Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2018

Ở Sài Gòn có 1 quán mì vịt tiềm 32 năm "siêu mắc" nhưng lúc nào cũng đắt khách

BÁNH BAO, ẢNH & CLIP: ĐỨC HOÀNG, THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Trong những quán mì vịt tiềm thì Lương Ký Mì Gia luôn được nhiều thực khách đánh giá cao về độ thơm ngon và mang hương vị đặc trưng.

Ẩm thực Sài Gòn là sự giao thoa trọn vẹn trong nhiều hương vị của các nền văn hóa khác nhau. Trong đó, phải kể đến sự góp mặt của các món ăn truyền thống từ cộng đồng người Hoa.
Current Time0:00
/
Duration1:33
Auto
Âm lượng: 60%
Để thưởng thức một tô mì vịt tiềm ở Sài Gòn thì không thiếu nơi bán, đặc biệt khi đến khu người Hoa ở quận 5 sẽ có biết bao hàng quán chào đón bạn. Ấy vậy mà thực khách lại truyền tai nhau về một tiệm mì lâu đời ở tận khu Bình Thạnh có tên là Lương Ký Mì Gia. Đây là thương hiệu quen thuộc đối với dân sành ăn về các món mì Hoa, đặc biệt là mì vịt tiềm.
Có mặt ở Sài Gòn từ tận năm 1986, tính ra tiệm mì đã tồn tại được 32 năm. Lương Ký Mì Gia do một người chủ gốc Hoa đứng ra mở, ban đầu chỉ là một xe đẩy nhỏ nhưng nhờ hương vị món ăn đặc sắc mà quán đã trở thành một trong những địa chỉ ẩm thực có tiếng khắp thành phố này.
Khám phá gian bếp mở, bạn sẽ tận mắt chứng kiến quá trình chuẩn bị món. Chỉ trong vài thao tác nhanh gọn thì đã hoàn thành xong tô mì vịt hấp dẫn bày ra trước mặt bạn. Vịt được ướp theo công thức gia truyền, sau đó tiềm trong nước dùng nên thấm đượm gia vị và lớp da chuyển sang màu nâu cánh gián rất bắt mắt.
Ở Sài Gòn có 1 quán mì vịt tiềm 32 năm siêu mắc nhưng lúc nào cũng đắt khách - Ảnh 3.
Món mì trông vô cùng kích thích với chiếc đùi vịt to chiếm hết cả mặt tô và tỏa ra một mùi thơm đặc trưng. Thịt được tiềm cùng thuốc Bắc nên mềm và ngọt thanh, tuy nhiên điểm trừ nhỏ là vị thuốc Bắc vẫn hơi nhạt. Sợi mì cọng nhỏ và dai dai ăn rất hợp với món. Đừng ngần ngại mà dùng tay xé từng thớ thịt, rồi chấm cùng tương để cảm nhận trọn vẹn từng cung bậc vị giác.
Đặc biệt, đĩa đu đủ ngâm chua tuy chỉ là một món phụ ăn kèm nhưng giúp cân bằng lại hương vị. Chính nhờ cái giòn giòn, chua ngọt mà tô mì vịt như tăng thêm độ hấp dẫn.
Ở Sài Gòn có 1 quán mì vịt tiềm 32 năm siêu mắc nhưng lúc nào cũng đắt khách - Ảnh 4.
Vừa ăn vừa hít hà trong làn nước dùng thoang thoảng hương thơm và đọng lại vị thanh mát ở cổ họng. Tuy tô mì vịt nhìn có vẻ nhiều nhưng chỉ cần một lần thưởng thức thì bạn cứ mãi thòm thèm mà ăn hết lúc nào không hay.
Điểm hạn chế của quán là diện tích không được rộng rãi, chỉ tầm 5 – 6 chiếc bàn nên khi quán đông thì lại thiếu chỗ ngồi, đôi khi khách phải chấp nhận ngồi chung hoặc sang hàng nước mía bên cạnh ngồi đỡ.
Ở Sài Gòn có 1 quán mì vịt tiềm 32 năm siêu mắc nhưng lúc nào cũng đắt khách - Ảnh 7.
Ở Sài Gòn có 1 quán mì vịt tiềm 32 năm siêu mắc nhưng lúc nào cũng đắt khách - Ảnh 8.
Nhưng đa số thực khách đều chấp nhận bỏ công sang tận khu chợ Thị Nghè này và chờ đợi để thưởng thức món mì vịt tiềm gia truyền. Bên cạnh đó, mức giá phải chi không hề dễ chịu, tận 90k cho một tô mì. Bù lại, bạn sẽ cảm thấy vô cùng xứng đáng với chất lượng cùng hương vị thơm ngon mà món ăn đem đến.
Địa chỉ: số 1 Huỳnh Mẫn Đạt, quận Bình Thạnh
Giờ mở cửa: 15h – 23h
Giá: 90k/tô

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét