Thứ Sáu, 8 tháng 12, 2017

5 quán ăn lâu năm cho cuối tuần ở Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ hút hồn bởi khung cảnh thơ mộng, mà còn được lòng khách bởi những địa chỉ ẩm thực không thể tìm ở nơi khác.

5 quán ăn lâu năm cho cuối tuần ở Đà Lạt
Bánh tráng nướng ngã ba Hoàng Diệu
Quán nằm ngay góc đường, không khó để bạn tìm ra địa chỉ này. Từ ngoài đường, bạn có thể thấy chủ quán luôn tay trở bánh trên bếp than hồng rực, mỡ hành, trứng cút, thịt băm, tép rang lần lượt được dàn lên lớp bánh tráng mỏng.
5 quán ăn lâu năm cho cuối tuần ở Đà Lạt
Trong tít tắc, mùi thơm bắt đầu lan tỏa, màu vàng ruộm áo đều quanh chiếc bánh. Chấm bánh với nước me và tương ớt, bạn sẽ không khỏi xuýt xoa trong không khí se lạnh ở thành phố. Giá cho một chiếc bánh dao động từ 10.000 đồng, tùy loại.
5 quán ăn lâu năm cho cuối tuần ở Đà Lạt
Lẩu gà lá é đường 3/4
Những món ăn nóng hổi luôn được lòng thực khách vào buổi tối. Nếu ở miền Nam có lẩu gà lá giang, người miền Bắc ăn lẩu gà với ngải cứu, thì quán ăn này dùng lá é.
5 quán ăn lâu năm cho cuối tuần ở Đà Lạt
Thịt gà ăn kèm măng tươi, kẹp vài cọng lá é rồi chấm vào chén muối tiêu chanh cho đậm đà. Húp thêm một muỗng nước lẩu nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi, cay nồng hòa quyện vào nhau. Một phần lẩu giá 200.000 đồng bao gồm nửa con gà chặt sẵn, một đĩa bún tươi, một đĩa nấm, một đĩa rau lá é.
5 quán ăn lâu năm cho cuối tuần ở Đà Lạt
Bánh căn gốc bơ
Nằm cuối dốc Tăng Bạt Hổ, quán bánh căn chỉ bán duy nhất một loại nhân trứng suốt hơn 10 năm qua. Bánh căn ở quán được đổ trong khuôn và nướng trên bếp bằng đất nung. Bột đổ bánh là bột gạo, thêm trứng cút hoặc trứng vịt lên bên trên.
5 quán ăn lâu năm cho cuối tuần ở Đà Lạt
Quán mở vào sáng sớm đến xế trưa thì nghỉ, lịch bán có phần thất thường. Giá trung bình cho một suất 10 bánh có giá 30.000 đồng.
Ba món bún trong quán nhỏ gần 3 thập kỷ ở Đà Lạt
 
 
 
Quán bún không biển hiệu ở đường Nguyễn Du
Quán bún này đã bán 30 năm ở Đà Lạt. Chị Trang, chủ quán hiện tại cho biết, chị kế thừa từ mẹ 16 năm trước, quán bán bún bò, bún riêu và mì Quảng. Video: Phong Vinh
.
5 quán ăn lâu năm cho cuối tuần ở Đà Lạt
Mỗi tô bún có giá 30.000 đồng. Ngoài các món chính, khách cũng có thể ăn thêm sữa chua phô mai được cô Thuyền, chủ nhân đầu của quán tự tay làm. Mỗi hũ sữa chua có giá 10.000 đồng, dẻo mịn, béo ngọt và thơm mùi sữa tươi.
5 quán ăn lâu năm cho cuối tuần ở Đà Lạt
Cà phê vợt bà Năm
Nơi đây là điểm hẹn nổi tiếng dành cho người thích uống cà phê vợt ở Đà Lạt. Hơn 50 năm qua, quán vẫn không một ngày ngơi nghỉ từ lúc bán ở bến xe, cho đến khi chuyển về đường Phan Bội Châu như hiện tại. Chủ quán là bà Năm. Tuy tuổi đã ngoài 80, bà vẫn đứng chế cà phê cho khách mỗi ngày.
5 quán ăn lâu năm cho cuối tuần ở Đà Lạt
Quán nhỏ, nằm sát mặt đường và luôn đông khách, đặc biệt là sáng sớm hoặc chiều tối. Khách chủ yếu là người địa phương. Mỗi ly cà phê có giá từ 12.000 đồng.
Ảnh: Phong Vinh
Di Vỹ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét