Nếu là lần đầu nhìn thấy lại hải sản này, chắc chắn nhiều người sẽ không dám ăn bởi hình dáng của nó nhìn rất xấu xí, tuy nhiên khi biết đó là loài hải sâm quý hiếm thì họ sẽ phải suy nghĩ lại.
Hải sâm rất giàu chất dinh dưỡng, nó chứa 18 loại axit amin cùng nhiều dưỡng chất và vitamin có lợi khác. Trong đó, cơ thể của hải sân chứa nhiều protein và arginine, rất cần thiết cho hệ miễn dịch của cơ thể, giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn và các bệnh truyền nhiễm.
Mặc dù hải sâm có nhiều công dụng rất tốt, nhưng có nhiều người không thích nó bởi hình dáng bên ngoài nhìn từ xa không khác gì con sâu, nhưng khi nhìn kỹ thì lại giống trái dưa chuột, chiều dài tầm vài cm, thân mềm nhũn, da sần sùi, màu đen, hơi nhám và có các xúc tu. Bên cạnh đó, nếu không chế biến đúng cách như thời gian nấu quá lâu cũng khiến cho các chất dinh dưỡng của hải sâm mất đi.
Đối với phụ nữ, hải sâm là thần dược làm chậm quá trình lão hóa, đẹp da, giảm nếp năng và làm da trở nên đàn hồi, mượt hơn rất nhiều. Trong khi đó, đối với nam giới, nó là dược liệu giúp cải thiện khả năng tình dục, giúp bổ thận tráng dương rất hiệu quả.
Có rất nhiều cách chế biến hải sâm, không chỉ ngâm rượu mà hải sâm nếu đem đi xào chua ngọt, hầm với nấm, thịt…đều rất tuyệt vời.
Phú Quốc hiện là nơi có số lượng hải sâm rất nhiều, vào một số thời điểm, hải sâm trôi dạt vào bờ dày đặc. Người ta đánh bắt hải sâm sau đó phơi khô, do đó mọi người có thể mua hải sâm quanh năm mà không phải lo lắng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét