonDen.com)
Những quán phá lấu ngon nhất nhì Sài Gòn
Phá lấu dì Nủi: Chén phá lấu ở đây nhỏ nhưng đầy ắp, ăn cùng bánh mì như nhiều nơi khác nhưng lại được đánh giá là ngon đến độ "ăn một lần là nghiện". Nước phá lấu ngon, thơm béo và có vị ngọt nhẹ của nước dừa. Quán còn có phá lấu chiên và khô bò ăn kèm bánh mì rất ngon. (Ảnh: foody)
Những quán phá lấu ngon nhất nhì Sài Gòn
Phá lấu bò bà Hạt: Phá lấu của quán mềm, thơm ngon và thêm vào đó là món nước chấm khá đặc biệt có vị chua ngọt, mặn cay. Đây chính điểm cộng của phá lấu bò bà Hạt và cũng là lý do để quán thêm hút khách. (Ảnh: Vinalo.com)
Những quán phá lấu ngon nhất nhì Sài Gòn
Phá lấu bò 102: Chuyên phá lẩu bò nhưng ngoài phá lấu quán còn có món bò kho ngon không kém. Ngoài ăn cùng bánh mì, phá lẩu 102 cũng được ăn cùng mì tôm. Món phá lẩu ở đây đậm đà, có vị giống món bò kho. (Ảnh: foody)
Thái Chi / MASK

Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn

Depplus.vn - Thưởng thức một chén phá lấu nóng hổi vào ngày mưa cùng ổ bánh mì giòn, uống thêm ly trà quất mà vẫn còn thòm thèm.
Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn
Phá lấu Sài Gòn phổ biến từ quán sang, trên vỉa hè đến một gánh hàng rong, mỗi nơi có một phong vị riêng. Nằm trong một con hẻm trên đường Tôn Đản sầm uất, quán Dì Nủi ngót nghét cũng đã hơn 20 năm. Quán bán phá lấu bò ăn kèm với bánh mì.
Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn
Theo chủ quán, trung bình mỗi ngày họ bán từ 20 đến 30 kg bò. Các công đoạn từ chọn mua lòng bò, chế biến và phục vụ đều do người trong nhà làm.
Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn
Mỗi hàng quán có cách nêm gia vị khác nhau. Sự hấp dẫn của món này là mùi thơm phức, miếng bò dai dai nhưng vẫn có phần thịt mềm. Đặc biệt, chuẩn ngon của món phá lấu bò theo nhiều người là phải không có mùi hôi.
Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn
Ngoài các gia vị thông thường, nước phá lấu ở quán còn cho thêm nước cốt dừa, nên có mùi thơm và vị béo. 
Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn
Nhiều thực khách mê mẩn chén nước mắm chanh của quán.
Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn
Bánh mì ở đây luôn được làm nóng trước khi mang ra cho thực khách. Do đó dù ăn buổi nào thì bánh vẫn giữ được độ giòn.
Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn
Thưởng thức món này bằng bẻ miếng bánh mì, chấm vào chén phá lấu sền sệt, thêm miếng lòng bò đã chấm nước mắm chanh. Giá một chén phá lấu và một ổ bánh mì là 21.000 đồng. Điểm trừ là quán không có sọt rác, nên nhiều thực khách vô ý để rơi rác giấy ăn ra sàn nhà.
Theo Di Vỹ / Vnexpress

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét