Thứ Ba, 19 tháng 2, 2019

Bánh gai Liên Trung - món ăn đậm chất Tết Việt

Kinhtedothi - Vào dịp Tết cổ truyền, ngoài phong tục gói bánh chưng, bánh nếp,… người dân xã Liên Trung (huyện Đan Phượng, Hà Nội) còn gói bánh gai.

Những chiếc bánh gai thơm ngọt là món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết của người dân nơi đây.
Nghề làm bánh gai ở xã Liên Trung không biết có chính xác từ bao giờ. Nhưng theo lời kể của các cụ cao niên trong xã thì tục gói bánh gai đã có từ bao đời nay. Chẳng thế mà món bánh gai là món bánh đặc biệt ở làng Dày mỗi độ xuân về.
Thế nên ai đã một lần có dịp thưởng thức bánh gai Liên Trung thì không thể quên được hương vị thơm ngon, đặc biệt của món ăn đậm chất dân dã này. Đây cũng là món quà bình dị nhưng ấm tình quê mà người dân nơi đây trao gửi cho nhau nhân dịp Tết đến, xuân về.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét