Phở chua Lạng Sơn, chuối nướng Võ Văn Tần... đều có giá dưới 50.000 đồng, là những món ăn hút khách quanh khu vực chợ Vườn Chuối, quận 3, TP.HCM.
Phở chua Lạng Sơn (Nguyễn Thiện Thuật, quận 3) là tiệm phở chua lâu năm nhất nhì TP.HCM. Quán bán từ 15h30-22h hàng ngày. Phở chua tại đây phong phú với rau, gồm dưa leo, rau muống, húng quế, bánh phở nguội, thịt gà xé, tim, bao tử, lưỡi heo luộc, hành phi, đậu phộng, đu đủ ngâm chua ngọt, bánh tôm. Nổi bật nhất là loại nước sốt có màu vàng nâu, sền sệt.
|
Ngoài phở, quán cũng khiến thực khách chảy nước miếng với chén tóp mỡ đỏ au. Bạn có thể ăn vã hay trộn chung với phở. Một tô phở chua có giá 40.000 đồng.
|
Mì sườn kho Tâm Ký (Nguyễn Thiện Thuật, quận 3) cách chợ Vườn Chuối khoảng 300 m. Quán bán hai món chính là mì sườn kho và mì gà rô ti (giống gà chiên).
|
Tùy hương vị của nước dùng, hai món ăn được gia giảm rau cải và các loại rau thơm để dung hòa độ ngán ngấy. Theo chia sẻ của người bán, mì tươi và được làm tại nhà, sử dụng trong ngày. Giá hai món lần lượt là 40.000 đồng và 50.000 đồng.
|
Phá lấu Ngọc Thấm (Nguyễn Thiện Thuật, quận 3) có nhiều loại như phá lấu xào me, phá lấu nui, phá lấu xào rau muống... Phá lấu là món ăn gắn bó với nhiều thế hệ học sinh Sài Gòn.
|
Ngoài phá lấu, bạn có thể thử các món bít tết, xúc xích xông khói, cá sốt Mayone... Giá các món từ 15.000 đồng.
|
Bánh tráng nướng: Đoạn đường từ số nhà 31-51 Cao Thắng từ lâu được xem là khu bánh tráng nướng nổi tiếng của TP.HCM. Các hàng quán tại đây bày bán từ 15-23h.
|
Mỗi hàng/xe đều có thực đơn để khách chọn nhân. Giá bánh dao động từ 15.000-30.000 đồng tùy số lượng nhân bạn chọn. Ngoài bánh tráng, người bán cũng phục vụ trà sữa túi lọc với giá 7.000-10.000 đồng.
|
Canh bún:Từ số nhà 1-51 Cao Thắng có hai hàng canh bún, trong đó, gánh trong hẻm 51 được nhiều người yêu thích hơn.
|
Canh bún tại đây có nước dùng thanh, vị thơm. Rau muống và rau nhút đều non, luộc vừa chín tới. Tuy nhiên, phần riêu hơi ít cua, nhiều trứng và tôm khô nên khó đáp ứng tín đồ nghiện thành phần này.
|
Ốc Xuyên (Nguyễn Thiện Thuật, quận 3) bán từ 11-21h hàng ngày. Quán có cách bài trí đơn giản, không gian hẹp.
|
Quán bán các ốc quen thuộc như nghêu, sò, hàu... với mức giá từ 20.000 đồng. Cả ốc và cách chế biến đều quen thuộc, song nhờ yếu tố tươi, giá mềm, nên quán có một lượng khách quen nhất định.
|
Chuối nếp nướng Chị Tám (Võ Văn Tần, quận 3) có thâm niên hơn 15 năm. Gia tài của quán gồm vỉ nướng, ghế cao và ba nhân viên liên tục nướng, gói bán cho khách.
|
Chuối nếp nướng của quán có ba điểm hút khách là chuối có độ chín và kích thước vừa phải; nếp trộn dừa chỉ bao một lớp mỏng, đều quanh trái chuối; cuối cùng là nước cốt dừa có độ béo, ngọt vừa phải. Chuối ở đây có giá 15.000 đồng một phần, cao hơn những nơi khác.
|
Bánh mì Doner kebab (Nguyễn Thượng Hiền) là một trong những quán đi đầu khi món ăn này du nhập vào Sài Gòn.
|
Món bánh mì hình tam giác tại đây được ăn kèm hỗn hợp thịt heo - gà theo tỷ lệ nhất định và hàng loạt các loại rau chua từ hành tây, bắp cải tím, bắp cải trắng, cà chua, dưa leo... Giá bánh 35.000 đồng một cái.
|
Phố bánh tráng trộn Nguyễn Thượng Hiền: Trên con đường này có không dưới 50 xe/hàng bán món ăn này.
|
Mỗi hàng quán có sự biến tấu, thành phần và hương vị. Tùy sở thích, khẩu vị, mỗi thực khách sẽ có góc nhìn khác nhau về chuẩn ngon của mỗi hàng bánh tráng trộn. Giá một bịch bánh tráng trộn có giá từ 10.000 đồng.
|
Chè Hiển Khánh (Nguyễn Đình Chiểu) có từ năm 1959, do hai ông Trần Nghệ và ông Nguyễn Quý Quyền làm chủ. Địa điểm mở đầu tiên gần rạp Cầu Bông (khu Đa Kao, quận 1). Năm 1975, quán mở thêm chi nhánh trên đường Phan Đình Phùng (Nguyễn Đình Chiểu hiện nay). Ngày trước, quán nổi tiếng vì học sinh nào đối được câu đối trong quán sẽ được tặng chè, tặng bánh.
|
Các quán chè trong quán (trừ sâm bổ lượng) đều được bán trong chén. Ngoài chè, bạn có thể thưởng thức những món bánh như đậu xanh nướng, xu xuê, bánh cốm.. đặt sẵn trên mỗi bàn. Giá các món chè từ 15.000 đồng.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét