Depplus.vn - Phá lấu là món ăn vặt hấp dẫn nhất ở Sài Gòn.
Món ăn này vốn là của người Tiều ở Triều Châu, Quảng Đông, Trung Quốc. Trong tiếng Tiều, "lấu" có nghĩa là ướp các gia vị cay. Phá lấu được nấu từ nguyên liệu là thịt lợn, gà, vịt, bò và có mặt ở Việt Nam từ khi người Tiều đến đây.
Trong rất nhiều món ăn vặt được bán khắp nơi ở Sài Gòn, cứ món này thay chỗ món kia nhưng chỉ có phá lấu là món ăn vặt vẫn duy trì sức hấp dẫn của mình qua bao năm. Chính vì thế ở Sài Gòn có khá nhiều quán phá lấu tồn tại nhiều năm, có lượng khách hàng ruột nhất định.
Phá lấu cô Thảo: Nằm ở khu vực có nhiều quán phá lấu nhưng phá lẩu cô Thảo được yêu thích hơn cả vì có hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Từng miếng phá lấu được ninh mềm vừa tới nên vẫn giữ được độ sần sật. Lá sách thì gòn, gan thì bùi.. ăn cùng bánh mì ngon không chê vào đâu được. (Ảnh: deliveryNow)
Phá lấu Lì: Phá lấu của quán được nấu từ dạ dày, ruột non, gan, tim... sau khi được tẩm ướp, chiên vàng và luộc cho mềm. Ngoài ăn cùng bánh mì, phá lấu của quán còn được ăn cùng mì nước, mì khô và đặc biệt là món lẩu phá lấu. (Ảnh: ToiMuonDen.com)
Phá lấu dì Nủi: Chén phá lấu ở đây nhỏ nhưng đầy ắp, ăn cùng bánh mì như nhiều nơi khác nhưng lại được đánh giá là ngon đến độ "ăn một lần là nghiện". Nước phá lấu ngon, thơm béo và có vị ngọt nhẹ của nước dừa. Quán còn có phá lấu chiên và khô bò ăn kèm bánh mì rất ngon. (Ảnh: foody)
Phá lấu bò bà Hạt: Phá lấu của quán mềm, thơm ngon và thêm vào đó là món nước chấm khá đặc biệt có vị chua ngọt, mặn cay. Đây chính điểm cộng của phá lấu bò bà Hạt và cũng là lý do để quán thêm hút khách. (Ảnh: Vinalo.com)
Phá lấu bò 102: Chuyên phá lẩu bò nhưng ngoài phá lấu quán còn có món bò kho ngon không kém. Ngoài ăn cùng bánh mì, phá lẩu 102 cũng được ăn cùng mì tôm. Món phá lẩu ở đây đậm đà, có vị giống món bò kho. (Ảnh: foody)
Thái Chi / MASK
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét