Chuyển đến nội dung chính

5 hàng bánh rán mặn giá tiền lẻ nhưng ngon "không chê vào đâu được" của Hà Nội

Ở những hàng bánh rán mặn này, chỉ 6 đến 7 ngàn đồng là bạn mua được một chiếc bánh vỏ mỏng, giòn, nhân thịt, miến, mộc nhĩ vô cùng chất lượng. Và chỉ cần 20 đến 30 ngàn là bạn đã có một bữa quà siêu ngon trong những ngày mát trời.

1. Bánh rán Lạc Long Quân

Tuy nằm trong ngõ nhưng hàng bánh rán ở đầu Lạc Long Quân giao với đường Bưởi lại thuộc hàng nổi tiếng nhất nhì Hà Nội. Để ăn được chiếc bánh ở đây không phải cứ có tiền là được, mà bạn còn cần đến sự kiên nhẫn bởi chắc chắn bạn sẽ phải lấy số rồi chờ 30 đến 40 phút, có khi lâu hơn mới có bánh mà ăn.

Ở hàng bánh rán Lạc Long Quân này, việc xếp hàng đợi chờ đã trở thành "chuyện thường ngày ở huyện".

Lý do phải chờ lâu như thế là bởi bánh ở đâu không làm sẵn mà có khách mới làm. Thêm nữa, một mẻ bánh phải qua khoảng 4, 5 lần chuyển chảo với mức nhiệt khác nhau mới hoàn thành nên lại càng lâu hơn. Đổi lại, chiếc bánh rán ở đây vô cùng đặc biệt, qua nhiều lần chảo thế mà không ngấm mỡ, không ngán. Phần vỏ bánh thì giòn đến mức nếu mua mang về thì chỉ cần đừng gói kín mà mở hé ra thì về đến nhà vỏ bánh vẫn giòn nguyên như ăn tại chỗ.

Chiếc bánh ở đây phải qua 4, 5 lần chuyển chảo mới hoàn thành.

Nhưng chiếc bánh ở đây không chỉ đặc biệt ở phần rán mà từ phần vỏ đến phần nhân cũng vô cùng đặc biệt rồi. Bột bánh có màu hồng nhạt, nhân vẫn gồm miến, mộc nhĩ, thịt như mọi chỗ, nhưng phần thịt ở đây lại là thịt thái miếng. Thế nên khi ăn miếng bánh, người ăn có thể cảm nhận rõ vị thịt chứ và cũng yên tâm hơn về miếng bánh mình ăn.

 Phần nhân bánh với thịt thái miếng đặc biệt.
 
Khi ăn miếng bánh thế này, bạn sẽ cảm nhận rõ vị thịt thơm, bùi kết hợp cùng vỏ bánh giòn đặc trưng. - Ảnh: Zing

Một điểm nổi bật nữa của bánh rán mặn Lạc Long Quân là chiếc bánh rất to. Thông thường chiếc bánh rán mặn ở các hàng khác chỉ cắt ra 3 đến 4 miếng là cùng thì bánh ở đây cứ phải cắt đến 7, 8 miếng mới vừa ăn. Bánh to như thế nên chỉ cần 2 chiếc là đầy một bát con ăn cơm, còn cắt 3 chiếc là vừa chiếc tô cỡ nhỏ. 


Quán có 2 cỡ bát, bát nhỏ là 2 chiếc bánh, bánh to là 3 bánh.

Và bát bánh không để riêng nước chấm như các hàng khác mà khi cắt bánh xong, chủ quán sẽ cho thêm luôn dưa góp, chan thêm vào đó ít nước sốt chua ngọt sóng sánh. Một cách và hương vị rất lạ so với hàng chục, hàng trăm hàng bánh rán mặn khác của Thủ đô.  Bán rán Lạc Long Quân bán từ 10 giờ sáng đến khoảng 6, 7 giờ tối. Một tháng quán nghỉ 2 ngày vào mùng 1 và ngày rằm. Giá bánh ở đây cũng rất mềm, bánh mặn chỉ 7 ngàn, bánh rán ngọt giá 6 ngàn. 

2. Bánh rán Lý Quốc Sư

Và đương nhiên nói đến bánh rán mặn ngon ở Hà Nội, nhiều người sẽ tự động nghĩ đến bánh rán gốc đa Lý Quốc Sư như... một thói quen. Cũng dễ hiểu thôi, quán lâu năm, nằm ngay ở trung tâm phố cổ, chất lượng khá, bạn còn muốn gì hơn nữa.

bánh rán mặn

bánh rán mặn

Món chính ở đây đương nhiên là bánh rán với 2 loại mặn và ngọt nhưng được ưa thích hơn cả vẫn là bánh mặn. Một chiếc bánh mặn giá 7 ngàn đồng ở đây có thể cắt thành 3 đến 4 miếng và chỉ cần một đĩa khoảng 5 chiếc là đủ để bạn ấm bụng.

bánh rán mặn

Nói về bánh rán Lý Quốc Sư phải nói đến phần bột mềm dẻo đặc trưng. Bánh vừa rán xong, phần vỏ nóng, giòn đó nhưng vẫn giữ được độ mềm dẻo của bột bánh. Nhân bánh gồm thịt, miến, mộc nhĩ được tẩm ướp khá vừa vị. Ngoài bánh rán, ở đây còn bán thêm bánh gối và bánh tôm với giá bánh gối là 9 ngàn/ chiếc, bánh tôm là 10 ngàn/ chiếc, rất tiện để bạn thưởng thực trọn bộ combo những món bánh mùa đông Hà Nội.

bánh rán mặn

Điểm cộng của quán này là vì đã tuổi nghề lâu năm nên phục vụ rất nhanh, khách chỉ đợi vài phút là có đồ ăn. Ngoài bộ 3 bất hủ bánh rán - bánh gối - bánh tôm, ở đây còn bán thêm nem chua, xúc xích, bánh bao chiên tuy nhiên những món này chỉ là phụ, thêm thắt để chiều lòng thực khách.

bánh rán mặnbánh rán mặn

bánh rán mặn

3. Bánh rán mặn ngõ chợ Đồng Xuân

Hàng bánh rán mặn nhỏ xíu, chỉ bán chiều, không có chỗ ngồi ăn tại chỗ mà chủ yếu phục vụ bán mang về nhưng nếu thích bánh rán mặn, bạn nhất định nên thử một lần. Chủ quán bày toàn bộ "gia tài của mình gồm vài cái chảo, bột bánh, nhân và rán bánh ngay trước cửa nhà.

bánh rán mặn
@honghao.truong.37

bánh rán mặn
Quán bán cả bánh rán mặn, bánh rán ngọt và bánh nào cũng ngon. Điểm cộng của bánh rán ở đây là bột thơm, không hề chua, phần nhân chất lượng. Với bánh mặn, khi ăn cảm nhận được rõ vị thơm, ngọt của thịt, thoảng hương tiêu. Nước chấm bánh ở đây cũng rất vừa miệng và tất nhiên luôn được kèm chút dưa góp để chống ngán. Với bánh ngọt là phần nhân đậu xanh mịn, thơm và phần vỏ giòn bắt miệng. Ngoài ra quán này còn bán thêm cả há cáo chiên.

bánh rán mặn
@trangnhimtron

So với nhiều quán khác thì bánh rán ở đây hơi bé nhưng bù giá vì thế mà cũng mềm hơn, chỉ khoảng 5 ngàn một chiếc. Và dù không có chỗ ngồi nhưng lượng bánh bán ra mỗi ngày khoảng 250 - 300 chiếc. Điểm trừ của quán có lẽ nằm ở chỗ không có chỗ ngồi ăn tại chỗ, nếu có nhu cầu ăn luôn cho nóng chị chủ sẽ dẫn bạn sang quán bên cạnh ngồi nhờ, và vì thế nên cũng khó mà ngồi thoải mái.

4. Bánh rán mặn Nhà Chung

Nằm ở đoạn giao giữa Nhà Chung và Tràng Thi, quán này tuy nhỏ nhưng không khó để nhận biết, bởi chỉ cần nhìn chỗ nào tấp nập khách đợi thì chính là nó. Bánh rán mặn Nhà Chung hay còn gọi là bánh rán bà Huyền cũng thuộc hàng có thâm niên ở Hà Nội, bán cả ngày với 2 loại bánh rán mặn và bánh rán ngọt và cả 2 loại đều ngon.

bà huyền

bà huyền

Bánh rán mặn ở đây vẫn là nhân thịt, miến, mộc nhĩ trộn tiêu khá đầy đặn và vừa miệng, vỏ bánh mỏng, giòn không bị khét mùi dầu chiên thừa. Bánh ngọt nhận đậu xanh có độ ngọt vừa phải nên ăn không ngán. Hàng bánh rán này thường chiên sẵn số lượng lớn, khi có khách thì chiên lại cho giòn rụm nên thực khách không phải chờ lâu.

bà huyền

bà huyên
Đặc biệt bánh rán mặn ở đây mà không phải kiểu chấm vào bát nước mắm. Thay vào đấy là cầm cái bánh trên tay rồi ăn đến đâu thì rưới nước sốt ớt đến đấy. Khá lạ kiểu. Ngoài bánh rán, ở đây cũng bán thêm há cảo và xúc xích để phục vụ học sinh gần đó. Bánh rán Nhà Chung bán từ 7h sáng đến 7h tối, rất hợp để có thể ăn bất cứ lúc nào bạn thích. Giá bánh ở đây cũng rất mềm, bánh mặn giá 6 ngàn/ chiếc, bánh ngọt giá 4 ngàn/ chiếc.

5. Bánh rán Oanh Oanh

Quán nằm trong một con ngõ ở đường Đê La Thành. Vì ở trong ngõ nhỏ nên mỗi lần đi ăn là việc để xe cộ hơi khó khăn, quán cũng chật, được kê được khoảng 2-3 cái bàn, còn lại là khu làm bánh và rán bánh. Nhưng không vì thế mà quán vắng khách ghé đến ăn, đồng thời lượng khách mua mang về cũng khá đông.

bánh rán đê la thanh

bánh rán đê la thanh

bánh rán đê la thanh

3 món chính ở đây là bánh gối, bánh rán mặn và ngọt được làm và rán mới liên tục nên đảm bảo nóng hổi. Với bánh rán mặn, phần vỏ bánh rất dẻo, nhân thịt, mộc nhĩ không quá đầy đặn nhưng đậm đà kết hợp cùng hạt tiêu cay nồng rất ngon miệng. Với bánh rán ngọt, ngoài nhân đỗ xanh còn có dừa tươi để thêm đưa đẩy vị giác.

bánh rán đê la thanh

bánh rán đê la thanh

Đặc biệt món bánh gối ở đây cũng rất ngon với nhân thịt thà đầy đặn, đồng thời chiếc bánh còn có cả trứng cút và lạp xưởng nên ăn rất chất lượng. Một điểm đáng chú ý nữa ở quán là nước chấm, dưa góp được quán để cho khách tự múc nên bạn cứ việc thoải mái ăn mà không ngại xin thêm.

bánh rán đê la thanh

Giá bánh ở đây khá rẻ, bánh rán mặn, ngọt giá 4 ngàn/ chiếc, bánh gối 8 ngàn. Quán còn có bánh rán, nem chua nhưng không xuất sắc bằng các món bánh. Quán bán từ khoảng 14 giờ chiều đến hết hàng khoảng 18 giờ hàng ngày.

 Theo Bleu - ĐL / Trí Thức Trẻ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…