Bắp nướng mỡ hành, bánh ướt Ban Mê, bánh đúc Phan Đăng Lưu... là những món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ mê ăn uống quanh khu vực này ở TP.HCM.
Bắp nướng mỡ hành vỉa hè Phan Xích Long (trước nhà số 159), quận Phú Nhuận bán từ 11-15h hàng ngày. Chỉ là điểm bán vỉa hè, song xe bắp này khá nổi tiếng với dân sành ăn. Ảnh: Thái Nguyễn.
|
Ngoài bắp nướng mỡ hành, xe bắp còn có món bắp ăn kèm ruốc (tép khô) đựng trong ly. Giá bắp từ 8.000 đồng một trái. Ảnh: Thái Nguyễn.
|
Quán bánh ướt Ban Mê hay bánh ướt chồng đĩa ẩn mình trong con hẻm 76B Phan Xích Long, quận Phú Nhuận. Bánh ướt tại đây được bán theo kiểu bánh riêng, thịt nướng riêng, rau riêng. Ảnh: An Huỳnh.
|
Khi ăn, thực khách cho thịt, rau vào giữa bánh và cuốn lại. Cách bán từng món và ăn cầu kỳ nên để no bụng tại đây, bạn sẽ mất từ 40.000 đồng - cao hơn so với cách thưởng thức truyền thống. Ảnh:An Huỳnh.
|
Cháo ếch Sentosa Phan Xích Long (gần bệnh viện Hoàn Mỹ) được biến tấu từ công thức chuẩn ở Singapore, hợp với khẩu vị người Việt hơn. Ảnh: An Huỳnh.
|
Đó cũng là lý do khi đến đây, bạn có thể tìm thấy cháo vị lá dứa, hay ếch kho gừng, ếch kho sả (hương vị tương tự gà kho sả). Cháo ếch có giá 40.000 đồng một phần gồm cháo và ếch kho. Ảnh: An Huỳnh.
|
Bánh đúc đường Phan Đăng Lưu còn được biết đến với bánh đúc chảnh. Tên gọi này xuất phát từ việc khách đến ăn tự lấy ghế, im lặng chờ được thưởng thức. Ảnh: Lozi.
|
Theo đánh giá của dân sành ăn, quán có hơn 40 năm tuổi. Mức giá ổn và hương vị khá độc đáo. "Quán đông, ít người bán, nên bán chậm hay khó chịu với những ai hối thúc là chuyện bình thường", anh Trọng, nhà ở Nơ Trang Long, chia sẻ. Ảnh: Lozi.
|
Canh bún Mẹ Tôi hay canh bún đường ray nằm trong hẻm 115 Lê Văn Sỹ. Canh bún tại đây được nấu theo vị Bắc. Nước dùng của món ăn trong và vị ngọt thanh. Ảnh: Tường Vy Lưu.
|
Đặc biệt, bạn có thể kêu các thành phần như rau muống, rau nhút, cua riêng. Một tô canh bún tại đây không nhiều. Ai có sức ăn mạnh, phải gọi thêm. Ảnh:Triều Mai.
|
Phá lấu Huỳnh Văn Bánh nằm trong con hẻm của một khu chung cư, gần Nhà Thờ Ba Chuông. Quán có nhiều món như há cảo chiên - hấp, bột chiên, hồ lô, phô mai quê, phá lấu bánh mì... Ảnh: An Huỳnh.
|
Bên cạnh hương vị món ăn, bề dày 17 năm buôn bán và luôn đông khách là những điều khiến bạn ấn tượng với quán.
|
Tàu hủ Xe Lam (Phùng Văn Cung, quận Phú Nhuận) còn được biết đến như quán tàu hủ (đậu hủ, tào phớ) tạp pí lù. Tên gọi này xuất phát từ việc ngoài món tàu hủ ăn kèm nước đường, nước cốt dừa truyền thống, món ăn này tại đây được phối hợp với các loại trái cây, bánh flan, mứt dừa... Ảnh: Facebook của quán.
|
Biến tấu lạ không chỉ giúp món ăn có màu sắc sinh động mà hương vị cũng phong phú hơn. Giá các món từ 10.000 đồng. Ảnh: Facebook của quán.
|
Quận Phú Nhuận (khu vực khoanh đỏ trên bản đồ) và một số con đường chính. Ảnh: Google Maps. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét