Đúng chất ngon - bổ - rẻ, địa chỉ bán bánh cuốn ngọt Campuchia ở chợ Hồ Thị Kỷ này được rất nhiều người yêu thích, ủng hộ.Đã từ lâu, khu chợ Hồ Thị Kỷ ở quận 10 (Sài Gòn) đã "lừng danh" trong giới ăn vặt bởi không chỉ nhiều món ăn mà còn có những món độc, lạ. Đặc biệt, ở đây còn có những món đến từ nước bạn Campuchia. Ngoài chè Campuchia, khu chợ này còn có một địa chỉ bán bánh cuốn ngọt Campuchia vô cùng hút khách, một ngày có thể bán lên tới cả nghìn chiếc.
Hãy cùng khám phá địa chỉ bán bánh cuốn hấp dẫn đó và món bánh cuốn ngọt Campuchia này nhé!
Thưởng thức bánh cuốn ngọt Campuchia công thức gia truyền hơn 20 năm ở Sài Gòn
Miếng bánh có vỏ bột tráng dẻo dai, ngọt dịu không ngấy, bên trong nhân dừa nạo và đỗ xanh bùi bùi vô cùng thích miệng.
Khu chợ người Campuchia - Hồ Thị Kỷ, quận 10 từ lâu đã là một địa điểm ẩm thực “lừng danh” trong giới ăn vặt Sài thành vì sở hữu những món ăn ngon – độc – lạ. Ngoài chè Campuchia, bánh cuốn ngọt ở đây cũng là một trong những món đồ tráng miệng khiến nhiều người thích thú.
Bánh cuốn ngọt Campuchia ở khu chợ Hồ Thị Kỷ.
Bánh cuốn ngọt là món ăn được nhiều người miền Tây biết tới, nhưng ở Sài Gòn lại rất hiếm chỗ bán. Cũng với cách dùng nồi hấp hai tầng, bên trên có một khung vải tráng bánh y hệt như bánh cuốn mặn nhưng bánh cuốn ngọt lại khác biệt ở lớp vỏ dẻo dai, có màu vàng óng hấp dẫn và vị thơm ngọt nhẹ.
Sau khi đổ bột vào làm bánh, người làm nhanh tay lấy chút dầu ăn quết mỏng một lớp trên mặt mâm cho đỡ dính. Lấy vỏ bánh ra, xúc vào đó một thìa nhân dừa nạo trộn đậu xanh rồi cuộn chặt lại. Khi ăn thưởng thức kèm vừng rang.
Bánh được tráng bằng nồi hấp hai tầng với mâm bọc vải y hệt bánh cuốn mặn.
Khi chín, vỏ bánh trở trong, vàng nhạt, dai và dẻo.
Nhân bánh là đậu xanh tách vỏ hấp nhừ cùng cốt dừa, trộn thêm dừa nạo sợi.
Một cuốn bánh nhỏ gọn trong lòng bàn tay nhưng rất mập, chắc.
Miếng bánh có vỏ bột tráng dẻo dai, ngọt dịu không ngấy, bên trong nhân dừa nạo và đỗ xanh bùi bùi vô cùng thích miệng.
Chị Hiền, chủ quán bánh cuốn ngọt cho biết, chị bán quán đã được hơn 20 năm nay. Công thức làm bánh được mẹ đẻ truyền lại, bà xưa kia là người Campuchia du nhập qua Sài Gòn sinh sống.
“Mỗi ngày, tôi thường phải dậy từ 4h30 sáng để chuẩn bị. Hôm nào đông khách thì bán được vài trăm cuốn. Món bánh cuốn ngọt này, ai biết làm thì thấy rất dễ. Ai không biết thì khó học theo.
Bột bánh làm từ bột gạo, bột năng nấu với đường, cốt dừa, chút muối. Nhân thì đơn giản chỉ là đỗ xanh tách vỏ nấu nhừ với nước cốt dừa, trộn với dừa nạo nhỏ. Tôi làm vỏ bánh ngọt nhạt nên khách ăn hoài không thấy ngán”, chị Hiền vui vẻ tiết lộ.
Chị Hiền bán bánh cuốn ngọt ở chợ đã được 20 năm.
Chỉ là một quầy bánh nhỏ với độc một nồi hấp, một chậu inox đựng nhân, một mâm nhôm làm bánh, người phụ nữ có gương mặt thon trẻ tay thoăn thoắn tráng bánh, lấy vỏ, trộn nhân, cuốn bánh giữa xung quanh là cả chục người xếp hàng đứng chờ. Người mua ít thì 5 cuốn, 10 cuốn, người mua nhiều một lấy ghé qua lấy cả 30, 50 cuốn.
Quán bán từ 7 giờ sáng đến khoảng 5 giờ chiều ở Hồ Thị Kỷ, quận 10.
Theo Hà My (Khám Phá)
Bánh cuốn ngọt vốn phổ biến ở rất nhiều tỉnh miền Tây. Thế nhưng, ở Sài Gòn vẫn chưa có nhiều nơi bán món này, và nhất là loại bánh cuốn ngọt Campuchia.
Theo chia sẻ của chị chủ quán, gia đình cô trước đây có người từ Campuchia sang lập nghiệp, rồi cứ thế truyền lại nghề này. Bản thân chị đã bán được hơn 20 năm, chưa kể trước đó bà ngoại chị cũng bán một thời gian rất dài nữa.
Giờ chỉ có chị bán ở đoạn 44 Hồ Thị Kỷ, ngồi ngay mặt đường. Khách đi qua cứ thấy chiếc tủ nhỏ với cô chủ quán đang thoăn thoắt đôi tay vừa tráng bánh, vừa cuộn bánh là ghé vào. Phía sau, chị cũng để vài chiếc bàn, chiếc ghế cho những ai muốn nghỉ chân ăn bánh thì ngồi tại đó, nhưng đa số mọi người mua mang đi.
Nếu ai đã từng xem quá trình làm bánh cuốn truyền thống (bánh ướt), thì bánh cuốn ngọt Campuchia này cũng không khác là bao.
Phần vỏ bánh được làm từ bột năng và bột gạo pha loãng, tráng thật mỏng rồi cho nhân vào cuộn. Tuy nhiên, chính những nguyên liệu khác biệt và đặc trưng đã làm nên món bánh cuốn ngọt không lẫn vào đâu được.
Vì phần vỏ bánh có bột năng lẫn với bột gạo nên lớp bánh tráng mỏng xong nhìn sẽ trong suốt, vàng óng, dẻo dẻo dai dai, ăn cực kỳ vui miệng. Nhân bánh gồm đậu xanh đồ nhuyễn, trộn lẫn với đường và dừa nạo nhỏ.
Chiếc bánh ăn có độ dẻo của vỏ bánh, vị bùi, thơm, ngậy của dừa quyện với đậu xanh, chút ngọt vừa phải của đường. Đặc biệt, mỗi hộp bánh còn được cho kèm thêm một túi vừng nhỏ để rắc lên trên, ăn rất thơm và bùi.
Mỗi chiếc bánh có giá 3k, rất hợp lý cho một món ăn vặt. Không chỉ các bạn trẻ mà cả các cô chú trung niên, thậm chí những cụ già cũng ghé tới đây mua bánh.
Cũng theo chia sẻ của chị chủ, trước đây chị chỉ bán buổi sáng, mỗi ngày được khoảng 2 trăm chiếc. Tuy nhiên, vì được khách yêu thích nên giờ chị bán luôn tới 6 giờ chiều, có những ngày bán lên tới cả nghìn chiếc.
Ngồi đó một lúc mới thấy quả thật, có rất nhiều người yêu thích món bánh cuốn ngọt này. Người mua ít thì 10 chiếc, còn lại đa số đều mua 20, 30 chiếc. Chị chủ quán làm liên tục nhưng cứ được gần chục bánh là lại có người ghé mua, vì thế nhiều khi còn phải đợi chị tráng bánh tiếp. Thậm chí, có những vị khách còn đến đặt từ sáng để chiều qua lấy.
Bánh cuốn ngọt Campuchia
Địa chỉ: 44 Hồ Thị Kỷ, quận 10, Sài Gòn
Giá cả: 3k/chiếc
Thời gian mở cửa: 7h - 18h
Địa chỉ: 44 Hồ Thị Kỷ, quận 10, Sài Gòn
Giá cả: 3k/chiếc
Thời gian mở cửa: 7h - 18h
NGỌC ÁNH, ĐỨC HOÀNG / THEO TRÍ THỨC TRẺ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét