Mì Quảng, gỏi sứa... đều có cùng điểm chung là ăn cùng những miếng bánh tráng giòn thơm.
Don là món ăn đặc sản của Quảng Ngãi. Thành phần chính của món ăn là loại nhuyễn thể cùng tên sinh sống ở sông Trà Khúc và sông Vệ.
|
Một phần ăn dọn cho khách gồm tô nước don, bánh tráng nướng và ớt. Thực khách bẻ bánh tráng vào nước dùng rồi từ từ thưởng thức. Cách ăn này khiến nhiều thực khách lần đầu được mời tỏ vẻ ngạc nhiên.
|
Lòng xào nghệ được xem như món trị bệnh ho, đàm của người Quảng. Lòng để chế biến món ăn là lòng già, nghệ tươi xắt nhuyễn, hẹ và ớt tươi.
|
Món ăn có vị cay, béo nên thường được dọn kèm bánh tráng để giảm ngán ngấy.
Tại TP.HCM, bạn có thể tìm thấy món ăn này ở các quán bán món Quảng hay chợ Bà Hoa (Tân Bình). Mỗi phần lòng xào nghệ có giá 25.000-35.000 đồng.
|
Cá nục cuốn bánh tráng chấm cùng nước mắm hay nước cá kho là món ăn quen thuộc của người miền Trung. Lý tưởng nhất là cá nục có kích thước chừng ngón tay cái. Nếu cá lớn hay nhỏ hơn, món ăn sẽ mất ngon.
|
Cá mương cuốn bánh tráng là đặc sản của Phú Yên - vùng đất hoa vàng cỏ xanh. Cá mương có hình dáng tương tự cá trắng, sống ở nhiều nhất và ngon nhất là đoạn sông Ngân Sơn. Cá được chiên giòn, cuộn rau, bánh tráng, chấm cùng nước mắm mặn.
|
Gỏi sứa được xem là món ăn nhất định phải thử khi đến Nha Trang.
|
Tùy theo sở thích, khẩu vị, đầu bếp có thể chế biến gỏi sứa với nhiều nguyên liệu, nhưng luôn ăn cùng bánh tráng nướng.
|
Bánh đập thịt heo nướng là biến tấu của món bánh đập quen thuộc (bánh đập gồm một bánh tráng mỏng, trải đều lên bánh tráng nướng).
|
Bánh tráng cũng là một thành phần không thể thiếu của mì Quảng.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét