(Baonghean.vn) - Loài sâu đục thân được người dân bản địa gọi là mị lị. Mùi thơm nồng, vị béo ngậy sẽ xóa tan cảm giác 'ghê ghê' khi bạn nếm thử một miếng mị lị trong miệng. Ai đã từng thưởng thức món ăn này sẽ khó lòng quên được.
Mị lị là loại sâu đục thân. Người ta thường tìm chúng trong những thân cây gỗ lớn đã mục như: xoài, lát hoa... Ngoài ra, chúng còn sống trong những thân dây leo trong rừng, cây trảu trảu…
Mị lị ngon nhất là vào thời điểm chúng có màu trắng sữa, căng tròn. Có nhiều con to bằng ngón tay út. Sau khi bắt về, mị lị được rửa sạch với nước.
Mị lị thường được ăn kèm với rau gia vị. Theo kinh nghiệm của người dân bản địa, ăn như vậy vừa không bị ngấy mà còn rất thơm ngon.
Thái An – Trương Hiền
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét