Ẩm thực Yên Bái luôn cuốn hút bởi hương vị thơm ngon, đa dạng và đầy sắc màu. Tuy nhiên, nơi đây cũng sở hữu những món ăn có vẻ ngoài khiến du khách do dự khi thưởng thức.
|
3. Pà mẳm: “Pà mẳm” gọi theo tiếng của đồng bào Thái có nghĩa là mắm cá. Pà mẳm ngon và đạt yêu cầu là khi mở ra phải có mùi thơm của thính nếp, gia vị và cá được ướp chín bằng rượu, muối và các gia vị cay nóng nên không còn mùi tanh. Ảnh: Dantocmiennui. |
|
Tuy nhìn bên ngoài giống như cá sống ướp muối và mùi hơi khó ngửi, pà mẳm lại là đặc sản Yên Bái được nhiều du khách tìm kiếm và quan tâm nhất. |
|
4. Dế chiên Nghĩa Lộ: Tuy dế là loài côn trùng rất giàu protein và có vị thơm bùi sau khi thưởng thức, đây vẫn là món ăn mà không phải ai cũng dám thử. Việc chế biến món ăn từ dế mèn rất công phu trong các giai đoạn từ bắt, sàng lọc dế, sơ chế rồi nấu thành món ăn. Ảnh: Andacsan. |
|
5. Châu chấu rang: Nổi tiếng nhất Yên Bái có lẽ vẫn là món châu chấu rang tại Mù Cang Chải. Vào mùa lúa chín, khi châu chấu sinh sản và xuất hiện nhiều trên các cánh đồng, du khách lại được thưởng thức món đặc sản độc đáo này. Vị béo ngậy của châu chấu cùng mùi thơm từ lá chanh, phảng phất của hành khô sẽ làm siêu lòng bất cứ một tín đồ ẩm thực nào. Ảnh: Gcaeco. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét