Chuyển đến nội dung chính

Heo thảo mộc đã có mặt trên thị trường

Sản phẩm này đã được bán rộng rãi tại các cửa hàng của Sagrifood.

Heo thảo mộc đã có mặt trên thị trường
Ông Võ Văn Thiệu, Giám đốc Sagrifood cho biết, heo thảo dược được nuôi bởi thức ăn chăn nuôi của Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn sản xuất, với cám thảo mộc có trộn thảo mộc.
Thảo mộc có tên là “Herb - Porch” được bào chế từ hơn 140 loại thảo dược thiên nhiên (hương thảo, đinh lăng, oải hương, húng quế, xô thơm, xạ hương…) có nguồn gốc nhập khẩu đã được Cục Chăn nuôi chứng nhận kiểm tra chất lượng và Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng khu vực 3 cấp giấy xác nhận đạt yêu cầu chất lượng tại Văn bản số 1085/N3.15/KT ngày 4.9.2015.
Hỗn hợp thảo dược đã được kiểm nghiệm có tính kháng khuẩn và tăng cường miễn dịch, có khả năng thay thế một số loại kháng sinh và ức chế vi khuẩn có hại, với các thành phần chính là Salvia officinalis 35%, Lavandula angustifolia 25%, Ocimum basilicum 25%, Rosmarinus officinalis 15%…
Heo thảo mộc đã có mặt trên thị trường 1
Ông Thiệu cho biết thêm, trung bình, một con heo thịt được nuôi bình thường, đến khi đạt trọng lượng bình quân đạt 50 kg/con, bắt đầu cho ăn thức ăn có bổ sung thảo mộc đến khi xuất chuồng có trọng lượng từ 110 - 120kg/con. Tổng thời gian nuôi từ 50 kg đến 120 kg/con là khoảng 70 ngày và trong suốt giai đoạn chăn nuôi này, các trại hoàn toàn không sử dụng kháng sinh.
Heo thảo mộc đã có mặt trên thị trường 3
Thịt heo thảo mộc có màu sắc hồng tươi sáng hơn thịt heo thông thường, có độ đàn hồi tốt hơn. Mỡ lưng có màu trắng đục, có mùi thơm nhẹ và vị ngọt. Kết quả phân tích mẫu ở phòng thí nghiệm cho thấy thịt heo thảo mộc có hàm lượng dinh dưỡng khá cao (protein heo thảo mộc là 18,6%, heo thông thường là 16,2%); khoáng đa lượng như sắt (7,92 mg/kg so với 5,59), kẽm (18 mg/kg so với 17,1) và một số vitamin chống oxy hóa như vintamin B3 cũng cao hơn (60,4 mg/kg so với 49).
Địa chỉ bán tại TP.HCM:
1. Cửa hàng Bùi Hữu Nghĩa, 69 Bùi Hữu Nghĩa, Q.5
2. Cửa hàng An Phú, 162 Nguyễn Thị Định, P.An Phú, Q.2
3. Cửa hàng Cách Mạng Tháng 8, 285/180 Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10
4. Cửa hàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, 220/18 XVNT, Q.Bình Thạnh
5. Tại các chợ phiên do Sở Nông nghiệp Phát triển Nông Thôn tổ chức thứ bảy hàng tuần tại nhà hàng Đông Hồ, 195 - 197 Cao Thắng nối dài (Q.10)
Cẩm Nhi

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…