Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2018

Những quán mì vịt tiềm "đắt xắt ra miếng" ở Sài Gòn: có quán lên tới 127k/tô

BÁNH BAO, THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Không phải nơi đâu cũng có những tô mì vịt tiềm ngon như ở Sài Gòn nên đi kèm với chất lượng thì đương nhiên là mức giá sẽ không hề dễ chịu cho món ăn này.

Mì vịt tiềm được xem là một đặc sản của nền ẩm thực Sài Gòn. Món ăn mang hương vị Trung Hoa này luôn được biết đến bởi vị đậm đà, kì công và tỉ mì. Bởi thế không lấy làm lạ khi những tiệm mì vịt tiềm luôn có mức giá cao ngất ngưởng và không phải cứ thèm là ăn được. Người ta thường nói "tiền nào của đó", giá đắt thì luôn đi kèm với chất lượng món ăn và những quán mì vịt tiềm ở Sài Gòn sau đây sẽ là minh chứng cho câu nói này.

Mì vịt tiềm Thiêm Huy

Có lẽ đây là quán mì vịt tiềm có giá "chát" nhất tại Sài Gòn, với mức giá dao động từ 117k – 127k. Tuy nhiên, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn như mì vịt tiềm mềm, mì vịt chiên giòn hay mì vịt tiềm nấm đông cô. Dù là món nào thì tất cả đều khiến bạn ngất ngây với một tô mì đầy đặn đến hai người ăn mới hết, cùng với đó là hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Những quán mì vịt tiềm đắt xắt ra miếng ở Sài Gòn: có quán lên tới 127k/tô - Ảnh 1.
Sợi mì kiểu Hoa nên vừa thơm, vừa mịn đem đến chút dai dai cho món ăn. Vịt chiên thì da gion giòn, còn vịt tiềm mềm thì dành cho những ai muốn thưởng thức vị ngọt trong từng thớ thịt. Đặc biệt, nếu bạn gọi mì vịt tiềm nấm đông cô thì sẽ cảm nhận trọn vẹn cái đậm đà từ nước dùng đến các thức ăn cùng. Mùi nấm thơm lừng tỏa ra vô cùng hấp dẫn.
Vì nơi đây là một quán chuyên về ẩm thực người Hoa nên đảm bảo các món ăn luôn mang đúng hương vị truyền thống. Không gian rộng rãi, phục vụ chu đáo kèm hương vị ngon miệng nên dù mức giá đắt đỏ thì vẫn có nhiều thực khách chấp nhận chi trả cho bữa ăn tại đây.
Địa chỉ: 455 Nguyễn Trãi, quận 5
Giờ mở cửa: 7h – 22h
Giá: 117k – 127k/tô

Mì vịt tiềm Hải Ký

Là một trong những quán đầu tiên phục vụ món mì vịt tiềm ở Sài Gòn nên Hải Ký luôn là điểm đến quen thuộc của những ai muốn thưởng thức hương vị truyền thống từ món ăn này. Gây ấn tượng đầu tiên với bạn sẽ là tô mì với đùi vịt to oành, chễm chệ bên trên. Sợi mì dai dai kèm thêm vài cọng cải ngọt ăn cùng đã hoàn chỉnh một tô mì vịt thơm ngon đúng vị.
Đa số thực khách đến đây điều tấm tắc khi cắn từng thớ thịt vịt đậm đà và ngọt thanh đến tận phần xương. Nước dùng được nấu từ các vị thuốc bắc nên vừa thanh, vừa man mát cổ họng. Vịt được chiên sơ, sau đó tiềm trong nồi nước dùng làm cho món ăn mềm thơm và thấm trọn. Thưởng thức món ăn ở đây bạn sẽ cảm nhận được cái tinh tế của hương vị đậm chất Trung Hoa.
Tuy nhiên, mức giá ở đây không hề dễ chịu, mỗi tô mì có giá dao động từ 107k – 117k. Chắc chắn, bạn sẽ há hốc mồm ngạc nhiên nhưng hầu hết ai đã từng thưởng thức một tô mì vịt đậm đà béo thơm ở đây đều phải công nhận là rất xứng đáng với giá tiền bỏ ra.
Địa chỉ: 349 Nguyễn Trãi, quận 5
Giờ mở cửa: 10h – 23h
Giá: 107k – 117k/tô

Lương Ký Mì Gia

Tuy khá xa trung tâm thành phố nhưng tiệm mì vịt tiềm Lương Ký luôn được nhiều thực khách yêu thích và bỏ công đến tận đây để thưởng thức. Một tô mì vịt với miếng vịt to oành tầm 1/4 con vịt sẽ khiến bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn. Vịt ở quán được tiềm theo công thức gia truyền, bên ngoài lớp da nâu cánh gián hấp dẫn là từng thớ thịt mềm thơm khó cưỡng.
Những quán mì vịt tiềm đắt xắt ra miếng ở Sài Gòn: có quán lên tới 127k/tô - Ảnh 7.
Đi cùng mỗi tô mì là vài cọng cải ngọt đu đủ chua ngọt và nước chấm để hài hòa khẩu vị trong vị ngọt – mặn – chua – cay. Vừa ăn, vừa hít hà nước súp đậm đà nhưng không nồng gắt mà thanh thanh ở cổ họng. Quán mở từ chiều đến tối muộn nhưng lúc nào cũng đông khách và đa phần bị hấp dẫn bởi hương vị của món mì vịt tiềm này.
Giá mỗi tô mì vịt tiềm đầy đặn như thế là 90k, mức giá không phải quá đắt nhưng không hề dễ chi. Tuy nhiên, chất lượng món ăn cùng độ thơm ngon hấp dẫn ở quán đã khiến thực khách bỏ qua yếu tố đắt đỏ mà sẵn lòng đến đây để thưởng thức.
Địa chỉ: 1 Huỳnh Mẫn Đạt, quận Bình Thạnh
Giờ mở cửa: 15h – 23h30
Giá: 90k/tô

Mì vịt tiềm Tân Tòng Lợi

Tuy không nổi tiếng như những quán còn lại nhưng những phần mì vịt tiềm ở Tân Tòng Lợi vẫn đủ sức hấp dẫn thực khách Sài Gòn với nhiều nét riêng. Vẫn là một miếng vịt to đùng với phần đùi và thịt đầy đặn, nhưng ở đây chiên ngập dầu nên lớp da trở nên giòn rụm và mang màu vàng nâu hấp dẫn.
Thường thì quán sẽ để vịt riêng với phần mì. Nước dùng không quá nồng nàn vị thuốc mà thiên về vị ngọt dịu nên nhiều người sẽ thấy món ăn không được đậm đà. Bù lại, sợi mì có độ dai giòn ăn lạ miệng. Chấm miếng vịt chiên giòn tan cùng nước tương chua chua ngọt ngọt, kèm thêm cái cay the của ớt là món ăn bắt vị hơn.
Mặc dù thế, nhiều thực khách vẫn cho rằng chất lượng thịt vịt đôi khi vẫn còn bở hay chiên quá dầu nên khô và mau ngán. Mỗi tô mì vịt tiềm chiên giòn có giá là 82k, mức giá được xem là chấp nhận được trong các hàng vịt tiềm ở Sài Gòn rồi đấy.
Địa chỉ: 311 Võ Văn Tần, quận 3
Giờ mở cửa: 7h – 22h
Giá: 82k/tô

Mì vịt tiềm Thượng Hải

Nếu như những quán mì vịt tiềm phía trên khiến bạn lắc đầu ngao ngán thì địa chỉ này sẽ phần nào "xoa dịu" chiếc ví hạn hẹp. Mì vịt tiềm Thượng Hải nằm trên hẻm ở Nguyễn Tri Phương là địa chỉ được các tín đồ của món này đánh giá cao và giá lại vô cùng dễ chịu. Bạn có thể lựa chọn mì vịt với các phần thịt như đùi, ức, cánh…
Tô mì vịt đùi to là cả một góc tư che hết cả mặt tô. Thịt được chế biến theo kiểu quay nên đậm đà nhưng không bị ngấy dầu. Thịt vịt được đánh giá là mềm mại và không bị bở, bên ngoài lớp da giòn thơm còn ẩn trong là thịt với chút hồng hồng tươi ngọt. Húp kèm nước súp tiềm thơm nồng mùi táo tàu rất bắt vị. Tuy nhiên, sợi mì ở quán lại hạn chế ở độ dai và nhạt vị.
Mỗi phần mì vịt hấp dẫn và no nê mà chỉ có giá 60k thôi, nhưng chất lượng lại không hề thua kém một hàng quán nổi tiếng nào. Tuy nhiên, bạn phải chấp nhận là không gian quán chật vì trong hẻm nên sẽ không thoải mái khi đông khách.
Địa chỉ: Hẻm 481 Nguyễn Tri Phương, quận 10
Giờ mở cửa: 15h – 22h
Giá: 60k/tô

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét